Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ

Mỹ là một đất nước có nền kinh tế, công nghệ phát triển nhất thế giới hiện nay. Vì vậy việc mong muốn được học tập tìm hiểu về đất nước này là điều rất bình thường và là khao khát của nhiều bạn trẻ. Bài viết này sẽ mách cho bạn một số câu hỏi để bạn chuẩn bị trước khi vào phỏng vấn du học Mỹ.

Việc tiến hành phỏng vấn là điều tất yếu diễn ra sau khi các ứng viên đã vượt qua vòng CV và phỏng vấn là buổi gặp mặt trực tiếp để bên phỏng vấn có thể hiểu rõ hơn liệu ứng viên đó có thực sự phù hợp với chương trình học bổng tại đất nước này hay không. 

 

>>>> Kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng tìm được ứng viên ưng ý

 

Những câu hỏi thường gặp

 

1. Hãy trình bày lí do bạn lựa chọn trường Đại học này ở Mỹ để du học, và bạn đã tìm kiếm thông tin ở đâu để biết đến gói học bổng này

 

 

Đây là một câu trả lời không khó, để trả lời được nó bạn chỉ cần chịu khó tìm hiểu thông tin nhiều về nơi mình đang xin du học. Mỗi trường đều sẽ có một website riêng, việc của bạn là hãy vào website đó và tìm đọc nhiều thông tin khác nhan, xem lịch sử hình thành của trường đó như thế nào. Thế mạnh, các ngành đào tạo của trường ra sao. Trường có những thành tích gì nổi trội. Sau khi đọc qua tất cả các thông tin thì bạn sẽ hiểu hơn về trường, đồng thời bạn cũng cần cho nhà tuyển dụng thấy được bạn yêu thích trường này như thế nào.

 

2. Hãy nêu lí do bạn chọn Mỹ để du học mà không phải là các đất nước khác như Anh, Pháp…?


Câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi này là bạn phải có thời gian nhất định để tìm hiểu về đất nước bạn chuẩn bị du học. Xem điểm yêu thích của bạn ở đất nước này là gì. Ngoài ra, bạn cũng có thể liệt kê ra những đặc điểm nổi bật về giáo dục ở quốc gia này, về bước tiến phát triển mà ở đất nước khác không có.

 

3. Sau khi kì học Đại học kết thúc ở Mỹ bạn có muốn ở lại đất nước này làm việc hay không?

 

Đây là câu hỏi bạn nên cân nhắc khi trả lời. Hướng trả lời tốt dành cho bạn đó là bạn chỉ chọn Mỹ là nơi để học tập thôi. Còn sau khi học xong bạn sẽ về lại quê hương để làm việc. Có nhiều bạn bị lúng túng khi nghe người phỏng vấn câu hỏi này, và cũng đã nhiều người vì câu hỏi này mà bị trượt học bổng du học Mỹ, vậy nên bạn phải chuẩn bị kĩ.

 

 

4. Khi đến đất nước này du học, bạn định sẽ ở đâu?

 

Nếu bạn đã chuẩn bị sẵn sàng và đã tìm hiểu rất kĩ về trường Đại học sẽ học, tìm hiểu rất kĩ về đất nước mình sẽ đến thì chắc chắn bạn cũng phải đã tìm hiểu về nơi sẽ ở trong suốt khoảng thời gian du học tại đây. Hãy trình bày địa điểm, nơi ở rõ ràng để người phỏng vấn du học thấy được bạn đã chuẩn bị rất rõ ràng và đã sẵn sàng cho việc du học.

 

5. Kế hoạch sau khi học xong là gì?

 

Bạn hãy liệt kê ra những kế hoạch cụ thể sau khi bạn đã hoàn thành xong chương trình du học tại Mỹ. Nếu bạn có một kế hoạch cụ thể rõ ràng thì hồ sơ của bạn dễ được chấp nhận hơn.

 

KIM LIÊN (TH)

Hết đường quấy rối tình dục trên xe buýt