Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Có những lối đi kỳ lạ

Không chỉ đơn thuần là những kiến trúc gắn kết các công trình, những bậc thang khắp thế giới còn là những tác phẩm nghệ thuật hoặc những thông điệp sâu sắc.


Từ Rio de Janero cho đến Tehran đều gây ấn tượng với những dãy bậc thang sặc sỡ sắc màu, có khi lại tạo thành một bức tranh. Và bạn khi đặt chân lên thì chúng không đơn giản là bậc thang để di chuyển nữa.


Tưởng nhớ


Vốn là địa danh nổi tiếng với các tác phẩm đường phố độc đáo, những bậc thang bộ ấn tượng ở Rio de Janeiro tượng tạo nên bởi một nghệ sĩ đường phố nổi tiếng Jorge Selaron, ông cho biết tác phẩm này của ông dành để tưởng nhớ những người dân Brasil.

 


Quan hệ con người


Những chiếc cầu thang rực rỡ sắc màu ở
Wuppertal, Đức được họa sĩ Horst Glasker sơn tỉ mỉ. 112 bậc thang được khắc lên những từ đơn giản miêu tả những cảm xúc, mối quan hệ của con người như: tình yêu, tin tưởng, hy vọng, thù hận, thất vọng…

 

 


Tôn vinh giá trị truyền thống


Một tác phẩm kỳ công và hoành tráng với hình ảnh một phụ nữ Hàn Quốc trong trang phục truyền thống trước lối vào một Trung tâm nghệ thuật Seoul để quảng bá cho một vở nhạc kịch.

 

 

Còn đây là bậc thang ở một góc phố nhỏ ở Seoul


Siêu thực


Lối vào bảo tàng Philadelphia ở New York được “ngụy trang” bằng chân dung khuôn mặt của họa sĩ siêu thực nổi tiếng Salvador Dali.Dự án của cộng đồng


Những bậc thang trên đại lộ 16th, San Francisco trở nên nổi bật với những hình ảnh sống động. Cầu thang 163 bậc sặc sỡ màu sắc, hình ảnh chim chóc, hoa lá… Đây là một dự án kết hợp giữa các nghệ sĩ và người dân San Francisco.

 


Sôi động


Kiến trúc sư về hưu người Thổ Nhĩ Kỳ Huseyin Cetinel đã tạo ra tác phẩm “cầu vồng” này với mục đích duy nhất, mong muốn mọi người có thể mỉm cười khi trông thấy nó.

 

 


Vĩ đại


142 bậc cầu thang được xây dựng từ năm 1608 ở Sicily, Ý được trang trí bằng gạch men. Trên những bậc thang còn được thêm những chậu hoa để tạo hình thành một bông hoa khổng lồ.

 Hồng Thắm
Nguồn: dailymail.co.uk