Doanh nhân đương thời
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

  • Doanh nghiệp
  • Chủ tịch Quốc hội: Nhà máy sữa Vinamilk là niềm tự hào chung của Việt Nam

Chủ tịch Quốc hội: Nhà máy sữa Vinamilk là niềm tự hào chung của Việt Nam

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao sự phát triển của Vinamilk trong hơn 40 năm qua và mong rằng Vinamilk sẽ tiếp tục phát triển bền vững theo chiến lược kinh doanh của mình.

 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc tại Vinamilk

 

Kết hợp với chuyến thăm Long An nhân dịp kỷ niệm 50 năm tỉnh được phong tặng danh hiệu "Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc" (17/9/1967 – 17/9/2017) và đón nhận Huân chương độc lập hạng Nhất lần thứ 2, Chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có buổi đến thăm nhà máy sữa Việt Nam của Vinamilk tại Bình Dương.

Trong buổi làm việc, bà Mai Kiều Liên, Tổng giám đốc Vinamilk đã báo cáo với Chủ tịch Quốc hội về kết quả hoạt động kinh doanh 8 tháng đầu năm và định hướng chiến lược 5 năm của Vinamilk trong giai đoạn 2017-2020.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đánh giá cao sự phát triển của Vinamilk trong hơn 40 năm qua, ấn tượng với quy mô và mức độ hiện đại của nhà máy - 1 trong 3 nhà máy sữa hiện đại nhất thế giới. Đây không chỉ là niềm tự hào của riêng Vinamilk mà còn là niềm tự hào chung của người dân Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mong rằng Vinamilk sẽ tiếp tục phát triển bền vững theo chiến lược kinh doanh của mình. Bên cạnh đó, Chủ tịch Quốc hội cũng cho biết, thời gian qua có những quy định quản lý của cơ quan Nhà nước dẫn tới khó khăn trong phát triển của các doanh nghiệp. Quốc hội đã và sẽ có những điều chỉnh đối với các quy định pháp luật không phù hợp để tạo điều kiện cho ngành sữa Việt Nam phát triển lành mạnh trong thời gian tới.

Thông qua chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội, Vinamilk đã ủng hộ 160.000 hộp sữa với tổng giá trị 1 tỷ đồng cho trẻ em 3 tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An - những nơi chịu thiệt hại lớn trong bão số 10 vừa qua với mong muốn được chia sẻ khó khăn và giúp trẻ em nơi đây có điều kiện phục hồi thể chất sau đợt thiên tai.

Sáu tháng đầu năm nay, doanh số và lợi nhuận của Vinamilk tăng lần lượt là gần 12% và 17%. Dự kiến doanh số năm nay khoảng 51.000 tỷ đồng, lợi nhuận 12.000 tỷ đồng và nộp ngân sách khoảng 4.200 tỷ đồng. 

Vinamilk hiện đang là 1 trong 50 doanh nghiệp sữa lớn nhất thế giới xét về doanh thu (theo KPMG 2016).


Theo Minh Thi/ baochinhphu.vn