Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nhân
  • Doanh nhân lấn sân nghệ thuật: nhạt nhòa và ấn tượng

Doanh nhân lấn sân nghệ thuật: nhạt nhòa và ấn tượng

Bên cạnh tài thao lược trên thương trường rất nhiều doanh nhân còn xuất hiện trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật


Có trường hợp vì đam mê, tình cờ hay nhận được lời mời - là cách mà họ đến với vai trò mới của mình, một vai trò hoàn toàn không liên quan với công việc hằng ngày.


Ca hát


Là một trong những hình thức nghệ thuật phổ biến mà nhiều doanh nhân tham gia. Từ Tạ Quang Huy – một doanh nhân gốc hoa cho đến Dương Tấn Sơn – Tổng giám đốc Công ty V-Home đều là những cái tên nổi tiếng với biệt tài ca hát. Hay giám đốc Chiến lược của tập đoàn FPT Nguyễn Hữu Thái Hòa cũng là một cái tên nổi bật. Là một người yêu nhạc Trịnh và rất tâm huyết với những tác phẩm của người nhạc sĩ tài hoa này. Khi còn công tác ở nước ngoài, anh là người yêu những tác phẩm Trịnh Công Sơn và là một trong những người thành lập thư viện nhạc Trịnh tại thành phố Torino (Ý) dành cho những người yêu nhạc Trịnh ở nước ngoài.

Album nhạc Trịnh qua tiếng hát của Nguyễn Hữu Thái Hòa


Người mẫu


Giới nữ doanh nhân Việt Nam cũng tự hào với nhiều nhan sắc đáng ngưỡng mộ. Chị Mã Đào Ngọc Bích là một trong số đó. Hơn thế nữa, chị còn sở hữu vóc dáng thanh thoát và gương mặt bắt hình, chị đã thực hiện một bộ ảnh áo dài Nam Phương hoàng hậu rất lung linh. Bộ ảnh này ghi lại những thiết kế áo dài theo phong cách của Nam Phương hoàng hậu nổi tiếng. Bộ sưu tập với thần thái đỉnh đạt và uy nghiêm của một vị hoàng hậu, nhà thiết kế Tuấn Hải đã mời 2 nữ doanh nhân tài sắc là chị Mã Đào Ngọc Bích chủ thương hiệu spa Beauty Angle và chị Nguyễn Hoàng Vy – Tổng giám đốc Cty Cổ phần - Đầu tư Việt Nam Global thể hiện vai trò người mẫu. Biểu hiện của 2 chị trong loạt ảnh không hề thua kém người mẫu chuyên nghiệp thật khiến người xem ngạc nhiên.


Bộ ảnh áo dài Nam Phương hoàng hậu của nhà thiết  kế Tuấn Hải do hai nữ doanh nhân xinh đẹp thể hiện (Ảnh: Tuấn Đoàn)Nhiếp ảnh


Vốn là giám đốc Kinh doanh của ngân hàng VP Bank Cao Anh Tuấn gây chú ý với những loạt ảnh đẹp về Hà Nội. Những bức ảnh đầy chất tự sự của một người con thủ đô khiến nhiều người xem không nghĩ được rằng chủ nhân của chúng là một vị giám đốc kinh doanh ngoài 30 tuổi. Đối với anh cầm máy là niềm đam mê, sự yêu thích và là cách thể hiện cảm xúc. Anh giải bày cảm xúc thông qua những góc máy chân thật khi chân thực, khi tình cảm. Nhiều loạt ảnh anh chụp được các trang báo uy tín đăng tải và nhận được những lời khen ngợi, ngưỡng mộ của độc giả. Trên trang cá nhân của anh, những bức ảnh nhận được hàng nghìn lượt “thích” và chia sẻ lại.Hà Nội mùa thuVà hồ Ba Bể qua ống kính vị giám đốc trẻ Cao Anh TuấnChân dung doanh nhân kiêm nhiếp ảnh gia


Điện ảnh


Doanh nhân và nghệ sĩ vẫn thường có mối quan hệ tốt đẹp. Chính vì thế, nhiều nhà làm phim cũng thường có lời mời một số vai diễn. Hùng Cửu Long là nhân vật đã ít nhiều quen thuộc trong giới giải trí và những sự kiện điện ảnh. Tính đến nay anh đã tham gia 30 vai diễn ở lĩnh vực truyền hình lẫn điện ảnh như: Trốn tết, Nữ cảnh sát tập sự, Nhà có 5 nàng tiên, Bay vào cõi mộng, Cát nóng.... Tuy nhiên hầu hết các vai diễn của anh là những vai phụ (thậm chí không có lời thoại), xuất hiện lướt qua trên màn ảnh. Chính vì thế dù tham gia hàng chục dự án nhưng hiện tại dấu ấn trong điện ảnh của “doanh nhân áo dài” chưa thật sự đáng kể. Nhưng điều đó không phải là vấn đề quan trọng với nam doanh nhân này. Với anh, một người “ngoại đạo” được theo đuổi niềm đam mê của mình đã là một niềm vui lớn.

 

Hình ảnh quen thuộc của doanh nhân Hùng Cửu LongVà hình ảnh trên phim trường, hết mình với nhân vật trong phim Nữ cảnh sát


Nghệ thuật quả thật là muôn hình vạn dạng, tuy nhiên cũng đòi hỏi người tham gia dù là chuyên nghiệp hay không chuyên cũng có những năng khiếu nhất định, bao gồm cả giới doanh nhân. Một khi “dấn thân” vào nghệ thuật nghĩa là mang một hình ảnh khác của mình giới thiệu đến công chúng. Và sự thành – bại, tốt – xấu của hình ảnh đó ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu, kinh doanh của thương hiệu. Thế nên, cân nhắc và lựa chọn hợp lý giữa lĩnh vực tham gia và ngành nghề kinh doanh là những điều doanh nhân cần lưu ý đến nếu quyết định dành niềm đam mê vào nghệ thuật.Hồng Thắm (tổng hợp)