Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Du lịch
  • Đến Bình Ba ăn tôm hùm thả ga

Đến Bình Ba ăn tôm hùm thả ga

Là một bán đảo nhỏ với diện tích chỉ hơn 3km2 nằm trên vịnh Cam Ranh, Nha Trang nhưng gần 2 năm trở lại đây, Đảo Bình Ba trở thành cái tên gây sốt với khách du lịch từ Nam đến Bắc.


Là một bán đảo nhỏ với diện tích chỉ hơn 3km2 nằm trên vịnh Cam Ranh, Nha Trang nhưng gần 2 năm trở lại đây, Bình Ba trở thành cái tên gây sốt với khách du lịch từ Nam đến Bắc.
Ấn tượng đầu tiên về Bình Ba trước hết là phong cảnh đẹp. Cũng giống như địa thổ vùng Nha Trang biển ở đây nước trong vắt, cát trắng uốn mình theo những ngọn đồi, núi xanh um tạo nên khung cảnh quyến rũ.Nước trong vắt soi rõ từng sinh vật bên dưới

 

Bình Ba níu chân khách thập phương bằng vẻ đẹp của một hòn đảo hoang sơ, yên bình với nhịp chày yên ả của người dân địa phương. Cư dân trên đảo rất thân thiện và nhiệt tình giúp đỡ du khách. Hải sản ở Bình Ba thì tươi ngon trù phú, nhất là tôm hùm. Bạn đừng quá ngạc nhiên nếu như được một nhà dân trên đảo mời một bữa tôm hùm nướng no nê vì Bình Ba vốn được mệnh danh là “đảo tôm hùm” với những con tôm to, thịt đầy và dai.

 

Một buổi sáng nhộn nhịp trên biển 

Nuôi hùm tôm trên đảo

 

Tôm hùm tươi ngon hấp dẫn

 

Nướng ngay trên bếp than hồng và thưởng thức ngay

 

Nhum nướng mỡ hành

 

Sò mai nướng


Dưới làn nước xanh là những bãi san hô sống động, thậm chí bạn không cần phải lặn biển mới ngắm được san hô. Ở bãi Nhà Cũ, cách bờ khoảng vài chục mét, chỉ cần ngụp đầu vừa khỏi mặt nước là có thể ngắm san hô.

 

Những tản san hô đa dạng

 


Cảnh đêm trên biển cùng những hoạt động thú vị có thể sẽ khiến bạn không kịp trở lại trong ngày, tuy nhiên ở Bình Ba có khá ít nhà nghỉ, bạn có thể chọn nghỉ lại trong những nhà dân với giá khá rẻ, từ 100.000 – 300.000 đồng/đêm hoặc thậm chí hoàn toàn miễn phí.

 

 Tham khảo:
- Nha Trang: từ Hà Nội, TP. HCM bạn có thể đến Nha Trang bằng nhiều phương tiện: tàu, xe hoặc máy bay
- Từ Nha Trang – đảo Bình Ba: khoảng 60km, tại đây có thuyền chở khách chạy theo giờ với giá vé: 25.000 đồng/khách. Nếu không muốn chờ đợi bạn có thể thuê thuyền riêng, giá khoảng 1.500.000 đồng/lần.

Hồng Thắm