Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nhân
  • Chủ tịch HĐQT Vietcombank được bầu làm Phó chủ tịch Hiệp hội Ngân hàng Châu Á

Chủ tịch HĐQT Vietcombank được bầu làm Phó chủ tịch Hiệp hội Ngân hàng Châu Á

Ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT Vietcombank, Chủ tịch Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) đã được bầu làm Phó Chủ tịch mới của Hiệp hội Ngân hàng Châu Á nhiệm kỳ 2015-2016.

 
Vị trí Chủ tịch mới của Hiệp hội Ngân hàng Châu Á được tiếp quản bởi ông Daniel Wu, TGĐ của Tập đoàn ngân hàng Chinatrust Financial Holdings Co., Ltd. (Đài Loan), còn vị trí Phó Chủ tịch do Chủ tịch HĐQT Vietcombank nắm giữ.
Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cũng là ngân hàng Việt Nam duy nhất tham dự sự kiện Đại hội thường niên Hiệp hội Ngân hàng châu Á lần thứ 31 (ngày 19- 20.11.2014) tại Muscat – Thủ đô của Vương quốc Oman.
Hiệp hội Ngân hàng Châu Á là một diễn đàn và tiếng nói chính thống của các ngân hàng tại khu vực châu Á. Các thành viên hiện tại của Hiệp hội Ngân hàng Châu Á đều là các ngân hàng hàng đầu tại mỗi quốc gia, bao gồm những nền kinh tế mạnh của khu vực như Nhật Bản, Singapore, Malaysia, Hồng Kông, Đài Loan, Thái Lan và Ấn Độ. 
Bên cạnh việc kết nạp các ngân hàng thành viên trong châu lục, với chủ trương mở rộng hợp tác và tăng cường đối thoại, Hiệp hội Ngân hàng Châu Á cũng đã kết nạp thêm một số thành viên là các ngân hàng quốc tế lớn thuộc các quốc gia ngoài châu Á như Commerzbank AG (Đức), Intesa Sanpaolo S.p.A, (Ý), Erste Group Bank AG (Áo) và VTB Bank (Nga).
Đại hội Hiệp hội Ngân hàng Châu Á đã tập trung thảo luận những chủ đề về kinh tế và tài chính-ngân hàng mang tính thời sự của khu vực và quốc tế, cũng như có nhiều ý nghĩa và ảnh hưởng tới hoạt động của các ngân hàng thành viên. 
Các chủ đề lớn của Đại hội năm nay bao gồm các nội dung như: tác động toàn cầu của gói kích thích kinh tế QE3 của Mỹ; (ii) Quản lý ảnh hưởng từ các quy định mới của Basel 3; diễn đàn CEO về năng lực thích nghi của các ngân hàng trong bối cảnh thị trường thay đổi; một số chuyên đề khác như Phát triển tài chính vi mô, các khuyến nghị mới về công tác thu hồi nợ và tái cấu trúc doanh nghiệp, …
Với việc Chủ tịch HĐQT Vietcombank cũng đồng thời là Chủ tịch Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và tân Phó Chủ tịch của ABA sẽ góp phần nâng cao hơn nữa hình ảnh và vị thế của Vietcombank nói riêng và Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam nói chung trên thị trường tài chính trong nước và quốc tế trong thời gian tới.
Theo Motthegioi