Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Điểm qua 3 ý tưởng kinh doanh chỉ với 10 triệu đồng

Điểm qua 3 ý tưởng kinh doanh chỉ với 10 triệu đồng

Không nhất thiết phải sở hữu một số tiền vài chục hay vài trăm triệu mới có thể khởi nghiệm kinh doanh. Đôi khi, chỉ vài triệu đồng chúng ta vẫn có thể tham gia vào thị trường kinh doanh nếu có ý tưởng tốt. Cùng điểm qua những ý tưởng kinh doanh với 10 triệu đồng mà chúng tôi hướng dẫn sau nhé.

1. Kinh doanh hoa, hộp hoa

 

kinh doanh hoa

 

Trong cuộc sống của chúng ta hoa đóng một vai trò hết sức quan trọng, nó mang giá trị tinh thần là chính. Người ta sử dụng hoa như một món quà để dành tặng cho nhau hay chỉ đơn thuần là để trang trí nhà của của mình. Thị trường hoa tươi hiện nay cũng rất sinh động, với số vốn nhỏ bạn hãy hướng đến những đối tượng khách hàng cá nhân nhỏ lẻ trước tiên sẽ có khởi đầu suôn sẻ hơn.

 

Khi quyết định khởi nghiệp bằng việc kinh doanh giỏ hoa, lẵng hoa với số vốn ít ỏi bạn nên biết phân bố lượng vốn của mình, chẳng hạn như:

 

+ Phí xây dựng website khoảng 1 – 2 triệu, chúng ta nên làm web giá rẻ trước hoặc để tiết kiệm hơn là xây dựng fanpage.

 

+ Để mua giỏ, hộp, bình hoa, hoa và các nguyên phụ liệu khác sẽ mất khoảng 5 – 7 triệu.

 

+ Với số tiền còn lại chúng ta có thể sử dụng để quảng cáo cho việc kin doanh của mình.

 

2. Kinh doanh sản phẩm gốm sứ

 

kinh doanh gốm sứ

 

Gốm sứ được đánh giá là một mặt hàng sang trọng và được rất nhiều người ưa chuộng để sử dụng hằng ngày, hoặc chỉ để trang trí nhà cửa. Giá của các sản phẩm này cũng rất đa dạng, dao động từ vài chục ngàn thậm chí có khi lên đến vài triệu đồng cho một sản phẩm.

 

Nhưng bạn là người không có nhiều vốn thì ý tưởng kinh doanh với 10 triệu là nên lựa chọn những mặt hàng rẻ tiền, những lọ hoa nhỏ, bộ tách trà với giá trị nhỏ dao động khoảng 200.000 – 400.000 đồng. Hãy cố gắng để bán sản phẩm thật nhanh, có thể là bán cho bạn bè, người thân của mình để có thể xoay vòng vốn. Khi vượt qua được giai đoạn đầu và nguồn vốn tăng lên bạn mới có thể mở rộng việc kinh doanh của mình.

 

3. Kinh doanh dịch vụ đan bàn ghế nhựa giả mây

 

kinh doanh bàn ghế nhựa giả mây

 

Hiện nay, nhu cầu sử dụng các vật dụng thân thiện môi trường, được làm thủ công và handmade nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Mọi người đang dần có suy nghĩ đồ tự làm là tốt nhất, vậy hãy tận dụng nó để khởi nghiệp với số vốn nhỏ mà mình đang có bằng việc kinh doanh dịch vụ đan ghế nhựa giả mây.

 

Thường một bộ bàn ghế nhựa giả mây có giá dao động từ 1 – 5 triệu đồng, cũng có loại rẻ hơn nhưng hẳn chất lượng không đảm bảo. Với lĩnh vực này, đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến chính là những đại lý bán buôn, bán sỉ. Hãy đảm bảo chất lượng sản phẩm, giá cả họ nhất định sẽ hợp tác lâu dài với bạn.

 

Chú ý rằng, để hoạt động được trong lĩnh vực này đòi hỏi bạn phải biết đan ghế mây, hãy tự làm để tiết kiệm chi phí thay vì thuê nhân công. Khi nào có đủ tiềm lực kinh tế hãy nghĩ đến việc thuê người và mở rộng kinh doanh.


LÊ THÙY (TỔNG HỢP)