Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Câu hỏi phỏng vấn ngành điện

Bạn đang có ý định xin việc vào một vị trí trong ngành điện. Và bạn đang băn khoăn không biết khi phỏng vấn xin việc ở ngành điện thì có khác gì nhiều so với xin việc ở các ngành nghề khác không ?

Các câu hỏi phỏng vấn thông thường ở ngành điện như thế nào ? Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một số câu hỏi phỏng vấn mà khi đi xin việc nhà tuyển dụng có thể hỏi bạn. 

 

>>> Câu hỏi khi phỏng vấn kế toán

 

Một số câu hỏi phỏng vấn 

 

Bạn có biết trên thị trường Việt Nam có những công ty cung cấp thiết bị điện nào không ? Hãy kể tên một số công ty mà bạn biết ? Trình bày một công ty để lại cho bạn nhiều ấn tượng ? Lí giải vì sao nó lại ấn tượng với bạn ? 

 

 

Hãy trình bày điểm mạnh của bạn ? Những điểm mạnh ấy có giúp ích cho công việc của bạn hay không ? 

 

Điểm yếu của bạn là gì ? Nếu giả như điểm yếu đó ảnh hưởng đến công việc bạn sẽ làm thì bạn có thể khắc phục được nó hay không ? 

 

Ước mơ của bạn trong tương lai gần là gì ?  

 

Như bạn đã biết, điện vô cùng nguy hiểm, vậy bạn phải làm gì để khi thao tác với nó bạn không bị rủi ro. 

 

Bạn biết gì về bộ lọc trong biến tầng, bộ lọc trong biến tầng được dùng để làm gì ? Bạn có biết đến sóng hài hay không ? Hãm động năng và hãm tái sinh giống và khác nhau ở điểm nào ? 

 

Khi biến tầng hoạt động ở tầng suất rất thấp liệu nó có thể vận hành và chạy được động cơ mang trọng tải nặng hay không ? Hãy lí giải về điều bạn biết ? 

 

Các phương trình cơ bản của động cơ không đồng bộ  3 pha, bạn hãy nêu các phần tử trong sơ đồ đó ? 

 

Trên đây là một số những câu hỏi gợi ý cho bạn khi bạn chuẩn bị bước vào phỏng vấn xin việc ngành điện. 

 

 

Chuẩn bị phỏng vấn như thế nào 

 

Công việc nào cũng vậy, hay bất cứ việc gì, nếu bạn có kế hoạch và có thời gian chuẩn bị thì bạn sẽ hoàn thành công việc đó tốt hơn. Vậy đối với việc phỏng vấn cũng vậy, nếu không chuẩn bị bạn sẽ trở nên rất bỡ ngỡ và lúng túng khi bước vào vòng phỏng vấn. Việc bạn dành thời gian cho nó, dành thời gian để chuẩn bị sẽ giúp bạn tự tin hơn, giúp bạn có được nhiều những kiến thức, kĩ năng và nó cho thấy bạn thực sự đang rất nghiêm túc với công việc này và khao khát có được công việc, vị trí mà bạn đang ứng tuyển. 

 

Ngày nay, bất cứ công ty nào cũng có một website cho riêng mình. Vậy nên, bạn hãy tìm website của công ty trên Internet để tìm hiểu thêm thông tin về nơi đó. Việc đọc các thông tin ở website sẽ không chỉ cho bạn nhiều thông tin mà còn giúp bạn xem liệu văn hóa của công ty này có phù hợp với bản thân bạn hay không. 

 

Trang phục bạn nên chọn là trang phục lịch sự, không quá màu mè diêm dúa.  

 

Chuẩn bị để đến phỏng vấn đúng giờ.

 

KIM LIÊN (TH)