Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Đánh giá ý tưởng kinh doanh thông qua 4 câu hỏi lớn

Đánh giá ý tưởng kinh doanh thông qua 4 câu hỏi lớn

Kinh doanh là con đường mà rất nhiều người hướng đến khi muốn đổi đời, nhưng trước khi bắt tay vào làm bạn cần phải xác định và đánh giá ý tưởng của mình. Sự thật không có một thước đo nào có thể đánh giá được liệu ý tưởng ấy có thành công hay không. Nhưng nếu trả lời được 4 câu hỏi để đánh giá ý tưởng kinh doanh sau bạn sẽ biết liệu nó có khả thi hay không.

1. Ý tưởng của bạn có tầm nhìn gì hay không?

 

ý tưởng của bạn có tầm nhìn gì hay không

 

Trong kinh doanh người ta rất chú trọng đến đam mê, bạn phải thực sự có niềm yêu thích với một lĩnh vực, ngành nghề nào đó mới có thể thực hiện nó tốt được. Bạn đang có ý tưởng kinh doanh một sản phẩm, mặt hàng hay dịch vụ nào đó, liệu nó có thực sự là điều bạn thích? Mục đích chính mà bạn muốn hướng đến với ý tưởng kinh doanh này là gì. Khi chúng ta có được ý tưởng tốt, tầm nhìn lâu dài thì nhất định sẽ nhận được sự hưởng ứng của mọi người.

 

2. Liệu có thị trường có chấp nhận ý tưởng ấy không?

 

Nghiên cứu thị trường là một bước quan trọng để bạn tiến vào con đường kinh doanh, khi một ý tưởng lóe lên trong đầu chúng ta không thể nào triển khai ngay được. Cần phải dành thời gian tìm hiểu xem thị trường của nó có rộng mở hay không, những ai đã thành công hay thất bại từ ý tưởng này. Họ thành công nhờ đâu, thất bại ra sao, nếu làm bạn phải cải tiến như thế nào… Tất cả phải được nghiên cứu một cách kỹ lưỡng để đảm bảo việc đi vào hoạt động trơn tru.

 

3. Ý tưởng kinh doanh ấy có thể phát triển không?

 

y tưởng kinh doanh ấy có thể phát triển không

 

Người ta đánh giá một ý tưởng kinh doanh tốt không phải chỉ dựa trên yếu tố thành công ban đầu mà còn là sự mở rộng và phát triển về sau. Cho dù bạn kinh doanh lớn hay nhỏ thì sự mở rộng, tăng quy mô và số lượng là điều hết sức cần thiết, và ý tưởng của bạn phải thể hiện tốt điều này.

 

Nếu như bạn đã quyết định kinh doanh thì phải nghiên cứu thật kỹ, phải nghĩ đến việc mở rộng quy mô sau này, không thể nào khởi nghiệp với 1 nhân viên và sau 3 năm vẫn là 1 nhân viên. Theo từng thời gian chúng ta phải lớn mạnh và thay đổi nhiều hơn thì mới có thể thành công.

 

4. Ý tưởng của bạn có mang lại lợi nhuận không?

 

ý tưởng của bạn có mang lại lợi nhuận không

 

Chúng ta đầu tư tiền bạc, thời gian và công sức vào một ý tưởng kinh doanh nào đó với mục đích lớn nhất là thu về lợi nhuận. Việc phải bỏ quá nhiều vốn cho khởi nghiệp sẽ mang lại nhiều khó khăn cho bạn. Vì vậy, cần xác định ý tưởng của bạn có mang loại lợi nhuận không, có bán được hàng, thu hồi được vốn không thì mới gọi là thành công. Nếu ý tưởng của bạn khi triển khai có thể kiếm được tiền một cách nhanh chóng thì khả năng thành công sẽ cao, tuy nhiên nếu nó phát triển quá nhanh bạn cũng cần phải cẩn thận.

 

Việc nắm và trả lời được 4 câu hỏi để đánh giá ý tưởng kinh doanh trên sẽ giúp bạn có những bước đi chắc chắn và thành công hơn trên con đường khởi nghiệp kinh doanh của mình.

 

LÊ THÙY (TỔNG HỢP)