Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kiến thức
  • Cẩm nang khi đi phỏng vấn nhân viên kinh doanh

Cẩm nang khi đi phỏng vấn nhân viên kinh doanh

Để có một buổi phỏng vấn cho vị trí nhân viên kinh hoàn hảo bạn cần tìm hiểu về các câu hỏi mà nhà tuyển dụng hay hỏi để chuẩn bị trước tinh thần, bên cạnh đó bạn cần trao dồi thêm kinh nghiệm cho cẩm nang phỏng vấn của mình.

Nhân viên kinh doanh chiếm một trong những vị trí rất quan trọng của công ty. Bởi không ai khác nhân viên kinh doanh chính là người sẽ bán các sản phẩm do công ty sản xuất ra. Như vậy doanh số bán hàng của công ty cao hay thất, công ty bán được nhiều hay ít hàng phụ thuộc rất nhiều vào nhân viên kinh doanh.

 

Và nhân viên kinh doanh đồng thời cũng là người đại diện cho hình ảnh của công ty, là cầu nối mật thiết giữa công ty và người mua hàng, vậy nên mỗi kì tuyển nhân viên kinh doanh thì công ty đều tuyển rất chặt.

 

Phỏng vấn nhân viên kinh doanh

 

Bài viết cung cấp cho bạn một số những cẩm nang cơ bản để bạn chuẩn bị bước vào kì phỏng vấn được suôn sẻ.

 

Những câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh thường gặp:

 

1.Bạn có hình dung về nhân viên kinh doanh như thế nào, nhân viên kinh doanh thường làm những việc gì?

 

2. Một người làm kinh doanh thì cần thiết phải có những tố chất gì? Bạn có tố chất nào để trở thành nhân viên kinh doanh?

 

3.Bạn có tìm hiểu về công ty đang ứng tuyển chưa? Theo bạn, chúng tôi kinh doanh sản phẩm gì?

 

3.Nếu bạn đã biết chúng tôi kinh doanh gì, vậy bạn có đánh giá như thế nào về những sản phẩm do chúng tôi sản xuất?

 

4. Theo bạn thì đối tượng khách hàng mà sản phẩm chúng tôi hướng đến là ai?

 

5. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể tiếp cận được với đối tượng khách hàng này?

 

6.Khi bạn gặp một khách hàng tiềm năng của công ty, nếu tư vấn thì bạn sẽ tư vấn cho họ điều gì?

 

7. Vậy theo bạn yếu tố nào là yếu tố để quyết định khách hàng sẽ chọn sản phẩm của chúng tôi.

 

8. Bạn hãy định nghĩ chăm sóc khách hàng là gì?

 

9. Bạn có biết đối thủ của chúng tôi là ai không?

 

10. Khi bán hàng, chắc chắc cũng sẽ có những khách hàng hai lòng, cũng có khách hàng không hài lòng, cũng sẽ có khách hàng chửi, chê sản phẩm của công ty mình, như vậy bạn sẽ làm gì?

 

Đó là một số các câu hỏi tiêu biểu mà rất có thể nhà tuyển dụng sẽ hỏi ứng viên của mình khi phỏng vấn xin việc. Bạn có thể tham khảo qua đồng thời hãy dành thời gian để luyện tập trước.

 

Bạn có thể tham khảo cách trả lời >> Câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh

 

Lưu ý khi đi phỏng vấn:

 

- Chuẩn bị kĩ về phần kiến thức sẽ không bao giờ thừa, bởi khi có kiến thức bạn sẽ tự tin vào chính mình nhiều hơn. Mà khi đi phỏng vấn bạn tự tin là đã chiếm một phần thành công của buổi phỏng vấn rồi.

 

- Về trang phục, đây cũng là điều bạn không nên bỏ qua. Hãy chọn cho mình bộ trang phục phù hợp nhất. Bởi nếu không, vì là cái nhìn đầu tiên, thiện cảm ban đầu rất quan trọng. Mà bạn lại mặc một bộ đồ lòe loẹt, không phù hợp thì sẽ rất mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng đấy. Nữ ngoài việc chọn trang phục thanh lịch, phù hợp thì hãy trang điểm nhẹ nhàng để nhìn thu hút và tự tin hơn.

 

- Hãy luôn lịch sự, vui vẻ và tôn trọng người phỏng vấn bạn. Sự lịch sự không thừa, bởi nó cho thấy bạn là người rất biết cách giao tiếp, ngoài ra bạn còn thể hiện được sự tôn trọng của mình với người phỏng vấn.

 

Tổng hợp