Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Dễ như… bước vào showbiz

Bạn phải có gì để được công chúng biết đến? Nhờ giọng ca mượt mà, trong sáng? Nhờ diễn xuất sâu sắc? Nhờ thân hình người mẫu hấp dẫn? Hay chỉ đơn giản là nhờ vào scandal của chính mình?

 

Lối vào showbiz Việt

Cuối tuần qua, trên trang Facebook cá nhân của một MC nổi tiếng đã chia sẻ hình ảnh MC này chụp chung với Lệ Rơi (Lê Đức Hậu, sinh năm 1987 tại Hải Dương), nhân vật được cho là hiện tượng mạng của năm vừa qua. Nhanh chóng, hình ảnh với chú thích Ai đây cả nhà? này đã thu hút hàng trăm ngàn lượt thích (like), bình luận (comment) và chia sẻ (share) của cộng đồng mạng. Các trang mạng cũng nhanh chân vào cuộc.

Theo thông tin của các trang mạng này, Lệ Rơi cho biết bức ảnh trên được chụp khi anh làm người chơi trong một chương trình của một đài truyền hình. Lệ Rơi - Lê Đức Hậu cũng chia sẻ, chương trình anh tham gia dự kiến lên sóng vào tháng 4 tới đây. Trước đó, việc Lệ Rơi được chọn là nhân vật để thực hiện phỏng vấn trong một chuyên mục trên sóng quốc gia cũng đã từng gây xôn xao dư luận với nhiều ý kiến khen chê khác nhau. Ngược thời gian, vào tháng 6 năm ngoái, Lệ Rơi trở thành hiện tượng mạng, khi anh gây sốt với các clip nhạc tự thực hiện. Tuy vậy, trong các clip này, người xem dễ nhận ra, đây là giọng ca như bao giọng ca... karaoke khác, không hề có tố chất của ca sĩ.

Đừng làm tổn thương nhau

Nguyên nhân sâu xa của câu chuyện này là gì, nếu không phải là việc câu khách bằng mọi cách của các chương trình truyền hình? Giữa hàng trăm chương trình giải trí đa dạng trên truyền hình lớn nhỏ, việc thu hút khán giả đến với chương trình của mình là vấn đề cân não của những người thực hiện. Khi mà các sao hài đã quá quen với khán giả từ chương trình này đến chuyên mục khác, khi mà các cuộc thi đã “vét” gần như cạn sạch các nhân tài, giọng ca trên khắp miền đất nước thì người ta đã tính đến chuyện bám theo trào lưu của những hiện tượng mà cộng đồng mạng quan tâm. Bất chấp hiện tượng đó hay dở ra sao và hậu quả như thế nào.

Sẽ không có gì để phàn nàn việc một thanh niên yêu ca hát và tự làm clip để đưa lên mạng. Niềm say mê âm nhạc và ước muốn chia sẻ với bạn bè chính là động cơ tốt đẹp để chàng thanh niên ấy đẹp hơn trong mắt mọi người, dẫu cho giọng ca của anh chưa hẳn được đẹp như giọng hát của các ca sĩ chuyên nghiệp. Nhưng một khi hình ảnh của anh được sắp đặt để tạo dựng một scandal nhằm tạo độ hot cho chương trình truyền hình thì đó là việc nên hết sức tránh. Rồi chàng thanh niên vốn đã quen với sự yên bình của làng quê sẽ phản ứng ra sao với những sóng gió mà dư luận mang đến cho anh? Xin đừng làm tổn thương tâm hồn của nhau chỉ vì để mua vui theo một góc nhìn giải trí nào đó.

Xuân Tiến/ Công an TP.HCM