Doanh nhân đương thời
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

  • Số hóa
  • Canon và vị trí hàng đầu trong phân khúc máy in màu

Canon và vị trí hàng đầu trong phân khúc máy in màu

Tạp chí công nghệ PC World Việt Nam đã công bố danh sách Sản phẩm thiết bị công nghệ được ưa chuộng nhất lần thứ 18 trong tháng 8 vừa qua. Trong danh sách lần này, thương hiệu Canon đã chiến thắng tuyệt đối ở hạng mục máy in màu với danh hiệu "Sản phẩm được ưa chuộng nhất”, đạt tỷ lệ bầu chọn từ người tiêu dùng lên đến 46%.

Thành công của Canon ở hạng mục máy in màu được hình thành từ dòng sản phẩm PIXMA E-Series. Máy in Canon PIXMA liên tục cháy hàng trên toàn quốc với hai sản phẩm chủ đạo là Canon PIXMA E400 và E560. Đáp ứng đầy đủ các nhu cầu sử dụng của đối tượng khách hàng cùng với chi phí thấp chính là 2 lý do để người tiêu dùng ưu tiên chọn dòng máy Canon PIXMA E-Series.

Với giá bán dưới 2 triệu đồng, Canon PIXMA E400 được xem là sự lựa chọn lý tưởng với những người có nhu cầu sử dụng cá nhân, không in ấn hình ảnh quá nhiều nhưng thường xuyên cần phải in tài liệu. Canon E400 có thể in đến 400 trang tài liệu khổ A4 với hộp mực đen PG-47 và 300 trang với hộp mực màu CL-57. Được biết, chi phí cho một trang in A4 của Canon E400 cực thấp với giá hộp mực chính hãng chỉ 199.000 đồng. Đây chính là điểm cộng của E400 khi rất nhiều người sử dụng ngại dùng máy in phun vì giá thành hộp mực cao. Có lẽ chính chi phí đầu tư thấp cho hộp mực đã góp phần xóa bỏ sự e dè với máy in phun của Canon và đem đến thành công vượt trội cho E400. Không chỉ có vậy, tính năng thông minh tự động bật nguồn trên máy in PIXMA E400 cũng sẽ giúp cho người sử dụng tiết kiệm nhiều thao tác không cần thiết, nhất là khi đang vội. Tốc độ in cực nhanh 8 trang A4/phút (đen trắng) cũng góp phần vào việc tiết kiệm thời gian cho người sử dụng.

 

Canon PIXMA E400

 

Trong khi đó, có giá bán lẻ chỉ trên dưới 3 triệu đồng, Canon PIXMA E560 được các doanh nghiệp hộ gia đình cùng các người dùng cá nhân có nhu cầu in ấn nhanh, nhiều và tiện lợi ưu tiên lựa chọn. Chi phí in của Canon PIXMA E560 là cực kỳ thấp khi có thể in tới 800 trang tài liệu khổ A4 với hộp mực đen PG-89 và 300 trang với hộp mực màu CL-99. Chi phí ước tính trung bình cho một trang in A4 với PIXMA E560 chỉ khoảng 411 đồng/trang in. Bên cạnh đó, những tính năng hấp dẫn khác cũng khiến PIXMA E560 trở thành một chiếc máy in đa năng đáng mơ ước. Có thể kể đến tính năng in đảo mặt tự động, giúp người sử dụng tiết kiệm giấy và rất nhiều thời gian thao tác trên máy. Tốc độ in của PIXMA E560 lên đến 9,9 trang A4 đen trắng/phút và 5,7 trang màu/phút.

 

Canon PIXMA E560

 

 

Canon PIXMA E560 còn được trang bị kết nối mạng LAN không dây, nhờ đó người sử dụng có thể thực hiện các thao tác in, scan một cách dễ dàng mà không cần kết nối với máy tính qua USB. Đặc biệt, với ứng dụng “PIXMA Printing Solutions” có trên hệ điều hành Android và iOS, giờ đây người sử dụng có thể in trực tiếp tài liệu và ảnh lưu trữ trong các thiết bị điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, cũng như có thể scan tài liệu trực tiếp vào các thiết bị đó. Chưa hết, PIXMA E560 còn đáp ứng rất tốt nhu cầu in ảnh của người sử dụng với khả năng in ảnh chuẩn 4R có chất lượng vượt trội. Nếu không cần thiết phải in ảnh khổ lớn, những tấm ảnh khổ 4x6” của máy in PIXMA E560 sẽ giúp bạn không bao giờ cần phải đến cửa hàng in ảnh nữa. Cũng như PIXMA E400, máy in PIXMA E560 được trang bị tính năng tự động bật nguồn khi có lệnh in, giúp tiết kiệm tối đa thời gian của người sử dụng.

 

Theo Thanh Niên Online