Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Du lịch
  • CNTraveler: 10 lý do phải đến Sài Gòn

CNTraveler: 10 lý do phải đến Sài Gòn

Từ những khu chợ địa phương, tới quầy bar cạnh sông và nhà hàng truyền thống, TP. Hồ Chí Minh luôn tràn đầy sức sống. CNTraveler đã đưa ra 10 điểm hút khách nước ngoài nhất ở đây.

 

 

1. L’Usine: Nằm trong tòa nhà từng là Hotel de Saigon được xây dựng từ những năm 1890, nơi đây có một quán cà phê độc đáo, một cửa hàng và phòng trưng bày ở trung tâm quận 1 trên phố Đồng Khởi. Hãy tới đây để ăn trưa, uống cà phê, chọn đồ lưu niệm hay quần áo của những nhà thiết kế thời trang của Việt Nam.

 

2. Cục Gạch Quán: Biệt thự nhỏ này được chuyển thành nhà hàng và đã từng đón tiếp Angelina Jolie cùng Brad Pitt. Thực đơn nơi đây rất phong phú, bao gồm những món ăn truyền thống của Việt Nam. Nếu không biết chọn gì, bạn có thể nhờ nhân viên nhà hàng hướng dẫn.

 

3. The Deck Saigon: Bạn có thể rời xa sự ồn ào và nhộn nhịp của thành phố lớn nhất Việt Nam tại nhà hàng ven sông độc đáo này, chỉ cách trung tâm thành phố 20 phút đi xe hoặc thuyền. Khu vườn được đặt ghế nằm thoải mái, hãy nhớ chọn chỗ trước cửa nhà hàng và nhìn ra sông. Đồ ăn ở đây rất ngon với phong cách châu Á hiện đại, cocktail và rượu.

 

4. Bưu điện trung tâm: Tòa nhà lịch sử này được thiết kế bởi Gustave Eiffel và hoàn tất vào năm 1891, hai năm sau khi ông hoàn tất tòa tháp biểu tượng của nước Pháp. Bạn có thể chiêm ngưỡng kiến trúc thanh lịch và trần nhà tuyệt đẹp.

 5. Chợ Bến Thành
: Chợ trung tâm của Sài Gòn nằm ngay ở quận 1, được xây dựng vào những năm 1870. Hãy tới đây để trải nghiệm sự sống động của một khu chợ giữa những sạp trái cây nhiệt đới rực rỡ sắc màu, những hàng cá tươi rói và hàng trăm sản vật địa phương.

 6. Chill Skybar: Sau một ngày tham quan, hãy tới tầng 26 tháp AB để chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố Hồ Chí Minh. Bạn có thể ngồi ở quầy rượu quan sát kĩ năng pha chế của nhân viên trong lúc ngắm nhìn ánh sáng rực rỡ của những con phố phía dưới.

 7. Nhà hàng Lục Bình: Nhà hàng ven sông này nằm trong khuôn viên khách sạn An Lâm Saigon River. Xuồng cao tốc sẽ đưa du khách tới thẳng cầu cảng của khách sạn trong khoảng 20 phút. Đây là nơi lý tưởng để ăn trưa và ngắm sông Sài Gòn. Đồ ăn tại đây kết hợp giữa hương vị truyền thống của Việt Nam và quốc tế với nguyên liệu hữu cơ tại địa phương.

 8. Au Parc: Quán cá phê xinh xắn này nằm trong một tòa nhà tuyệt đẹp nhìn ra công viên. Au Parc phục vụ các món ăn Việt Nam, bữa sáng có chút ảnh hưởng của quốc tế với những món ăn được lấy cảm hứng từ California (Granola và sữa chua), Thổ Nhĩ Kỳ (Hummus và phô mai Feta) và Thụy Điển ( Museli và trái cây).

 9. Miếu Nổi: Du khách chỉ có thể tới đây bằng thuyền. Không gian nơi đây rất tĩnh lặng và bình yên, nhiều khả năng chỉ có mình bạn ở đó. Ngôi miếu có rất nhiều tượng màu và các tác phẩm điêu khắc hình rồng cạnh dòng sông nhộn nhịp những hoạt động đời thường.

 10. The Refinery: Đây là một quán rượu nhỏ theo phong cách Pháp cổ điển, nằm trong một nhà máy cũ. Bạn có thể thưởng thức một ly vang trắng với món cá ngừ và cảm nhận chút hương vị Pháp ở trung tâm thành phố lớn nhất Việt Nam.

 

Theo depplus.vn