Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Điểm qua 3 ý tưởng kinh doanh vào buổi tối làm đầy túi tiền

Điểm qua 3 ý tưởng kinh doanh vào buổi tối làm đầy túi tiền

Vào ban ngày bạn bận rộn với nhiều công việc tại công sở nhưng khi tối về lại rất rảnh rang, chẳng có gì để làm. Sao không tận dụng khoảng thời gian này để làm đầy ví tiền của mình. Những ý tưởng kinh doanh vào buổi tối nào sẽ phù hợp và giúp bạn “hài ra tiền”. Cùng chúng tôi điểm qua những ý tưởng thú vị sau nhé.

Kinh doanh không nhất thiết là phải bày bán một món hàng nào đó, đôi khi nó là những công việc mà bạn sử dụng sức lao động, kinh nghiệm và khả năng của mình để kiếm ra tiền cũng được gọi là kinh doanh.

 

1. Làm Freelancer buổi tối

 

Làm Freelancer buổi tối

 

Đây là một ngành nghề đang được rất nhiều người rảnh rỗi vào buổi tối lựa chọn bởi nó linh hoạt và không bị gò bó về thời gian. Người làm trong lĩnh vực này có thể tìm được nhiều công việc ở các lĩnh vực khác nhau, họ làm việc tự do và được trả tiền theo công sức bỏ ra.

 

Hiện nay có một số việc freelancer phổ biến như: viết lách, marketing, lập trình, thiết kế web, đồ học… theo từng dự án trong một khoảng thời gian ngắn. Với công việc này chúng ta chẳng cần phải đi ra ngoài mà chỉ cần ngồi nhà, mỗi tối làm khoảng 2 – 3 tiếng là đã có rủng rỉnh tiền trong túi.

 

2. Dạy học online vào buổi tối

 

Dạy học online vào buổi tối

 

Hình thức dạy online là một trong những phương pháp kinh doanh mà rất nhiều người tại nước ngoài đã áp dụng và thành công, tuy nhiên tại Việt Nam còn khá mới. Việc internet phát triển mạnh mẽ như hiện nay đã mang đến những thuận lợi tuyệt vời dành cho lĩnh vực này, nếu bạn có khả năng thì việc kiếm tiền từ dạy online là vô cùng dễ dàng.

 

Nếu giỏi tiếng Anh bạn có thể mở lớp tiếng Anh trực tuyến, hoặc là các kiến thức chuyên ngành như: quảng cáo Google, SEO, marketing, cách nói chuyện trước công chúng… Rất nhiều người sẽ có thời gian rảnh vào buổi tối nên việc tiếp cận khách hàng, học viên cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

 

3. Nhận chăm sóc người lớn tuổi

 

Nhận chăm sóc người lớn tuổi

 

Một ý tưởng kinh doanh vào buổi tối khác mà mọi người có thể triển khai là chăm sóc người lớn tuổi sau giờ làm. Bạn sẽ đến nhà để chăm hoặc làm tại các viện dưỡng lão, bệnh viện… công việc này chủ yếu là giúp đỡ và chăm sóc những người đã lớn tuổi, già yếu và không thể tự chăm sóc các sinh hoạt hằng ngày của mình.

 

Đây cũng được xem là một công việc giúp việc theo giờ với mức lương khá cao dao động từ 200 – 350.000 đồng. Công việc này vừa giúp bạn có thêm thu nhập lại vừa mang ý nghĩa hỗ trợ cho cuộc sống của người già, rất ý nghĩa đấy chứ.

 

Trên đây chỉ là 3 ý tưởng kinh doanh vào buổi tối mà bạn có thể áp dụng, ngoài ra còn có một số việc như: làm shipper, bán đồ ăn vặt đêm, bán nước uống, thức ăn, bán quần áo… và nhiều công việc khác. Tùy thuộc vào sở thích, nhu cầu và khả năng của mình để lựa chọn một hình thức kinh doanh hay một công việc phù hợp nhất.

 

LÊ THÙY (TỔNG HỢP)