Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nhân
  • Doanh nhân Việt chia sẻ kế hoạch kinh doanh 2015

Doanh nhân Việt chia sẻ kế hoạch kinh doanh 2015

Sóng hội nhập đã tràn vào từng kế hoạch đầu tư - kinh doanh, các doanh nghiệp đang căng buồm nương theo những con sóng lớn. Giới doanh nhân Việt nói, họ nhìn thấy cơ hội nhưng cũng nhìn thấy vô vàn thách thức.

Ông Lê Phước Vũ, Doanh nhân Việt chia sẻ kế hoạch kinh doanh 2015
Ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen (HSG)

Năm 2015, chúng tôi định hướng tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là tôn, thép, nhựa. Cụ thể, đầu tư để nâng cao năng lực cung ứng hàng hóa cho thị trường miền Bắc và miền Trung, hoàn thành và đưa vào hoạt động Nhà máy Ống thép Bình Định trong tháng 12/2014 và Nhà máy tôn Hoa Sen Nghệ An trong năm 2015; nâng chi nhánh từ 150 lên khoảng 300 trong 3 năm tới; chuẩn bị nhân lực để thực thi hiệu quả chiến lược của Tập đoàn cũng như ứng phó và thích nghi với biến động của thị trường.

Đối với thị trường bên ngoài, nhiều quốc gia có xu hướng bảo hộ sản xuất trong nước. Điều này gây không ít khó khăn cho doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam. Chúng tôi ứng phó bằng cách đa dạng hóa thị trường xuất khẩu; tư vấn chuyên gia tư vấn, luật sư hàng đầu trong lĩnh vực phòng vệ thương mại; thành lập Tổ chống kiện bán phá giá; phối hợp chặt chẽ với các tổ chức, cơ quan  trong nước và nước ngoài có liên quan khi phát hiện trường hợp có nước không tuân thủ nguyên tắc chung của WTO.

Giữ vững sân nhà để vươn ra sân người.

Ông Nguyễn Lộc, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Dây cáp điện
Ông Nguyễn Lộc, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Dây cáp điện

Năm 2014, Công ty CP Dây cáp điện (Cadivi) đạt kế hoạch cả doanh thu và lợi nhuận. Cổ tức năm 2014 khoảng 20%. Năm 2015, chúng tôi tự tin xây dựng kế hoạch doanh thu thuần đạt 5.300 tỷ đồng (tăng 15,22% so với năm 2014) và lợi nhuận trước thuế đạt 180 tỷ đồng (tăng 12,90% so với năm 2014), cổ tức từ 25 - 30%.

Trong chiến lược phát triển từ năm 2012 - 2017 và tầm nhìn đến năm 2020, Cadivi xác định quay lại ngành cốt lõi là sản xuất dây cáp điện, với tốc độ tăng doanh thu và lợi nhuận bình quân từ năm 2012 - 2017 đạt khoảng 15-20%/năm, giữ vững thị trường sân nhà.

Trên lộ trình khẳng định vị thế ở ASEAN vào năm 2020, Cadivi đối mặt với nhiều thách thức, về tiêu chuẩn kỹ thuật, công nghệ và đặc biệt là sự cạnh tranh gay gắt từ các thương hiệu lớn trong khu vực ASEAN.

Ở trong nước, áp lực cạnh tranh rất lớn khi gần 200 doanh nghiệp đang hoạt động, trong khi hệ thống quản lý chất lượng chưa chặt, ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp trong ngành.

Cơ hội cho nhà xuất khẩu Việt Nam.

Ông Võ Minh Nhựt, Tổng giám đốc Công ty TNHH BlueScope Việt Nam
Ông Võ Minh Nhựt, Tổng giám đốc Công ty TNHH BlueScope Việt Nam

Việc hình thành Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) và Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ tạo ra cơ hội và thách thức cho cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực cơ khí, xây dựng như chúng tôi. Đang có nhiều câu hỏi cần giải đáp, đó là liệu cơ cấu đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trong giai đoạn sắp tới sẽ thay đổi như thế nào; liệu rằng doanh nghiệp khi tham gia đấu thầu, thiết kế, thi công dự án nằm ngoài lãnh thổ Việt Nam có dễ dàng hơn so với hiện nay hay không. 

Chúng tôi hy vọng rào cản về thương mại, các biện pháp phòng chống bán phá giá, tự vệ thương mại sẽ giảm đi, và như vậy cơ hội cho các nhà xuất khẩu của Việt Nam cao hơn.

Đầu tư xuất khẩu hàng nông sản chất lượng cao.

Ông Đỗ Hà Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Intimex
Ông Đỗ Hà Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Intimex

Năm 2015, Việt Nam sẽ hội nhập mạnh mẽ với thế giới. Nếu không chuẩn bị đầy đủ để đón cơ hội, rủi ro với doanh nghiệp sẽ rất lớn.

