Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Thị trường
  • Cận tết Air Blade và Yamaha đội giá vô tội vạ

Cận tết Air Blade và Yamaha đội giá vô tội vạ

Các mẫu xe mới của Honda là SH Mode mới, Air Blade 125 đen mờ hay tân binh của Yamaha là Exciter 150 đều đang trong tình trạng khan hàng và bị đội giá hàng triệu đồng.

Cái tên đang “sốt” nhất thời điểm này vẫn là Yamaha Exciter 150. Nếu tìm tới Yamaha Town - nơi trưng bày, bán xe, bảo dưỡng sửa chữa do chính Yamaha Việt Nam quản lý - khách hàng hoàn toàn có thể đặt mua được xe đúng giá niêm yết cao nhất là 45,5 triệu đồng. 
Nhưng thời điểm nhận được hàng rất khó xác định. Tại đây thường xuyên diễn ra tình trạng khan hiếm xe. Một nhân viên tại Yamaha Town Nguyễn Chí Thanh cho biết, nếu muốn mua được xe Exciter 150 chỉ còn cách ghi tên và chờ đợi. 
Trong khi đó, các mẫu xe khác như Grande luôn sẵn có hàng để mua.
Can tet Air Blade va Yamaha doi gia vo toi va-hinh-anh-1
 Yamaha Exciter 150 - Ảnh: TL
 
Tình trạng này khiến cho nhiều khách hàng phải tìm tới các đại lý khác có bày bán xe của Yamaha. Nhưng khảo sát ở nhiều đại lý trên địa bàn Hà Nội có thể thấy giá bán trên thị trường của xe thường ở mức trên 50 triệu đồng tùy cửa hàng. 
Thậm chí, nhiều nơi còn không thể đưa ra giá cố định và khẳng định chỉ khi xe về mới có thể thông báo.
Air Blade va Yamaha doi gia
 Yamaha Grande - Ảnh: TL
 Cũng chung tình trạng đội giá là hai mẫu xe mới của Honda là SH Mode và Air Blade 125 đen mờ mới. Nhiều đại lý ủy quyền của Honda tại Hà Nội tại quận Hà Đông, Đống Đa,… đều nâng giá bán của Air Blade 125 đen mờ mới lên khoảng từ 4-5 triệu đồng. 
Can tet Air Blade va Yamaha doi gia vo toi va-hinh-anh-2
Air Blade 125 (Ảnh: Dân Trí) 
Trong khi đó, SH Mode mới cũng trong tình trạng sốt nhẹ và bị đẩy giá thêm khoảng 5 triệu đồng. Tuy không khan hiếm như Exciter 150 nhưng cả Air Blade 125 đen mờ và SH Mode mới đều không phải lúc nào cũng có sẵn ở tất cả các cửa hàng.
Can tet Air Blade va Yamaha doi gia vo toi va-hinh-anh-3
 SH Mode - Ảnh: TL
Đại diện của một cửa hàng Honda ở quận Đống Đa thừa nhận: Trên thị trường hiện nay, hầu hết Air Blade mới đều bán với giá cao hơn khoảng 4-5 triệu đồng. Đây là tình trạng chung khó tránh khỏi đối với bất kỳ mẫu xe nào mới ra mắt.
 
Trong khi đó, một nhân viên bán hàng của Honda cho biết, nguồn cung cấp từ nhà máy đối với SH Mode mới không cao, trong khi nhu cầu của khách hàng dịp Tết Nguyên đán lại quá lớn khiến xe tăng giá. Tại các cửa hàng của Honda ở quận Hà Đông, SH Mode thường được bán chênh lên khoảng 4 triệu đồng.
Theo Đất Việt