Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nhân
  • Đại gia Trầm Bê bỏ túi hàng trăm triệu USD nhờ bán tài sản “khủng” ở Mỹ

Đại gia Trầm Bê bỏ túi hàng trăm triệu USD nhờ bán tài sản “khủng” ở Mỹ

Theo thông tin mới nhất, đại gia ngành ngân hàng - doanh nhân Trầm Bê vừa hoàn tất bán khu Trung tâm thương mại Vallco Shopping Mall ở Mỹ (tên gọi khác là Cupertino Square) thu về khoảng 116 triệu USD.

Trung tâm thương mại Vallco Shopping Mall

 

Đây là một trong những hạng mục đầu tư của doanh nhân này tại nước ngoài từng được ông mua lại với giá 60 triệu USD. Được biết, sau khi trừ ra các khoản thuế và chi phí phải nộp tại Mỹ, vị doanh nhân này dự kiến chuyển về Việt Nam qua thương vụ này khoảng 80 triệu USD.

 

Trung tâm thương mại Vallco Shopping Mall -

thương vụ mang về hàng trăm triệu USD cho doanh nhân Trầm Bê


Hiện nay, ông Trầm Bê và gia đình đang nắm giữ khối tài sản khổng lồ tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), Ngân hàng TMCP Phương Nam (Southern Bank), CTCP Đầu tư Xây dựng Bình Chánh (BCCI)…

Doanh nhân Trầm Bê bắt đầu sự nghiệp của mình tại Công ty Chế biến Lâm sản Đông Anh. Sau 10 năm gắn bó với ngành kinh doanh gỗ, ông bắt tay đầu tư vào địa ốc bằng việc góp vốn vào Công ty Xây dựng Bình Chánh với chức vụ thành viên HĐQT (1999). Doanh nhân 55 tuổi này còn sở hữu một trong những bệnh viên đa khoa có quy mô lớn nhất cả nước (Bệnh viện Triều An) và CTCP Chế biến Thủy hải sản Sơn Sơn. Vị doanh nhân này cũng sở hữu nhiều cổ phần tại rất nhiều ngân hàng, doanh nghiệp lớn trong cả nước.

 Ông Trầm Bê - một trong những doanh nhân thành công nhất tại Việt Nam.


Hiện nay, ông Trầm Bê đang giữ chức Phó Chủ tịch thường trực HĐQT Sacombank. Con trai cả của ông, doanh nhân Trầm Trọng Ngân hiện là Phó Chủ tịch thường trực HĐQT Ngân hàng Phương Nam. Con gái Trầm Thuyết Kiều là Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Phương Nam. Con trai út của ông là Trầm Khải Hòa cũng tham gia vào HĐQT Sacombank.

Theo motthegioi.vn