Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nhân
  • Doanh nhân làm gì trước tiên khi thức dậy?

Doanh nhân làm gì trước tiên khi thức dậy?

Bên cạnh bí quyết thành công, thói quen sinh hoạt của những doanh nhân cũng thường được quan tâm, học hỏi


Nhiều người vẫn thường thắc mắc, cuộc sống của những doanh nhân thành đạt, tỷ phú, CEO nổi tiếng có gì khác biệt so với cuộc sống của một người bình thường? Họ bắt đầu một ngày như thế nào, sử dụng 24 giờ cho những việc gì? Nữ tác giả Laura Vanderkam đã cho ra đời một tác phẩm sách điện tử tổng hợp những nghiên cứu về những thói quen và cuộc sống của những doanh nhân nổi tiếng và dưới đây là 5 việc làm ưu tiên nhất.


Tài liệu của tác giả Vanderkam cho thấy hầu hết các doanh nhân đều dậy rất sớm. Có đến 90% doanh nhân trong nghiên cứu thức dậy trước 6 giờ và bắt đầu một ngày mới bằng nhiều hoạt động phong phú.1. Tập thể dục


Tập thể dục là ưu tiên hàng đầu của các doanh nhân vào mỗi buổi sáng. Điều này cho thấy những người thành công rất có ý thức giữ gìn và bảo vệ sức khỏe của mình. Tùy thuộc vào thể trạng và cơ thể mà mỗi người chọn cho mình những bài tập phù hợp: một buổi tập gym với huấn luyện riêng tại nhà hoặc phòng tập. Số lượng buổi tập cũng được các chuyên gia tư vấn phù hợp với thể trạng và thời gian biểu: 2 – 3 buổi/tuần hoặc mỗi ngày.


Bà Ursula Burns – Tổng giám đốc của hãng máy in Xerox dành 2 buổi/ tuần (mỗi buổi 1 giờ) để tập gym vào 6 giờ sáng. Còn CEO của hệ thống Starwood Hotels Frits van Paasschen thì chạy bộ đều đặn 1 giờ mỗi ngày.
Mặc dù họ đều là những con người hết sức bận rộn, thời gian với họ “quý như vàng” nhưng họ vẫn dành ưu tiên hàng đầu cho việc rèn luyện sức khỏe thì có thể thấy đó là vấn đề quan trọng đến mức nào.

 

Tỷ phú thời trang Giorgio Armani ở tuổi 80 vẫn duy trì các bài tập thể dục hằng ngày


2. Ưu tiên cho công việc quan trọng nhất hiện tại


Buổi sáng sớm khi vừa thức dậy là khoảng thời gian đầu óc dễ dàng tập trung nhất vì thế hãy dành nó cho những vấn đề quan trọng mà bạn cần giải quyết. Sẽ không ai có thể làm phiền bạn vào lúc này và mạch suy nghĩ hoàn toàn không bị gián đoạn.


Ví dụ như trường hợp của chị Debbie Moysychyn, một giám đốc chiến lược. ở vị trí của chị hằng ngày chĩ phải tham dự rất nhiều cuộc gặp quan trọng và rất nhiều trong số đó bị gián đoạn khiến chị không chỉ cảm thấy khó chịu mà còn có cảm giác không hoàn thành được công việc. Chính vì thế, chị chọn cách dậy sớm, chọn công việc quan trọng nhất của ngày hôm đó và chỉ tập trung vào nó, bởi vì chị chắc rằng không nhân viên nào có thể làm phiền vào lúc 6h30 sáng.


3. Dành cho những sở thích cá nhân


Viết tiểu thuyết hay làm điều gì đó liên quan đến nghệ thuật là cách rất tốt để thoát khỏi những suy nghĩ căng thẳng, mệt mỏi về những cuộc họp hành hàng giờ đồng hồ, mệt mỏi và đói. Đó cũng là thời gian lý tưởng để suy nghĩ về bữa tối của bạn trước khi bắt đầu một ngày bận rộn. Đó là lý do nhiều người thành dành hàng giờ để vẽ, đàn hay ca hát trước khi họ đến công ty.


Cô Charlotte Walker, giảng viên lịch sử của trường đại học Chiago dành khoảng thời gian từ 6 – 9 giờ sáng mỗi ngày để viết quyển sách về tôn giáo các quốc gia Tây Phi. Ngày nào cũng thế, cô tham khảo tài liệu, viết vài trang trước khi đến giảng đường.

 


4. Tận hưởng những giây phút bên gia đình


Chúng ta thường nói nhiều về bữa cơm tối và sự đoàn tụ của gia đình. Tuy nhiên, không đó không phải là khoảnh khắc duy nhất bạn có thể dành cho những người thân yêu nhất của mình. Kể cho con nghe một câu chuyện thú vị hay dùng bữa sáng cùng tất cả các thành viên là một trong những khoảnh khắc gắn kết tình thân.

 


5. Viết ghi chú


Bày tỏ lòng biết ơn là một các tuyệt vời để đưa cơ thể về trạng thái tập trung và co1` được những nhận thức chính xác trước khi đến văn phòng. Hãy ghi rõ tên người đó, sự kiện đó, nơi diễn ra – chỉ mất của bạn vài phút nhưng bạn sẽ thật sự cảm nhận được sự khác biệt so với một email khô khan.

 

 

Hồng Thắm

Nguồn: Business insider