Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Chứng khoán Việt Nam ngày càng hấp dẫn nhà đầu tư ngoại quốc

Chứng khoán Việt Nam ngày càng hấp dẫn nhà đầu tư ngoại quốc

Trong 4 tháng đầu năm, có tổng cộng 496 nhà đầu tư nước ngoài được cấp mã số giao dịch chứng khoán. So với cùng kỳ năm 2015, con số này tăng 140%.

 

 

 

 

Theo số liệu từ Trung tâm Lưu ký Chứng khoán (VSD), số người nước ngoài đầu tư vào chứng khoán Việt Nam tăng kỷ lục trong 4 tháng đầu năm.

 

Cụ thể, trong 4 tháng đầu năm, có tổng cộng 496 nhà đầu tư nước ngoài được cấp mã số giao dịch chứng khoán. So với cùng kỳ năm 2015, con số này tăng 140%. Được biết, đây là con số cao nhất trong 4 tháng đầu năm kể từ năm 2010 (thời điểm VSD bắt đầu cung cấp số liệu thống kê).

 

Chỉ tính riêng tháng 4.2016, đã có thêm 119 nhà đầu tư nước ngoài được VSD cấp mã số giao dịch chứng khoán, trong đó có 22 tổ chức và 97 cá nhân. Tuy vậy, số lượng tài khoản chứng khoán cá nhân vẫn đang áp đảo chiếm gần 99% thị trường.

 

Về số lượng tài khoản chứng khoán, hết tháng 4.2016, đã có tổng cộng 19.016 nhà đầu tư nước ngoài được cấp mã số giao dịch chứng khoán tại Việt Nam, trong đó có 2.908 nhà đầu tư tổ chức và 16.108 nhà đầu tư cá nhân.

 

Như vậy, việc ngày càng có nhiều nhà đầu tư ngoại quốc tham gia vào thị trường chứng khoán chứng tỏ thị trường đang dần hấp dẫn.

 

Theo Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE), trong năm 2015, Nghị định 60 với quy định nới lỏng sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài được ban hành cùng hiệu ứng rút vốn của nhà đầu tư tại thị trường Trung Quốc mở ra cơ hội thu hút dòng vốn ngoại gián tiếp tham gia vào thị trường chứng khoán Việt Nam.

 

Phan Diệu