Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Cách viết CV xin việc partime

Thực tế, cách viết CV xin việc làm part-time không giống như đi xin việc làm full-time. Một công việc bán thời gian, nó không yêu cầu ở bạn có đủ bằng cấp hay một mức độ chuyên nghiệp cao như đối với những vị trí toàn thời gian. Vậy viết CV xin việc partime thì cần đáp ứng những yêu cầu cơ bản nào? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết sau nhé!

Trình bày CV dưới hình thức sạch đẹp và khoa học

 

Cách viết CV xin việc partime

 

Bạn nên sử dụng font chữ và cỡ chữ chuẩn, dễ nhìn để nhà tuyển dụng không khó chịu khi đọc CV xin việc của bạn. Trình bày một cách khoa học, phân chia các phần mục rõ ràng và có thể  in đậm những phần cần làm nổi bật.

 

CV xin việc thực chất là một văn bản hành chính, bạn nên dùng từ ngữ lịch sự, đứng đắn và rõ nghĩa. Chú ý không được viết tắt, sử dụng văn nói hay dùng những từ ngữ địa phương, tiếng lóng và ngôn ngữ teen trong đời sống,….

 

Những thông tin trong CV phải trình bày một cách ngắn gọn, rõ ràng, mạch lạc. Bạn không nên viết quá nhiều, dài dòng lan man nhưng không có nội dung nổi bật sẽ làm NTD không hứng thú  khi đọc CV của mình. Bạn cần trình bày CV một cách sáng tạo, bắt mắt đồng thời thể hiện được điểm mạnh, phong cách của bản thân. Qua đó, nhà tuyển dụng có thể đoán được phần nào đó về tính cách, đặc điểm và nhiều điểm tốt về bạn hơn.

 

Đặc biệt, bạn cần kiểm tra CV lại nhiều lần để tránh những lỗi chính tả không đáng có trước khi gửi tới nhà tuyển dụng nhé.

 

Hãy tạo ấn tượng bằng nội dung chuyên nghiệp

 

Cách viết CV xin việc partime

 

Các nội dung chính của CV xin partime thường có những mục sau: Thông tin cá nhân ( họ tên, địa chỉ, số điện thoại…), học vấn ( tên trường lớp, ngành mà bạn đang học), kỹ năng và kinh nghiệm làm việc.

 

Bạn không nên bỏ trống bất kì nội dung nào trong mẫu CV của mình nhé! Bạn là sinh viên, chưa có kinh nghiệm hãy viết vào mục đó những mong muốn làm việc để học hỏi và nâng cao bản thân sẽ làm người đọc thấy được sự chuyên nghiệp của bạn. Ngoài ra, bạn có thể trình bày những hoạt động bạn tham gia ở trường lớp hoặc bên ngoài có mục đích tốt đẹp. Các hoạt động xã hội, các công việc bạn làm thêm và những thành tích bạn đạt được là những yếu tố để  NTD đánh giá cao về bạn nhiều hơn so với các thí sinh khác.

 

Cách viết CV xin việc partime

 

Cần làm nổi bật những kỹ năng, thành tích hay kinh nghiệm của bản thân trong quá trình học tập, làm việc…Thể hiện sự quyết tâm, cố gắng trong công việc bằng cách liệt kê những kỹ năng bổ trợ như tin học văn phòng, tiếng anh, làm việc nhóm, lập kế hoạch, quản lý thời gian, …để NTD có niềm tin vào bạn, điều đó quyết định đến việc có chọn bạn hay không.

 

Bài viết trên là những điều cơ bản để trình bày một CV xin việc partime, mong rằng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm việc cho mình. Chúc các bạn thành công!

 

 

THÚY HẰNG (TỔNG HỢP)