Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kiến thức
  • Câu hỏi phỏng vấn xin việc và cách trả lời

Câu hỏi phỏng vấn xin việc và cách trả lời

Các công ty, xí nghiệp khi cần tuyển nhân viên vào làm họ đều tuyển chọn nhân viên bằng hình thức phỏng vấn tuyển dụng. Là bởi vì không thể nào cứ thích tuyển ai thì tuyển, mà họ phải qua quá trình sàng lọc để tìm ra được những ứng viên phù hợp nhất với vị trí công việc của công ty họ.

Trong khi đó người đi xin việc cũng có rất nhiều lựa chọn. Đó là họ có thể đi phỏng vấn, và nộp đơn xin việc đến nhiều nơi làm việc khác nhau. Tuy nhiên, dù thế nào, làm gì việc chuẩn bị cũng rất quan trọng. 

 

>>>> Cách trả lời phỏng vấn xin visa du học Mỹ

 

Câu hỏi phỏng vấn 

 

Khi bạn đã quyết định chọn công ty, chọn vị trí làm việc nào đó và bạn quyết tâm phải vào được đó thì bạn phải bỏ thời gian để chuẩn bị cho nó. Phỏng vấn sẽ gặp phải rất nhiều thiếu sót và có thể không thành công nếu bạn không dành thời gian để chuẩn bị. 

 

 

Giới thiệu với chúng tôi về bạn 

 

Hầu như các cuộc phỏng vấn, dù là phỏng vấn xin visa Mỹ, phỏng vấn du học hay phỏng vấn xin việc thì đây đều là câu hỏi rất phổ biến và thường xuyên. Vậy nên bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một đoạn ngắn giới thiệu về bản thân ấn tượng với nhà tuyển dụng. 

 

Bạn ước mơ công việc như thế nào 

 

Ở câu hỏi này, bạn cũng có thể thoải mái trình bày ước mơ của bản thân mình, về công việc , vị trí môi trường làm việc mình mong muốn. Nếu bạn trình bày, thì họ cũng sẽ dành thời gian để lắng nghe bạn, tuy nhiên, họ sẽ so sánh giữa công việc bạn mơ ước với công việc bạn đang ứng tuyển. 

 

Và nếu công việc mơ ước quá khác xa với vị trí bạn đang ứng tuyển vào công ty họ thì khả năng bạn bị rớt rất cao. Vì thế, hãy nên nhớ, nếu công việc mơ ước của bạn quá khác so với công công việc bạn đang ứng tuyển thì bạn hãy chọn cách trả lời khuôn mẫu thì tránh rủi ro. 

 

Lí do vì sao bạn nghỉ việc ở nơi cũ 

 

Với câu hỏi này, bạn có thể trả lời chân thành lí do bạn quyết định nghỉ, nó có thể là bởi vì công việc ở nơi làm cũ đã quá nhàm chán với bạn, và bạn thực sự muốn tìm một công việc khác, phù hợp hơn có cơ hội để phát triển bản thân và thăng tiến hơn. 

 

Tuyệt đối nên nhớ không bao giờ nên nói xấu sếp cũ hoặc kể lể về nhân viên cũng như những điều không tốt ở công ty cũ. Bởi như vậy nhà tuyển dụng sẽ đánh giá rất thấp bạn. 

 

 

Hãy cho chúng tôi biết điểm yếu của bạn 

 

Điểm yếu, hay nhược điểm là điều ở con người bất cứ ai cũng có. Tuy nhiên,  bạn nên cân nhắc vì nếu lúc này bạn trình bày điểm yếu của mình không liên quan đến công việc thì cũng không giải quyết được gì. Thay vào đó bạn hãy xem mình có kĩ năng nào chưa tốt để hoàn thành công việc không. Nếu có hãy nêu ra, và nhận rằng kĩ năng đó mình làm chưa tốt và sẽ cố gắng khắc phục để có thể hoàn thành công việc tốt nhất, hoàn hảo nhất có thể. 

 

KIM LIÊN (TỔNG HỢP)