Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nhân
  • Con đường làm giàu của Bill Gates

Con đường làm giàu của Bill Gates

Bill Gates là thần tượng của rất nhiều người trên thế giới không phải chỉ bởi ông giàu có mà còn là con người rất tài giỏi, đóng góp nhiều điều tuyệt vời cho thế giới. Con đường mà Bill Gates làm giàu như thế nào? Bạn có muốn tìm hiểu về điều này không?

Con đường làm giàu của Bill Gates

 

Theo đuổi đam mê tới cùng


Bill Gates có niềm đam mê với máy tính từ khi còn nhỏ và ông quyết tâm theo đuổi nó đến cùng bằng một việc cực kỳ trọng đại là bỏ học. Việc rời khỏi ngôi trường đại học danh tiếng Harvard đã giúp Bill tập trung hơn cho niềm đam mê của mình.

 

Ông tạo ra nhiều phần mềm hơn trong đó có phần mềm nổi tiếng là BASIC và MS-DOS. Đây là một trong những bước ngoặt cho cuộc đời và sự nghiệp của tỷ phú giàu nhất thế giới.

 

Làm việc không mệt mỏi

 

Con đường làm giàu của Bill Gates

 

Con đường làm giàu của Bill Gates là một quá trình làm việc liên tục không mệt mỏi và bỏ cuộc. Đam mê là một trong những động lực lớn nhất để ông cố gắng làm việc không ngừng nghỉ.

 

Với Bill phải tập trung vào công việc hết sức mình từ khi mới bắt đầu. Và đến khi đã có sự thành công ông vẫn hăng say làm việc để ngày càng phát triển tốt hơn.

 

Luôn nhìn về phía trước

 

Bill Gates làm giàu như thế nào? Con đường sự nghiệp của ông cũng có rất nhiều thăng trầm, khó khăn nhưng Bill là người lạc quan, ông không bao giờ chùng bước trước khó khăn. Ông luôn cố gắng tranh đấu để tuyên bố Microsoft là độc quyền trong ngành công nghệ.

 

Luôn luôn phát triển

 

Con đường làm giàu của Bill Gates

 

Hiện nay, mặc dù đã rất thành công, rất giàu có và là tỷ phú giàu nhất thế giới nhưng Bill Gates vẫn không ngừng lại. Ông vẫn chưa hài lòng với những công của mình mà luôn cố gắng nhiều hơn.

 

Và cả tập đoàn Microsoft cũng vậy, ông không bao giờ ngừng lại khi tập đoàn của mình đã đứng đầu trong ngành công nghệ thế giới. Ông luôn cố gắng phát triển để có được một vị trí mà ông cho là thích hợp và tốt nhất.

 

Đầu tư nhưng không mạo hiểm

 

Bill Gates không chỉ đầu tư vào mỗi Microsoft mà còn rất nhiều tập đoàn lớn khác nhau trên thế giới. Ông cũng có thể giàu có hơn nên như chịu đầu tư mạnh và mạo hiểm hơn. Nhưng với Bill đầu tư là điều kiện để mang đến sự giàu có, thế nhưng không nên quá mạo hiểm. Và có thể, sự giàu có của Bill Gates ngày hôm nay không phải là mục đích của ông, nếu ông muốn cố gắng có lẽ ông sẽ còn giàu hơn hiện nay rất nhiều.

 

Tóm lại, con đường làm giàu của Bill Gates không hề dễ dàng mà ông đã phải nỗ lực rất nhiều từ khi còn nhỏ và cho đến tận bây giờ. Từ nhỏ, Bill đã được cha mẹ khuyến khích suy nghĩ độc lập, làm việc chăm chỉ và nhất là phải quan tâm đến người khác.

 

Nhờ vào sự thông minh, kiến thức chuyên môn cùng sự theo đuổi đam mê đến cùng ông đã sáng tạo ra rất nhiều sản phẩm tuyệt vời dành cho ngành công nghiệp thế giới. Tầm nhìn xa, khả năng lãnh đạo tốt đã giúp Bill trở nên thành công và cực kỳ giàu có.


LÊ THÙY (TỔNG HỢP)