Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nhân
  • Cứu cánh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Cứu cánh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Doanh nghiệp vừa và nhỏ (VVN) chiếm tỷ trọng lớn trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Ngoài những vướng mắc xuất phát từ trình độ quản lý, họ cũng gặp không ít khó khăn về vốn. Chính vì vậy, nhằm hỗ trợ và đồng hành cùng các doanh nghiệp này, các ngân hàng đã tung ra rất nhiều gói ưu đãi vay.

Cứu cánh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ  - ảnh 1
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng dành gói 5.000 tỷ cho vay ưu đãi
Vừa qua, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) chính thức triển khai Chương trình “5,000 tỷ cho vay ưu đãi”, đây được cho là cứu cánh dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
Chương trình áp dụng đối với khách hàng là doanh nghiệp VVN đã được cấp tín dụng tại VPBank hoặc các tổ chức khách có nhu cầu vay vốn. Theo đó, các doanh nghiệp VVN sẽ được hưởng mức lãi suất cho vay ưu đãi giảm tối thiểu 0.5%/năm so với mức lãi suất thông thường theo quy định của VPBank, áp dụng trong thời gian tối đa 6 tháng đối với mỗi khoản vay.
Chương trình được thiết kế ngay sau khi VPBank ra mắt các giải pháp vốn cho khách hàng như Vay tín chấp, Chương trình tín dụng thông minh, Vay kinh doanh tài sản đảm bảo là bất động sản. Đây là các giải pháp được khách hàng đánh giá cao bởi nó giải quyết được bài toán tiếp cận vốn của doanh nghiệp trong bối cảnh giới hạn về tài sản đảm bảo.
Đồng hành với gói ưu đãi 5,000 tỷ đồng này, VPBank cũng áp dụng chương trình thúc đẩy các hoạt động tài trợ thương mại cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu, cụ thể là các chính sách giờ vàng chuyển tiền, chính sách tín dụng dành cho các khách hàng có nhiều giao dịch tài trợ thương mại…
Động thái này cho thấy VPBank đã chủ động hưởng ứng chủ trương giảm lãi suất cho vay của Chính phủ và cũng là lần thứ 2 kể từ năm 2011 VPBank thực hiện gói tín dụng ưu đãi lãi suất vay.
Gói tín dụng siêu ưu đãi lãi suất dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc bổ sung vốn lưu động phục vụ kinh doanh sản xuất, xuất khẩu, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có vốn mở rộng sản xuất, góp phần giải quyết vấn đề lao động - việc làm, ổn định kinh tế - xã hội.

Nguồn: VPBank