Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nhân
  • Dự án bất động sản tại Myanmar của Hoàng Anh Gia Lai

Dự án bất động sản tại Myanmar của Hoàng Anh Gia Lai

Hoàng Anh Gia Lai được biết đến là một trong những Tập đoàn lớn mạnh trong nước và có nhiều dự án lớn đầu nước ở nước ngoài.

Trong đó, dự án khu phức hợp Hoàng Anh Gia Lai Myanmar Center là một trong những dự án lý tưởng của Hoàng Anh Gia Lai đầu tư vào Myanmar.

 

Thời gian và cấu trúc thiết kế của dự án

 

Dự án bất động sản tại Myanmar của Hoàng Anh Gia Lai

 

Khu phức hợp Hoàng Anh Gia Lai Myanmar được đầu tư tại trung tâm Yangon theo hình thức BOT trong thời gian 70 năm, tổng mức đầu tư 440 triệu USD. Công trình có diện tích khoảng 500.000 m2 sàn xây dựng, tầng hầm rộng 121.882 m2, sức chứa 5.000 chỗ đậu xe và được chia làm 2 giai đoạn:

 

+ Giai đoạn 1: thực hiện từ năm 2013 và hoàn thành quý II/2015, gồm một trung tâm thương mại, 2 block văn phòng cho thuê 27 tầng và 429 phòng khách sạn 5 sao.

 

+ Giai đoạn 2: sẽ thực hiện từ mốc khánh thành giai đoạn một đến năm 2017 gồm: 5 block công trình 28 tầng với diện tích sàn xây dựng 130.000 m2, tương đương 1.000 căn hộ và khu văn phòng cho thuê với tổng diện tích 126.000 m2.

 

Đầu tư đúng thời điểm

 

Dự án bất động sản tại Myanmar của Hoàng Anh Gia Lai

 

Sau thời gian bất ổn chính trị, nền dân chủ của đất nước Myanmar đang dần được thiết lập và bước vào giai đoạn xây dựng phát triển đất nước thông qua việc mở cửa đón dòng vốn đầu tư từ nước ngoài. Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đã nắm bắt cơ hội này bằng việc đầu tư vào lĩnh vực bất động sản với khu phức hợp Hoàng Anh Gia Lai Myanmar Center.

 

Khu phức hợp này nằm ở vị trí thuận lợi, chỉ cách trung tâm Yangon - thành phố lớn nhất của Myanmar chừng 7km, cách sân bay quốc tế Yangon khoảng10km và rộng gần 8ha. Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai xây dựng chuỗi dự án gồm trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê, khu căn hộ, khách sạn, khu vui chơi, bể bơi... đảm bảo nhu cầu sinh sống của người dân cũng như đảm bảo nhu cầu nghỉ dưỡng, thuê văn phòng của các doanh nghiệp.

 

Dự án Khu phức hợp Hoàng Anh Gia Lai Myanmar Center của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai hứa hẹn sẽ mang lại lợi nhuận đáng kể trong tương lai. Sự thành công đó, bước đầu đến từ tầm nhìn của doanh nghiệp trong chiến lược đầu tư ra nước ngoài đúng nơi, đúng lúc và đúng thời điểm.

 

Chọn đúng thị trường đầu tư

 

Dự án bất động sản tại Myanmar của Hoàng Anh Gia Lai

 

Phải nói rằng, những dự án nước ngoài của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai nói chung và tại Myanmar nói riêng là bài học thiết thực trong việc đầu tư ra ngoài nước của doanh nghiệp Việt Nam, sự đầu tư đó, thể hiện một tầm nhìn đúng đắn về thị trường và chọn lựa thị trường phù hợp.

 

Với việc tập trung đầu tư vào những nước có nền kinh tế phát triển thấp hoặc tương đương với Việt Nam, giúp Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai không khó để tiếp cận thị trường. Bên cạnh đó, Myanmar là nước có nền kinh tế đang phát triển, nhà đầu tư chưa chú ý đến nên Tập đoàn không chịu sức ép cạnh tranh quá lớn.

 

Thay vì lựa chọn thị trường lớn có sự cạnh tranh cao thì tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đã chọn thị trường ngách. Phải nói đây là sự lựa chọn đúng đắn trong bối cảnh doanh nghiệp Việt Nam vốn ít, năng lực cạnh tranh chưa cao bằng các đối thủ nước ngoài.

 

Việc Hoàng Anh Gia Lai đầu tư vào Myanmar  bằng dự án khu phức hợp Hoàng Anh Gia Lai Myanmar đã giúp đáp ứng nhu cầu về văn phòng cho thuê, khách sạn, mua sắm hiện đại cho người dân tại Yangon. Bên cạnh đó, nó cũng góp phần tạo việc làm ổn định cho khoảng 2.500 lao động địa phương và hơn 200 lao động Việt Nam tại Myanmar, và đây cũng  sẽ là trung tâm văn hóa kinh tế của Việt Nam tại Myanmar.

 

(TỔNG HỢP)