Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Câu hỏi phỏng vấn kế toán

Vòng phỏng vấn là vòng quan trọng và quyết định bạn có được nhận vào làm ở vị trí công việc bạn yêu thích hay không. Sau khi bạn vất vả vượt qua rất nhiều CV khác để bước vào vòng phỏng vấn trực tiếp thì dường như mọi khó khăn vẫn chưa dừng lại.

Nếu bạn không khéo léo và không chuẩn bị kĩ lưỡng cho buổi phỏng vấn thì dù năng lực bạn có giỏi đến đâu bạn vẫn có thể bị đánh rớt. Vậy nên chuẩn bị cho buổi phỏng vấn rất quan trọng.

 

>>>> Câu hỏi tiếng Anh khi phỏng vấn

 

 

Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một số câu hỏi, cũng như mách cho bạn một vài kĩ năng khi bạn đi phỏng vấn xin việc vào vị trí kế toán.

 

Những câu hỏi bạn nên xem và chuẩn bị sẵn các câu trả lời phù hợp

 

 

1. Bạn nghĩ mục đích của công việc kế toán là làm gì ?

 

2. Bạn tự nhận xét bản thân mình có những tố chất nào phù hợp với công việc kế toán ?

 

3. Bạn là người học nghề kế toán, vậy bạn có những điểm nào hài lòng và những điểm nào chưa hài lòng về nghề kế toán ?

 

4. Bạn hãy trình bày lí do vì sao chúng tôi nên chọn bạn vào vị trí kế toán này của công ty thay vì lựa chọn người khác ?

 

5. Bạn trình bày trong CV mình đã có kinh nghiệm trong việc làm kế toán trước đây rồi, vậy bạn thành thục làm kế toán thuộc phần nào ?

 

6. Bạn nghĩ như thế nào về tầm quan trọng của công tác kế toán ?

 

7. Hãy nêu những vai trò cũng như chức năng của công việc kế toán ?

 

8. Theo bạn những tố chất nào cần có ở người kế toán ? Và những tố chất đó nếu chưa có thì có thể rèn luyện được không ?

 

9. Bạn đã có thời gian tìm hiểu về công việc này, vậy theo bạn, ở vị trí bạn ứng tuyển trách nhiệm công việc của bạn là gì ?

 

10. Được biết, trước khi tìm đến công việc này, bạn đã từng làm việc ở nơi khác, vậy tại sao bạn lại không tiếp tục làm ở nơi cũ mà đi tìm việc mới ?

 

11. Hãy cho chúng tôi biết, nếu bạn đang phải chịu một áp lực công việc rất lớn, vậy bạn làm gì để xử lí khối lượng công việc này ?

 

12. Mức lương bạn mong muốn và đề xuất cho chúng tôi là bao nhiêu ?

 

Mách bạn mẹo trước khi đi phỏng vấn

- Hãy luôn cố gắng tìm hiểu thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, xem vị trí mình ứng tuyển cần những kĩ năng, tố chất nào. Và những công việc cụ thể có thể mình sẽ làm sau khi nhận việc là gì.

 

- Tìm webisite của công ty mình ứng tuyển, để xem tại website đó có những thông tin gì, công ty đó có văn hóa làm việc như thế nào. Điều này vừa để giúp bạn tìm hiểu về công ty, vừa để xem liệu bản thân bạn có phù hợp với văn hóa của công ty này hay không ?

 

- Nên chuẩn bị đến địa điểm phỏng vấn trước 30 phút.

 

- Tâm thế tự tin là một trong những điều tạo nên thành công của buổi phỏng vấn. Nên nhớ rằng, chẳng ai muốn giao việc cho một người nhút nhất.

 

KIM LIÊN (TH)