Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kiến thức
  • Câu hỏi khi phỏng vấn xin việc công ty mới

Câu hỏi khi phỏng vấn xin việc công ty mới

Tại sao phải phỏng vấn xin việc? Cũng đúng như tên gọi của nó, nghĩa là ứng viên cần phải trải qua vòng phỏng vấn để đến được với công việc mình yêu thích. Và tại sao nhà tuyển dụng cần phỏng vấn?

Là bởi ở ngoài thị trường luôn có rất nhiều ứng viên, thế nhưng họ lại không biết được ai năng lực, kĩ năng thế nào, liệu có phù hợp với công việc của họ hay không. Chính vì vậy họ cần tổ chức kì phỏng vấn để tìm được ứng viên phù hợp cho công việc của họ.

 

>>> Câu hỏi phỏng vấn vào tập đoàn Samsung


1. Giới thiệu về bạn với chúng tôi

 

Ở câu hỏi này, bạn có thể nghĩ rằng, họ đang cầm trên tay CV của bạn, trong hồ sơ xin việc bạn đã trình bày rất tỉ mỉ, chi tiết và giới thiệu về bản thân mình vậy tại sao họ lại yêu cầu bạn giới thiệu lại. Là bởi vì trước buổi phỏng vấn, họ có thể có rất nhiều ứng viên, vậy nên họ yêu cầu bạn trình bày lại và giới thiệu sơ về bản thân để họ có thể hiểu hơn.

 

 

 

Cũng không nên trả lời quá dài ở câu hỏi này, bạn chỉ cần giới thiệu mình với những thông tin cơ bản và ngắn gọn nhất. Nếu bạn liên hệ bản thân với công việc đang ứng tuyển thì có thể bạn sẽ có phần giới thiệu ấn tượng hơn.

 

2. Bạn dự định làm ở nơi này trong bao lâu

 

Việc bạn có thể làm việc ở nơi làm mới này trong bao lâu bạn chưa thể biết trước cũng như chưa thể khẳng định được. Vậy nên việc bạn vội vàng chọn một mốc thời gian là 10 năm hay 15 năm làm đáp án cho thời gian làm việc thì đều có thể bị nhà tuyển dụng hỏi ngược lại. Chính vì vậy, câu trả lời tốt nhất trong trường hợp này đó là bạn nên cho nhà tuyển dụng thấy rằng, bạn sẽ cố gắng làm hết khả năng có thể trong môi trường này, nếu nó thực sự thích hợp thì bạn sẽ gắn bó thật lâu dài với nó.

 

 

3. Liệu bạn có là người làm việc nhóm giỏi hay không

 

Thực ra, khi hỏi câu hỏi này, nhà tuyển dụng đã kì vọng câu trả lời là có. Tuy nhiên, bạn cũng không thể nào trả lời cộc lốc rằng CÓ được. Mà để có được câu trả lời hoàn hảo, tốt hơn hết bạn nên chuẩn bị cho mình lí do vì sao việc làm việc nhóm lại mang lại nhiều hiệu quả cho công việc. Và khi biết phối hợp với nhau trong làm việc nhóm thì sẽ mang lại những lợi ích gì cho công ty. Và bạn đã từng đạt được những thành công như thế nào khi phối hợp làm việc nhóm ở những nơi làm cũ.

 

4. Tại nơi làm cũ, xếp đã đánh giá bạn có năng lực gì đặc biệt

 

Với câu hỏi này, bạn hãy xem xếp cũ từng ca ngợi bạn khi bạn làm gì, và bạn nghĩ rằng đâu là việc bạn có thể làm tốt nhất. Khi đã xác định được điều này bạn đã có thể trả lời câu hỏi này dễ dàng.

 

 

5. Hãy thuyết phục chúng tôi lí do vì sao chúng tôi chọn bạn mà không phải người khác

 

Ở câu hỏi này đặc biệt bạn không nên khiêm tốn. Hãy tự tin cho nhà tuyển dụng thấy bạn có những kĩ năng gì và bạn có thể làm tốt nhất ở vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển. Hay nêu ra những ví dụ cụ thể để thuyết phục nhà tuyển dụng.

KIM LIÊN (TH)