Nguyên tắc cạnh tranh là ai mạnh hơn sẽ thắng. Nếu một doanh nghiệp không đủ cơ sở vật chất, không đủ đội ngũ cán bộ và không đủ tầm, thì họ sẽ thua những doanh nghiệp có đủ các yếu tố đó. 

Để chuẩn bị cho giai đoạn cạnh tranh mới, chúng tôi tập trung đầu tư xuất khẩu hàng nông sản chất lượng cao. Chúng tôi hiểu rằng, nếu không vượt qua được điều này, bản thân doanh nghiệp sẽ đối diện rủi ro.

Cơ hội mở đến đâu, mình phải nỗ lực hơn đó để nắm bắt. Chúng tôi sẽ xây dựng thêm nhà máy chế biến đặt ở các vùng nguyên liệu, tạo cơ hội đêể người nông dân bán sản phẩm trực tiếp cho Intimex với giá tốt nhất.

Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ phối hợp với người nông dân, có giải pháp phù hợp để tạo ra sự ổn định về giá cả trên thị trường trong nước và có lợi cho giá xuất khẩu.

Tôi mong rằng, Intimex và các doanh nghiệp liên kết để đảm bảo sự ổn định giá cả hàng nông sản xuất khẩu, đảm bảo quyền lợi cho nông dân.

Đã vượt qua giai đoạn khủng hoảng.

Ông Trịnh Tiến Dũng, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty cổ phần Cơ khí xây dựng  - thương mại Đại Dũng
Ông Trịnh Tiến Dũng, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty cổ phần Cơ khí xây dựng  - thương mại Đại Dũng

Doanh nghiệp được hưởng lợi nhiều từ những cải thiện môi trường đầu tư và kinh doanh, từ sự ổn định của chính sách tài chính - tiền tệ và nhiều giải pháp hỗ trợ khó khăn cho doanh nghiệp. Nhờ vậy, nhiều doanh nghiệp như chúng tôi đã vững bước vượt qua thời buổi khủng hoảng kinh tế và tiếp bước vào năm 2015  một cách tự tin hơn.

Sản phẩm kết cấu thép của Đại Dũng đã và đang xuất khẩu đi 25 nước trên thế giới. Chúng tôi có 4 nhà máy kết cấu thép quy mô lớn, gồm 8 xưởng chuyên sản xuất kết cấu thép, với diện tích gần 400.000 m2 (40 ha), trang thiết bị máy móc hiện đại. Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh tăng trưởng doanh từ 20% đến 25% trong các năm qua.

“Đánh mạnh” ở tất cả phân khúc.

Ông Võ Anh Tài, Tổng giám đốc Công ty Dịch vụ lữ hành Saigontourist
Ông Võ Anh Tài, Tổng giám đốc Công ty Dịch vụ lữ hành Saigontourist

Chúng tôi đã trải qua một năm với đủ cung bậc cảm xúc, với những biến động của ngành du lịch vì thiên tai, dịch bệnh hay sự kiện chính trị không tốt, các chỉ số kinh tế chưa thật sự khởi sắc.

Tuy nhiên, kinh doanh vẫn là kinh doanh, nên chúng tôi không ngừng nâng cao năng lực cạnh tranh theo trục đa phương, đa quy mô trên 3 lĩnh vực kinh doanh chính của Saigontourist gồm lữ hành, lưu trú và giải trí. Việc bám chắc trục đó giúp chúng tôi đạt tổng doanh thu trên 3.500 tỷ đồng, tăng 400 tỷ đồng so với năm 2013 và được công nhận đứng đầu trên cả ba mảng trong ngành du lịch Việt Nam.

Ở thị trường Việt Nam, chúng tôi tiên phong trong phát triển du lịch tiết kiệm. Trong năm 2015, chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh đa dạng các dòng sản phẩm, từ du lịch tiết kiệm đến du lịch cao cấp đến các thị trường khác nhau. Đối với thị trường quốc tế, Saigontourist xác định đầu vào du lịch cao cấp. Hiện chúng tôi là đại diện du lịch cao cấp cho các hãng tàu châu Âu, châu Á, chủ yếu là Pháp, Italia và một số thị trường khác bắt đầu có dấu hiệu tốt như Ấn Độ.

Tập trung phát triển bền vững.

Ông Petrus Ng, Tổng giám đốc BASF Việt Nam
Ông Petrus Ng, Tổng giám đốc BASF Việt Nam

Việt Nam là một trong những thị trường tại châu Á - Thái Bình Dương mà BASF nhận thấy có cơ hội rõ nét. Trong năm 2015, BASF luôn tìm kiếm các mối quan hệ hợp tác với doanh nghiệp trong nước và nước ngoài tại Việt Nam nhằm thúc đẩy các giải pháp phát triển bền vững.

Chúng tôi đầu tư vào nhà khoa học trẻ như thúc đẩy phát triển bền vững dành cho các nghiên cứu sinh tiến sỹ tại châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam, đồng thời tạo cơ hội hợp tác với các nhà khoa học từ các nơi trong khu vực và trên thế giới; phát triển đội ngũ nhà khoa học tương lai thông qua BASF Kids’Lab, một chương trình giáo dục tương tác nhằm giới thiệu môn hoá học tới học sinh tiểu học. BASF vừa ra mắt phòng thí nghiệm cung cấp dịch vụ kỹ thuật liên quan tới sản phẩm nhựa PU tại Việt Nam.

