Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Nghệ thuật
  • Câu chuyện trong phim hài trở thành... phương pháp chữa bệnh

Câu chuyện trong phim hài trở thành... phương pháp chữa bệnh

Ý tưởng trong bộ phim hài lãng mạn từng gây sốt một thời đã bất ngờ trở thành phương pháp trị liệu mới cho những bệnh nhân mất trí nhớ.

Câu chuyện trong phim hài trở thành... phương pháp chữa bệnh

Bộ phim hài tình cảm lãng mạn của Mỹ “50 First Dates” (50 lần hẹn đầu - 2004) kể về cuộc tình của một bác sĩ thú ý “mê gái” và một phụ nữ bị mắc hội chứng trí nhớ ngắn hạn đã từng gây sốt với khán giả yêu điện ảnh trong mùa Valentine năm 2004.

Chứng bệnh giả tưởng được “bịa ra” trong phim đã là một cái cớ hoàn hảo để nảy sinh một câu chuyện tình đẹp như cổ tích, làm xúc động người xem.

Chuyện phim kể về Henry Roth - người đàn ông tôn thờ chủ nghĩa tự do, thích phiêu lưu và những cuộc tình chớp nhoáng, định mệnh đã khiến Henry “chết mê chết mệt” nàng Lucy xinh đẹp, nhưng bị mất khả năng ghi nhớ sau một vụ tai nạn nghiêm trọng. Chấn thương ở não khiến cô quên sạch mọi chuyện đã xảy ra trong ngày hôm trước chỉ sau một đêm đi ngủ.

Ngày nào sau khi ngủ dậy đối với Lucy cũng là ngày Chủ nhật 13/10 của năm ngoái. Trí nhớ của cô dừng lại ở đó, cô chỉ nhớ được rằng mình cần đến tiệm ăn sáng của Sue, đi hái một quả dứa cho sinh nhật cha, cùng cha thổi nến, xem một cuốn phim… Thế rồi Lucy sẽ lại quên sạch sau một đêm đi ngủ và bắt đầu lại tất cả những việc đó vào sáng hôm sau.

Câu chuyện trong phim hài trở thành... phương pháp chữa bệnh

Khi Henry và Lucy gặp gỡ, họ ngay lập tức bị thu hút bởi nhau. Nhưng rồi Lucy sẽ lại quên hết những gì đã diễn ra trong ngày, để rồi họ lại trở về là hai con người xa lạ vào sáng hôm sau. Bộ phim là hành trình “yêu lại từ đầu” của Henry và Lucy mỗi khi ngày mới đến.

Henry, người đàn ông của những cuộc tình chớp nhoáng, giờ đây, phải cố gắng làm sao để mỗi ngày mới đều có thể chinh phục thành công một lần nữa trái tim Lucy.

Henry đã nghĩ ra một cách. Anh thực hiện những đoạn video giải thích về tình trạng bệnh của Lucy cũng như về mối quan hệ giữa họ, đồng thời nhắc Lucy về những công việc cô đang làm dở trong ngày hôm qua…

Câu chuyện trong phim hài trở thành... phương pháp chữa bệnh

Bộ phim đã truyền cảm hứng cho một thử nghiệm để giúp những bệnh nhân mắc chứng mất trí nhớ bằng cách đánh thức họ dậy mỗi sáng bằng một video được thực hiện bởi những người thân yêu. Thử nghiệm này đang được tiến hành tại một bệnh viện ở New York, Mỹ và đưa lại những kết quả khả quan.

Những đoạn video được thực hiện bởi người thân, giúp các bệnh nhân giảm đi sự bối rối, lo âu, đặc biệt còn giúp họ giảm bớt chứng quên. Ý tưởng này đã được nảy sinh từ bộ phim “50 First Dates”.

Câu chuyện trong phim hài trở thành... phương pháp chữa bệnh
Bộ phim “50 First Dates” đã truyền cảm hứng cho một phương pháp chữa trị mới dành cho những bệnh nhân mắc các hội chứng mất trí nhớ.

Giống như trong bộ phim, mỗi ngày người bệnh đều được đánh thức dậy bằng một đoạn video mới, được thực hiện bởi chính những người thân yêu.

Những video này sẽ ghi lại những câu chuyện nhỏ mang tính cá nhân để kích thích trí nhớ của người bệnh, đi kèm với đó là những lời nhắc về những việc bệnh nhân cần làm trong ngày để người bệnh nhanh chóng trở nên sẵn sàng cho một ngày mới.

Những người mắc các chứng bệnh về trí nhớ thường cảm thấy bối rối và lo lắng nhất vào buổi sáng sau khi họ thức dậy. Thử nghiệm mới này giúp người bệnh cảm thấy bình tĩnh hơn, có một tâm thế tốt hơn để bắt đầu ngày mới. Phương pháp này hiện đang đưa lại nhiều hiệu quả khả quan.

Câu chuyện trong phim hài trở thành... phương pháp chữa bệnh
Bà cụ Louisa Irving (94 tuổi) cảm thấy hạnh phúc khi mỗi ngày đều được đánh thức dậy bằng một video ghi hình những người thân yêu, nhắc bà nhớ về lý do tại sao bà cần ở bệnh viện chữa trị, về những việc bà cần làm trong ngày và động viên bà cố gắng.

Câu chuyện trong phim hài trở thành... phương pháp chữa bệnh
Con gái của bà Louisa Irving ngày ngày đều thực hiện những đoạn video, trong đó nhắc lại những kỷ niệm hạnh phúc trong cuộc đời bà Louisa Irving, những thành viên khác trong nhà cũng xuất hiện trong đoạn video để cùng gửi lời yêu thương tới bà cụ.

 

Theo Daily Mail