Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Phong cách
  • Điểm tên các hãng xe hơi lớn có mặt tại Việt Nam

Điểm tên các hãng xe hơi lớn có mặt tại Việt Nam

Dù là một nước đang trên đà phát triển, chưa có tiềm lực kinh tế mạnh và thị trường ô tioo chưa mấy bùng nổ. Nhưng từ năm 2013 đã có hàng loạt các hãng xe hơi có mặt tại Việt Nam chính thức như Rolls-Royce, Lexus, Infiniti, Peugeot... đánh dấu sự phát triển cho thị trường ô tô Việt.

Rolls-Royce


>>> Các dòng xe ô tô Rolls-Royce dành cho giới siêu giàu

 

 

Rolls-Royce là hãng xe hơi hạng sang của Anh được thành lập vào năm 1904 và hiện nay thuộc sở hữu của tập đoàn BMW. Rolls-Royce chính thức có mặt tại Việt Nam vào tháng 6/2013, tuy nhiên trước đó trên thị trường đã có khoảng 70 chiếc được sử dụng. 

 

Những chiếc Rolls-Royce là những chiếc xe sang độc nhất thế giới bởi tất cả đều chế tác bằng tay, vật liệu đắt tiền và cả truyền thống không đâu có được. Rolls-Royce chính là một cái tên nổi bật nhất trong cách hãng xe hơi có mặt tại Việt Nam, chỉ dành cho những đại gia.

 

 

Tại Việt Nam tính đến năm 2014 có hơn 100 chiếc Rolls-Royce và có nhiều chiếc vào dạng “độc” và “khủng” không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Đó là chiếc Rolls-Royce Silver Spirit Mark I đời 1984, chiếc Phantom đầu tiên được đặt hàng chính hãng, hay chiếc Phantom Drophead Coupe mui trần vào Việt Nam vào đầu năm 2008 trong khi khách hàng ở Mỹ phải chờ đến năm 2009 mới nhận được xe….

 

Lexus

 

Cái tên thứ hai trong các hãng xe hơi có mặt tại Việt Nam trong năm 2013 là Lexux thuộc sở hữu của tập đoàn Toyota. Với tiền đề đã được Toyota tạo nên tại Việt Nam, Lexus trở thành đối thủ đáng gờm của Mercedes-Benz, BMW và Audi ở phân khúc xe hạng sang. 5 dòng xe đầu tiên mà Lexus ra mắt tại nước ta là Lexus RX 350, Lexus GX 460, Lexus LX 570, Lexus ES 250 và Lexus LS 460L.

 

 

Những chiếc xe Lexus được biết đến với chất lượng đáng tin cậy và dịch vụ chăm sóc khác hàng rất tốt. Lexus được bốn lần được công ty thăm dò khách hàng, J.D. Power and Associates bầu chọn là dòng xe đáng tin cậy nhất tại Mỹ. 

 

Hiện nay, Lexus đã được giới thiệu trên 88 quốc gia và vùng lãnh thổ, được bán tại hơn 800 đại lý trên toàn thế giới. Và Lexus được xem là Thương hiệu trẻ tuổi thành công nhanh chóng và rực rỡ nhất ngành công nghiệp ô tô.

 

Infiniti

 

Infiniti là một cái tên khá xa lạ với người Việt, tuy nhiên đây lại là thương hiệu hạng sang nổi tiếng tạo nên tên tuổi của Nissan. Hai sản phẩm chiến lược đầu tiên ra mắt là Infiniti QX70 và QX80 thuộc phân khúc SUV. Infiniti ra đời vào năm 1989 với nhà máy sản xuất đặt ở Mỹ và Nhật Bản ở phân khúc hạng sang thuộc công ty sản xuất ôtô Nhật Bản Nissan Motor.

 

 

Từ khi thành lập, Infiniti không được đánh giá cao cũng như không có doanh số bán hàng tốt so so với các hãng xe khác. Tuy nhiên sau năm 2000 đứng trước nguy cơ đào thải, Infiniti đã tự cứu mình bằng cách phát triển dòng xe thể thao sang trọng, mạnh mẽ.

 

Chiếc G35 đã giúp doanh thu của Infiniti tăng lên trong năm 2003. Kể từ đó doanh thu và danh tiếng của Infiniti ngày càng tăng và series G35 đã định vị Infiniti là thương hiệu xe “BMW Nhật Bản”. 

 

Peugeot

 

Peugeot là thương hiệu quay trở lại sau nhiều năm vắng bóng. Trước đó, thương hiệu Peugeot đã xuất hiện tại Việt Nam vào khoảng giữa thập kỷ 30 của thế kỷ trước với hàng loạt những sản phẩm huyền thoại như: xe đạp Peugeot, xe máy Mobylette, máy may Peugeot, cối xay tiêu…. 

 

Peugeot là thương hiệu của Pháp được thành lập vào năm 1810. Với lịch sử thương hiệu hơn 200 năm, Peugeot hiện tại là 01 trong 03 thương hiệu có lịch sử sản xuất ôtô lâu đời nhất trên thế giới. Khác với các hãng xe hơi khác, Peugeot luôn trung thành với hệ thống tên gọi theo số cho đến ngày nay, ví dụ như Peugeot 208, 408, 3008....

 

Tuy là một nước đang phát triển nhưng Việt Nam là điểm đến đầy tiềm năng, cơ hội cho các thương hiệu xe từ hạng trung đến hạng sang trên thế giới. Sự cạnh tranh của các hãng xe hơi có mặt tại Việt Nam cũng chính là cơ hội giúp người tiêu dùng Việt có cơ hội được sở hữu những sản phẩm chất lượng với giá hợp lý.

 

VÂN PHÙNG (TỔNG HỢP)