Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nhân
  • Doanh nhân Henry Nguyễn và niềm đam mê với thể thao

Doanh nhân Henry Nguyễn và niềm đam mê với thể thao

Henry Nguyễn được biết đến là một doanh nhân nổi tiếng với việc đưa thương hiệu McDonald về Việt Nam, mới đây doanh nhân gốc Việt này còn khiến nhiều người bất ngờ khi đầu từ vào câu lạc bộ Chivas USA, đang thi đấu tại hành giải bóng đá nhà nghề Mỹ MLS.

Ngày 30/9, trang thể thao uy tín hàng đầu nước Mỹ, Sports Illustrated cho biết. một nhóm nhà đầu tư đứng đầu là ông Henry Nguyễn (tức Nguyễn Bảo Hoàng) đã mua lại đội bóng đang trong cảnh khó khăn ở MLS là Chivas USA. Nhóm này quyết định tái cấu trúc và chuyển đội bóng về đóng quân tại Los Angeles đồng thời đổi tên thành Los Angeles Football Club.


Không chỉ thành công trong kinh doanh, Henry Nguyễn còn được biết đến là người rất đam mê thể thao. USA CLB Chivas là câu lạc bộ thứ hai Henry là thành viên ban điều hành sau đội đội bóng rổ nổi tiếng số 1 Việt Nam Saigon Heat. Theo Sport Illustrated, sau khi hoàn tất việc mua lại Chivas USA, các ông chủ mới sẽ rút CLB khỏi giải MLS, đóng cửa trong tối thiểu hai năm để tái thiết, xây sân bóng mới, đổi tên và thương hiệu của đội bóng.

Doanh nhân Henry Nguyễn tên thật là Nguyễn Bảo Hoàng, sinh năm 1974 tại TP HCM, là người đứng đầu Quỹ đầu tư mạo hiểm IDG và đã đưa thương hiệu McDonald về Việt Nam. Cũng theo Sports Illustrated, nhóm các nhà đầu tư được cho là sẽ chi ít nhất 100 triệu đôla để mua lại quyền sở hữu USA CLB Chivas.


Với lượng cổ động viên bóng đá lớn tại Los Angeles, đội bóng mới của ông Henry Nguyễn tin rằng họ có thể phát triển tốt ở đây. Tại thành phố này, Los Angeles Galaxy đã là đội bóng rất nổi tiếng với bốn chức vô địch quốc gia và được các ngôi sao lớn như David Beckham hay Landon Donovan đầu quân.


Doanh nhân Henry Nguyễn Khi sinh ra tại Sài Gòn, lên 1 tuổi ông đã theo cha mẹ định cư tại bang Virginia, Mỹ. Doanh nhân gốc Việt 40 tuổi này từng tốt nghiệp hạng ưu ở Đại học Harvard, Mỹ. Sau đó, ông còn theo học và nhận bằng bác sĩ tại Đại học y Northwestern và bằng thạc sĩ chuyên ngành kinh doanh tại Trường Kellogg ở Chicago, Illinois.


Năm 2004, nhận lời đề nghị của của Patric McGovern, chủ tịch tập đoàn IDG, Ông Hoàng về Việt Nam làm tổng giám đốc IDG Ventures Vietnam, một công ty chuyên về quản lý quỹ đầu tư với số vốn ban đầu 100 triệu USD.


Không chỉ thành công trong kinh doanh, Henry Nguyễn còn được biết đến là người rất đam mê thể thao. Là người góp vốn nhiều nhất trong nhóm nhà đầu tư mua lại Chivas USA. Henry Nguyễn cũng sẽ chuyển đến sống tại Los Angeles để thỏa mãn điều khoản mua bán của MLS rằng cổ đông chính của hội đồng quản trị CLB phải sống tại đây. Nhóm nhà đầu tư của Henry Nguyễn cam kết sẽ xây một sân bóng đá mới cho Chivas USA tại Los Angeles. Họ được cho là đã ngắm nghía hai địa điểm để xây sân mới, hoặc ở khu trung tâm Los Angeles - gần sân khu liên hợp thể thao Staples Center hoặc gần khu trường đua Hollywood Park - cách sân bay Los Angeles năm kilomet.

Hà Yến