Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nhân
  • CEO nổi tiếng Võ Văn Thành Nghĩa ra mắt sách ‘Khi bạn là CEO’

CEO nổi tiếng Võ Văn Thành Nghĩa ra mắt sách ‘Khi bạn là CEO’

Alpha Books vừa ra mắt cuốn sách "Khi bạn là CEO” được viết bởi tác giả Võ Văn Thành Nghĩa. Đặc biệt, toàn bộ tiền tác quyền của cuốn sách sẽ được đóng góp cho Quỹ khởi nghiệp quốc gia.

 

Tại buổi họp báo ra mắt sách Khi bạn là CEO và talkshow “CEO thời hội nhập”, tác giả Võ Văn Thành Nghĩa đã chia sẻ cùng độc giả những câu chuyện góp phần tạo lên cuốn sách Khi bạn là CEO, lý giải vì sao tác giả lựa chọn và đưa ra 100 câu hỏi tiêu biểu về tính cách, năng lực, kiến thức và kinh nghiệm của một CEO.


Những câu hỏi được đặt ra như: Tiền thế nào là đủ đối với bạn? Đồng tiền có khiến bạn bị mờ mắt? Bạn có niềm tin vào chính nghĩa? Bạn có tự tin khi tranh biện với cổ đông về những vấn đề liên quan đến đội ngũ? Bạn mong muốn tìm người thay thế mình trong tương lai?... Thông qua đó, độc giả hiểu được những yêu cầu thực tế nên có đối với một CEO và có được cái nhìn đa chiều về công việc đầy thách thức nhưng không kém phần thú vị ở vị trí này.
 
 
 
 
Tác giả Võ Văn Thành Nghĩa tại buổi ra mắt sách mới
 
 
Tác giả Võ Văn Thành Nghĩa bắt đầu vào đời từ những công việc bình thường nhất của xã hội như đạp xe thồ chở hàng, phụ rèn, làm chân thư ký, phiên dịch... cho đến khi tự lập ra doanh nghiệp của riêng mình, giảng cho sinh viên những bài học về quản trị kinh doanh. Ông trải qua nhiều vị trí lãnh đạo cũng như điều hành nhiều loại hình doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.  Trong quá trình lao động đầy thách thức đó, tác giả đã rút ra được rất nhiều bài học về ý chí, lòng nhẫn nại, năng lực, giá trị của kiến thức, kinh nghiệm... và mong muốn chia sẻ những bài học này với độc giả.

Đặc biệt, với trọng trách của một CEO, tác giả Võ Văn Thành Nghĩa đã nỗ lực vượt qua những biến động của kinh tế Việt Nam và khủng hoảng kinh tế thế giới trong những năm 2008-2012 để dẫn dắt một doanh nghiệp niêm yết hàng đầu tại Việt Nam liên tục đi lên trong nhiều năm sau này.
 
 
 
 
 
Tác giả Võ Văn Thành Nghĩa là cựu CEO của Tập đoàn Thiên Long suốt 3 nhiệm kỳ từ 2008 đến 2016. Ông và cộng sự đã đưa Thiên Long lọt vào top 50 doanh nghiệp văn phòng phẩm có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới kể từ năm 2011 theo xếp hạng của tổ chức đánh giá doanh nghiệp quốc tế Plimsoll. Trước Thiên Long, ông Nghĩa từng lãnh đạo và cố vấn cho nhiều doanh nghiệp quốc tế và Việt Nam như Ernst & Young, Hardys, Saigontourist, Nguyễn Kim...

Ông Nghĩa nguyên là Phó chủ tịch Hội Marketing Việt Nam, giảng viên thỉnh giảng tại trường Đại học Kinh tế TP.HCM và là diễn giả quen thuộc của Phòng thương mại Nantes – Pháp và Phòng thương mại Australia – Việt Nam trong các thập niên 1990 và 2000.

Ông Nghĩa có học vị Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh của Đại học Nam California (Mỹ), đã nhận được nhiều giải thưởng, bằng khen của Chính phủ Việt Nam cùng nhiều tổ chức có uy tín trong và ngoài nước về hoạt động quản trị doanh nghiệp, đóng góp vì cộng đồng.
 

Tú Viên/MTG