Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Phong cách
  • Điểm danh một số loại xe hơi giúp tiết kiệm xăng nhất

Điểm danh một số loại xe hơi giúp tiết kiệm xăng nhất

Khi chọn mua xe ô tô thì ngoài quan tâm đến thương hiệu, mẫu mã, kiểu dáng, giá cả thì lượng tiêu hao nhiên liệu cũng là vấn đề rất quan trọng mà bạn cần phải quan tâm.

Cùng tham khảo những dòng xe hơi tiết kiệm xăng nhất đáng mua sau nhé!

 

1. Ô tô BMW i3 Rex

 

BMW-i3-2017

 

Ô tô BMW i3 Rex được thiết kế với động cơ 2 kỳ, bình xăng nhỏ kết hợp với pin điện, thân được thiết kế bằng sợi tổng hợp carbon và plastic giúp khả năng tiết kiệm nhiên liệu một cách tối ưu nhất. Chỉ cần 3,7 lít trong chế độ điện nhưng xe vẫn có thể di chuyển lên đến 141,6km. Nếu bạn chạy riêng ở chế độ xăng thì cũng chạy được quãng đường khá ấn tượng là 125,5km/3,7 lít xăng, nếu trong đường thành phố êm ái thì xe còn chạy lên đến 156km/3,7 lít. Có thể nói, đây là chỉ số tuyệt vời mà không phải dòng xe ô tô nào cũng đạt được.

 

2. Ô tô Lexus CT 200h

 

Lexus-CT- 200h

 

Với thiết kế mẫu mã tinh tế rất thích hợp cho cả gia đình bạn đi chơi, dã ngoại vào những dịp cuối tuần. Không chỉ vậy, Lexus CT 200h còn là dòng xe có khả năng tiết kiệm nhiên liệu vô cùng hiệu quả, giúp bạn có thể di chuyển thường xuyên mà không cần lo ngại vấn đề hao xăng.

 

Với mức tiêu hao xăng là 5,5 lít/100km nếu chạy trên đường cao tốc và 5,9 lít/100km chạy trên đường thành phố. Có thể nói, đây là con số tiết kiệm xăng khá lý tưởng để đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường, đặc biệt là dành cho doanh nhân phải di chuyển thường xuyên.

 

3. Toyota Prius Plug-In Hybrid

 

Toyota Prius Plug-In Hybrid là đời thứ ba của Toyota, xe thiết kế chạy bằng quả pin lithium-ion. Với thiết kế này khi gói pin thứ nhất hết năng lượng thì gói pin thứ hai sẽ được kích hoạt giúp xe chạy theo chế độ lai. Vì vậy, xe Toyota Prius chỉ tiêu tốn 3,7 lít/135 km trong chế độ điện và 93,3km trong chế độ chạy bằng xe thuần túy.

 

4. Ford C-Max Energi

 

Xe được thiết kế với hệ thống phanh đặc biệt cho phép tái chế lên đến 95% năng lượng bị tiêu tốn cho mất phanh. Không chỉ vậy, khi phanh thì chủ yếu chỉ sử dụng năng lượng điện từ pin giúp tiết kiệm tối đa nhiên liệu giảm lượng xăng tiêu thụ. Vì vậy, xe chỉ tiêu tốn 3,7 lít/82km trong chế độ hợp điện và xăng.

 

5. Toyota Prius V

 

Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc ô tô hạng sang để vi vu cùng gia đình nhưng vẫn đảm bảo tính năng tiết kiệm nhiên liệu thì Toyota Prius V sẽ là một lựa chọn vô cùng sáng suốt cho bạn đấy. Với thiết kế kiểu dáng hiện đại, khoang chứa rỗng rãi thoải mái cho bạn mang theo đồ đạc trong chuyến du lịch.

 

Toyota-Prius-V

 

Về tính năng tiết kiệm nhiên liệu, Toyota Prius V chỉ tốn 5,6 lít/100km chạy trên đường cao tốc và 6,19 lít/100km trên đường phố. Có thể nói, đây là dòng xe không chỉ giúp tiết kiệm nhiên liệu mà còn rất thân thiện với môi trường rất đáng cho bạn lựa chọn.

 

6. Honda Civic Hybrid 2014

 

Có thể nói, Honda Civic Hybrid 2014 là dòng xe đại diện cho Honda với tính năng tiết kiệm nhiên liệu một cách hiệu quả mà bạn có thể lựa chọn sử dụng. Dòng xe ô tô này chỉ tiêu tốn 5,3 lít /100km, nếu chạy trên đường cao tốc thì con số đạt mức 5 lít/100km. Honda Civic Hybrid 2014 chắc chắn sẽ không làm thất vọng đối với những người ưa chuộng thương hiệu ô tô Honda.

 

honda-civic-hybrid

 

Chọn dòng xe ô tô tiết kiệm nhiên liệu là một trong những mối quan tâm hàng đầu trong điều kiện nhiên liệu có xu hướng tăng giá như hiện nay. Sở hữu chiếc xe hơi được ưa chuộng nhất sang, xịn, tiết kiệm nhiên liệu sẽ đưa gia đình bạn vi vu trên mọi nẻo đường mà không lo ngại về bất kỳ vấn đề nào. Hãy cùng tham khảo một trong những dòng xe ô tô mà chúng tôi vừa gợi ý trên và lựa chọn loại xe mà mình yêu thích nhất nhé.

 

THÙY LÊ (TỔNG HỢP)