Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Phong cách
  • Chọn KIA Morning nhập khẩu hay xe hơi lắp ráp tại Việt Nam?

Chọn KIA Morning nhập khẩu hay xe hơi lắp ráp tại Việt Nam?

Hiện nay, ngành công nghiệp lắp ráp ô tô ở nước ta cũng khá phát triển và cũng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Tuy nhiên, liệu xe hơi lắp ráp tại Việt Nam có đảm bảo về chất lượng như xe nhập khẩu hay không?

Nhìn chung, xe hơi lắp ráp tại Việt Nam có giá thành rẻ hơn và chế độ bảo hành tốt hơn vì không phải phụ thuộc vào các vấn đề thuế .Tuy nhiên nó lại thiếu đi những trang thiết bị tiện nghi cũng như kiểu dáng thiết kế không mấy tinh tế, tính năng an toàn chưa thật sự đảm bảo. Điều đó được thể hiện qua 4 điều sau: 


1. Động cơ


Nếu các bạn để ý kĩ, nhìn vào thông số động cơ của xe Morning lắp ráp trong nước lúc nào cũng lớn hơn xe nhập khẩu nhưng thực chất công nghệ và chất lượng không cao vì công nghệ ở nước ta không tiến tiến bằng nước ngoài. Do đó, xe nhập khẩu sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn, vận hành và tăng tốc tốt hơn.

 

Ngoài ra, nếu như xe nhập khẩu từ Hàn Quốc chủ yếu sử dụng loại động cơ TCL dung tích 1.0, cùng với hợp với CVT sẽ tạo ra sức kéo mạnh hơn tương đương với 106 mã lực. Ngược lại, với phiên bản lắp ráp trong nước trong nước thì sử dụng động cơ Kappa dung tích 1,25l, phiên bản số sàn có 5 cấp và số tự động là 4 cấp 86 mã lực. 

 

kia-morning

 

So sánh động cơ của 2 dòng xe thì hộp số cấp CVT sử dụng truyền động cô roa sẽ giúp xe vận hàng êm ái, khả năng tăng tốc ấn tượng hơn.

 

2. Kiểu dáng và thiết kế

 

 Xe nhập khẩu được thiết kế với khung gầm dày và cấu trúc cứng cáp, thân xe chắn chắn do đó chống ồn rất tốt, vận hành êm ái hơn. Hệ thống điện cũng hoạt động tốt hơn do được sản xuất với công nghệ tiên tiến. Nhưng đối với dòng xe trong nước thiết kế gồ ghề, cảm giác không chắc chắn, thẩm mỹ chưa được như ý.

 

3. Nội thất và thiết bị an toàn trên xe

 

Xe Morning lắp ráp trong nước đối với bản full thì thiếu đi một số thiết bị như không có màn hình giải trí, không có chìa khóa thông minh, hệ thống an toàn thường chỉ có phanh 2 bánh và 2 túi khí trong khi đó xe nhập khẩu được trang bị với phanh đĩa 4 bánh và nhiều túi khí hơn nên đảm bảo an toàn và chống trơn trợt tốt hơn.

 

hình thức nhập khẩu xe hơi

 

4. Về giá cả

 

>>> 6 mẫu SUV giúp bạn chọn mua xe hơi dưới 1 tỷ nhanh chóng

 

Giá xe Morning lắp ráp trong nước thường rẻ và ổn định hơn, giá dao động từ 349 triệu đến 407 triệu đồng và được bảo hành toàn quốc trong 36 tháng. Trong khi đó, xe Morning nhập khẩu có giá cao hơn, không ổn định, nó phụ thuộc nhiều vào đại lý phân phối, giá dao động từ 400 đến 450 triệu đồng và chỉ được bảo hành tại địa điểm bảo hành của nhà cung cấp. 

 

Như vậy, nhìn một cách tổng thể, xe Morning lắp ráp tại Việt Nam có giá thành rẻ, chế độ bảo hành rộng rãi nhưng chưa đáp ứng tốt nhu cầu về kiểu dáng thiết kế, động cơ cũng như các trang thiết bị nội thất bên trong xe cho người tiêu dùng. 

 

Còn với dòng xe nhập ngoại thì đảm bảo đầy đủ tiện nghi, độ an toàn cao, kiểu dáng thiết kế tinh tế cũng như nội thất sang trọng nhưng giá thành hơi cao và gặp ít khó khăn trong chế độ bảo hành, bảo dưỡng. Vì vậy, đây cũng chính là lý do vì sao xe Morning nhập dù có giá cao nhưng vẫn được nhiều người chọn mua nhất hiện nay.

 

THANH THÙY (TỔNG HỢP)