Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nhân
  • Con gái đại gia Đặng Văn Thành rút khỏi HĐQT Đường Biên Hòa

Con gái đại gia Đặng Văn Thành rút khỏi HĐQT Đường Biên Hòa

Thông tin từ Công ty cổ phần Đường Biên Hòa cho biết, bà Đặng Huỳnh Ức My (con gái ông Đặng Văn Thành, còn được mệnh danh là Công chúa Mía đường) đã chính thức thôi đảm nhiệm chức danh Thành viên HĐQT Đường Biên Hòa và không tham gia vào HĐQT của công ty này kể từ ngày 22.5.2015.

 
Ngày 22.5, HĐQT Công ty Cổ phần Đường Biên Hòa (mã BHS) đã đưa ra Nghị quyết Hội đồng quản trị.
Theo đó, HĐQT đồng ý cho bà Đặng Huỳnh Ức My thôi đảm nhiệm chức danh Thành viên HĐQT Đường Biên Hòa và không tham gia vào HĐQT của công ty này kể từ 22.5.2015.
Đơn từ nhiệm của bà Ức My sẽ được chính thức phê chuẩn bởi Đại hội đồng cổ đông của BHS trong kỳ đại hội gần nhất.
Nghị quyết do Chủ tịch HĐQT, bà Nguyễn Thị Hoa ký và có hiệu lực kể từ ngày ký.
Bà Đặng Huỳnh Ức My là con gái của ông Đặng Văn Thành. Mặc dù đã từ nhiệm vị trí Thành viên HĐQT tại Đường Biên Hòa nhưng hiện bà My vẫn là Chủ tịch HĐQT của Công ty cổ phần Đầu tư Thành Thành Công (TTCG) và là Thành viên HĐQT của Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh.
Bà My đang sở hữu hơn 6 triệu cổ phiếu BHS, tương đương 9,76% vốn điều lệ công ty, với giá trị khoảng 68,2 tỷ đồng. Ngoài ra, bà My còn nắm cổ phần tại một công ty khác đang là cổ đông lớn nhất của BHS.
Cụ thể, bà My đang sở hữu trên 7 triệu cổ phiếu của Công ty CP Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh (công ty nắm giữ 21,64% vốn điều lệ của BHS), trị giá khoảng 78,8 tỷ đồng.
Đặng Huỳnh Ức My từng sang New Zealand học tập và lấy bằng cử nhân quản trị kinh doanh - tài chính. Sinh ra trong gia đình có truyền thống kinh doanh, kết hợp với khả năng thiên phú, Đặng Huỳnh Ức My nhanh chóng khẳng định tên tuổi của mình trên thương trường.
Tuy nhiên, không theo chân bố và anh trai Đặng Hồng Anh, Đặng Huỳnh Ức My nối nghiệp mẹ khi làm việc trong ngành mía đường. Với nhiều thành tựu nổi bật từ khi bước chân ra thương trường, Ức My được mệnh danh là “công chúa mía đường"
Duyên Duyên- Motthegioi