Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Nghệ thuật
  • Đạo diễn Trần Vi Mỹ gấp rút chuẩn bị cho 'TP.HCM - 40 năm rạng rỡ tên Người'

Đạo diễn Trần Vi Mỹ gấp rút chuẩn bị cho 'TP.HCM - 40 năm rạng rỡ tên Người'

Sau hơn 2 tháng chuẩn bị từ việc lên ý tưởng và kịch bản, chương trình kỷ niệm 40 năm TP.HCM mang tên Bác đang dần hoàn thiện và hứa hẹn sẽ mang đến cho người dân Sài Gòn một đêm diễn nghệ thuật hoành tráng.

Đạo diễn Trần Vi Mỹ, người chịu trách nhiệm cho toàn bộ chương trình luôn có mặt rất sớm để trao đổi với các ca sĩ, diễn viên múa, bộ phận âm thanh - ánh sáng về chương trình và việc phối hợp sao cho hài hòa cân đối nhất. 

 

 

Sân khấu rộng 20m đặt ngay giữa phố đi bộ Nguyễn Huệ đã hoàn thiện từ hôm 30.6. Để đảm bảo cho chương trình "TP.HCM - 40 năm rạng rỡ tên Người", BTC đã đầu tư 1 nhà bạt bố trí dọc tuyến phố để tránh những cơn mưa bất chợt của Sài Gòn. 

 

 

"TP.HCM - 40 năm rạng rỡ tên Người" được xem là chương trình nghệ thuật có quy mô hoành tráng lần đầu tiên được thực hiện trên tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ. Chương trình không chỉ nhằm ca ngợi công lao to lớn của Bác mà còn mang đến cho khán giả những cung bậc cảm xúc về một Sài Gòn - Hòn ngọc Viễn Đông trong quá khứ.

 

 

Chương trình sẽ gồm 3 phần: Chương 1 là chặng đường Bác lên tàu ở bến Nhà Rồng để tìm đường cứu nước, cùng với những hình ảnh mang tính gợi mở về Sài Gòn - Gia Định, nơi được mệnh danh là Hòn ngọc Viễn Đông. Chương 2 sẽ mang đến cho khán giả cảm xúc về thời kỳ xây dựng đất nước. Chương 3 cũng chính là niềm tự hào về những thành tựu đạt được sau 40 năm thành phố mang tên Bác.

 

 

Đạo diễn Trần Vi Mỹ cho biết chương trình không chỉ mang đến một đêm diễn tôn vinh Bác và thành tựu của TP.HCM mà còn mang đến những hình ảnh đẹp nhất, sống động nhất của một Sài Gòn lộng lẫy trong tâm thức của những người sinh ra và lớn lên trên chính mảnh đất này. 

 

 

Tối nay (2.7), chương trình nghệ thuật "TP.HCM - 40 năm rạng rỡ tên Người" sẽ được Sở VH-TT TP.HCM phúc khảo trước khi chính thức diễn ra vào 20 giờ 30 ngày 3.7 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên HTV và các đài địa phương.

 

 

Chương trình có sự tham gia của đông đảo nghệ sĩ tên tuổi hiện nay như: Phương Thanh, Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, diễn viên Hiền Mai, Quý Bình, ca sĩ Võ Hạ Trâm, NSƯT Anh Bằng..

 

 

Diệu Linh - Ảnh: Nguyên Trương/ MTG