Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh hiện này là một ngành nghề cũng đang rất "hot" và phổ biến. Có rất nhiều các công ty được thành lập và có những công ty tạo ra các sản phẩm cho nhà tiêu dùng, nhiệm vụ của nhân viên kinh doanh chính là mang các sản phẩm mà công ty sản xuất đến được với người tiêu dùng.

Vậy nên việc tuyển các nhân viên kinh doanh có kinh nghiệm để làm việc lâu dài cho công ty là điều rất bình thường.

 

Tuy nhiên dù là nhân viên kinh doanh hay là công việc gì thì cũng phải trải qua vòng phỏng vấn mới biết được liệu bạn có phù hợp với công việc đó, ở vị trí đó hay không.


>>>> Câu hỏi phỏng vấn ngân hàng và cách trả lời

 

Một số câu hỏi cho nhân viên kinh doanh


1. Câu hỏi về việc theo bạn, ở vị trí làm nhân viên kinh doanh này thì điều bạn quan tâm nhất là gì?

 

Với câu hỏi này nhà tuyển dụng muốn xem bạn thực sự quan tâm điều gì, và bạn đã chuẩn bị được những gì để sẵn sàng làm công việc này rồi ?

 

Với ứng viên, đây cũng chính là cơ hội để bạn có thể cho nhà tuyển dụng thấy bạn đã chuẩn bị kĩ, và sẵn sàng để làm việc.

 

 

2. Động lực khi làm việc của bạn là gì?

 

Người luốn có những động lực mạnh mẽ có thể hoàn thành công việc rất tốt. Nhà tuyển dụng luôn mong muốn những động lực này phải xuất phát từ chính bản thân bạn chứ không phải đến từ bên ngoài. Chính vì vậy mà bạn cũng phải xem lại, xem động lực ấy thực sự là xuất hiện từ bên trong bản thân bạn hay từ bên ngoài tác động vào.

 

3. Bạn sẽ xử lí như thế nào nếu bị từ chối

 

Đối với bất cứ nhân viên bán hàng nào dù là giỏi nhất cũng phải đối mặt với việc bị khách hàng từ chối. Hỏi câu hỏi này nhà tuyển dụng muốn biết bạn thực sự kiên trì đến đâu và bạn đối diện với việc mình bị từ chối như thế nào. Một nhân viên bán hàng thì tính kiên trì là điều bạn rất cần có và bạn hoàn toàn cũng có thể luyện tập nó.

 

4. Bạn có thể đáp ứng được mục tiêu bán hàng không

 

Để trả lời cho câu hỏi này thì bạn cần chuẩn bị những kinh nghiệm bán hàng mà bạn đã có. Từ đó hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn đã từng là nhân viên kinh doanh và bạn đã luôn đáp ứng được mục tiêu bán hàng đưa ra.

 

 

5. Hãy bán cho tôi cái đồng hồ này

 

Một trong những cách để xem khả năng bán hàng trực tiếp của ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ thử thách và yêu cầu ứng viên thực hành về khả năng bán hàng, ứng xử của bạn ngay tại buổi phỏng vấn. Vì vậy khi nghe câu hỏi hoặc tình huống này bạn cũng không nên quá bất ngờ và nên ứng xử khéo léo để phần trả lời phỏng vấn hoặc ứng xử tình huống được tốt nhất.


Bạn đã chuẩn bị rất tốt cho buổi phỏng vấn, và có thể bạn đã vượt qua để có được công việc mong muốn. Tuy nhiên bạn là nhân viên mới, có thể bạn phải xuất phát ở vị trí thấp nhất, nhưng hãy luôn kiên trì, kiên trì bạn sẽ có cơ hội để khẳng định mình.

 

KIM LIÊN (TH)