Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Câu hỏi phỏng vấn thường gặp

Việc mong muốn tìm hiểu trước những câu hỏi phỏng vấn để có thể bước vào kì phỏng vấn đạt hiệu quả cao nhất là nhu cầu của rất nhiều người. Bởi làm gì cũng vậy, khi có mục đích, có sự chuẩn bị thì kết quả nhận lại luôn tốt hơn người không chuẩn bị gì.

Có rất nhiều yếu tố khác nhau quyết định sự thành công của buổi phỏng vấn, tuy nhiên, việc tìm hiểu câu hỏi và chuẩn bị những câu trả lời dự kiến cho từng câu hỏi rất quan trọng và quyết định rất nhiều đến thành bại của buổi phỏng vấn của bạn.
 
 
 
 
Những câu hỏi phỏng vấn thường gặp
 
 
1. Giới thiệu về bạn
 
 
Đây là câu hỏi đơn giản và rất thông thường ở mọi cuộc phỏng vấn. Vì vậy bạn hãy bỏ túi cho mình một sự chuẩn bị để có được câu trả lời đầy đủ, ấn tượng nhất.
 
 
 
 
2. Bạn biết gì về công ty chúng tôi
 
 
Ở câu hỏi này, đối với những người đã chuẩn bị kĩ lưỡng rồi thì nó không là một câu hỏi khó, việc lọc thông tin và trả lời rất dễ dàng. Tuy vậy, nhưng với những ai lười tìm hiểu thông ti thì đối với họ việc trả lời câu hỏi này sẽ khó khăn.
 
 
Vậy bạn sẽ cần tìm hiểu thông tin như thế nào. Nếu bạn quen được ai đang làm ở công ty đó, và xin họ một buổi cafe để nhờ họ tư vấn là rất tốt, họ đang làm ở đó và sẽ là người am hiểu nhất cũng như sẽ cho bạn những thông tin hữu ích.
 
 
Bạn cũng nên tìm đọc báo cáo gần đây nhất của công ty đó, xem sản phẩm của công ty là gì, đến với người tiêu dùng như thế nào.
 
 
Website của công ty cũng là một trong kênh thông tin quan trọng mà bạn có thể tham khảo.
 
 
3. Mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong tương lai
 
 
 
 
Đối với câu hỏi này nhà tuyển dụng đang muốn xem bạn thực sự muốn gắn bó với công ty bao lâu. Tuyệt đối bạn nên tránh trả lời kiểu chung chung, bởi trả lời chung chung thì không thể giải quyết được vấn đề.
 
 
Bạn hãy trả lời một cách rất cầu tiến, và cam kết làm lâu dài tại đây nếu công việc thực sự phù hợp, và có cơ hội cho bạn thăng tiến.
 
 
4. Bạn mong muốn mức lương như thế nào?
 
 
Với một số người đây là một câu hỏi khó với họ. Người không chuẩn bị ngay lập tức sẽ bị lúng túng, hoang mang không biết nên trả lời thế nào.
 
 
Vậy chuẩn bị thì cần chuẩn bị gì, đó là hãy xem mức lương cơ bản ở vị trí đó trên thị trường như thế nào, sau đó liên hệ bản thân xem bạn đã có những kinh nghiệm công việc ra sao. Và từ đó bạn sẽ đề xuất được mức lương phù hợp cho vị trí công việc bạn ứng tuyển.
 
 
 
5. Nếu có thể thay đổi một điều, thì ở công ty này bạn đê xuất thay đổi điều gì?
 
 
Khi bạn đã nắm về công ty, cũng như khi bạn đã dành thời gian đọc những báo cáo của công ty thì bạn sẽ dễ dàng trả lời được câu hỏi này. Chỉ đơn giản một vấn đề bạn nghĩ rằng, nó nên thay đổi để làm cho công ty được phát triển hơn.
 
 
KIM LIÊN (TH)