Việc đầu tư này khẳng định cam kết của chúng tôi nhằm giúp khách hàng Việt Nam vượt qua thách thức trong lĩnh vực của mình bằng hiệu quả sản xuất hay giải pháp thân thiện môi trường.

Tạo dấu ấn “Made in Vietnam” trong khu vực ASEAN.

Ông Nguyễn Thành Phương, Tổng giám đốc Tập đoàn Kangaroo
Ông Nguyễn Thành Phương, Tổng giám đốc Tập đoàn Kangaroo

Mở cửa bao giờ cũng mang đến thách thức mới, từ chất lượng dịch vụ, sản phẩm, sự sáng tạo, hoạt động truyền thông, thương hiệu… Nếu doanh nghiệp nội không bắt kịp với môi trường mới, doanh nghiệp ngoại sẽ thắng ngay trên sân nhà.

Chúng tôi đã chuẩn bị cho hội nhập từ 3, 4 năm trước, khi xác định sẽ trở thành tập đoàn số 1 Đông Nam Á vào năm 2016. Đó là tích lũy về vốn, cơ sở hạ tầng, độ phủ hàng hóa, đối tượng khách hàng. Có thể nói, Kangaroo đã cắm rễ sâu tại Việt Nam, sản phẩm phủ đến từng gia đình. Tại các thị trường khác, Kangaroo đã tạo ra dấu ấn mới về hàng “made in Vietnam” trong khu vực.

Khi gia nhập AEC, riêng các hoạt động xuất khẩu của Kangaroo sẽ thuận lợi hơn nhiều, thủ tục thuế quan, hải quan, các rào cản thương mại sẽ giảm đi đáng kể. Riêng việc giảm thiểu thời gian lưu thông hàng hóa đã là một thắng lợi lớn cho doanh nghiệp rồi.

Chăm chút cho sản phẩm thế mạnh.

Ông Nguyễn Xuân Hàn,Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ Phú Nhuận (MASECO)
Ông Nguyễn Xuân Hàn,Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ Phú Nhuận (MASECO)

Năm 2015, cạnh tranh quốc tế sẽ diễn ra ồ ạt và khốc liệt. Chúng tôi đang rà soát lại mình, chăm chút cho sản phẩm có thế mạnh và những giá trị cốt lõi cần được giữ gìn và phát triển.

Có thể nói, năm 2014, thành công với chúng tôi là đã đứng vững với doanh thu tăng 20%, bảo toàn như năm 2013, trong khi chi phí đầu vào tăng. Doanh thu xuất khẩu đạt hơn 1.000 tỷ đồng, trong nước khoảng 700 tỷ đồng.

MASECO hình thành từ sự sáp nhập các công ty dịch vụ khác nhau ở TP.HCM nên có nhiều lĩnh vực hoạt động. Chúng tôi đã tiết giảm, chỉ giữ lại những lĩnh vực kinh doanh thế mạnh là thương mại, xuất nhập khẩu, sản xuất kinh doanh sản phẩm điện tử, dịch vụ, khách sạn nhà hàng và kinh doanh bất động sản.

Kênh đầu tư hấp dẫn tập trung vào 5 lĩnh vực.

Ông Andy Ho, Giám đốc điều hành VinaCapital
Ông Andy Ho, Giám đốc điều hành VinaCapital

Nền kinh tế Việt Nam tương đối ổn khi nhìn vào chỉ số lạm phát và lãi suất. Chi phí vốn thấp tạo cơ hội cho đầu tư..

Chiến lược đầu tư của VinaCapital trung và dài hạn nên không thay đổi khi thị trường lên xuống. Dĩ nhiên, có một số vấn đề liên quan đến giá dầu, đồng ruble, tăng trưởng của Trung Quốc chậm lại,  Mỹ phục hồi… nên lượng tiền rút ra mạnh, kéo theo thị trường chứng khoán suy giảm. Nhưng, chúng tôi vẫn tiếp tục giải ngân, mua mấy công ty trên sàn chứng khoán và mấy công ty chưa niêm yết.

Về triển vọng đầu tư năm 2015, vàng không còn hấp dẫn. Những ngành nghề tăng trưởng mạnh là bất động sản, vật liệu và dịch vụ xây dựng, dịch vụ tiêu dùng, hàng tiêu dùng, nông lâm sản.

Chuyển từ đầu cơ sang đầu tư.

Ông Nguyễn Tuấn Hải, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Alphanam
Ông Nguyễn Tuấn Hải, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Alphanam

Tôi nhìn nhận năm 2015 là một năm sáng sủa, ngày càng sáng sủa. Kết quả của những khoản đầu tư trước đã bắt đầu cho khai thác.

Theo baodautu