Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Cách viết CV xin việc lái xe

Hiện nay, khi tuyển lái xe đa số các nhà tuyển dụng chỉ muốn tập trung vào phần kinh nghiệm lái xe còn các thông tin khác họ không quan trọng nhiều lắm.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm một công việc lái xe thì  đừng quá chăm chuốt cho việc viết CV xin việc mà thay vào đó hãy chuẩn bị một hồ sơ xin việc chuẩn là có thể được xét tuyển. Đầu tiên, bạn cần phải tìm hiểu kĩ thông tin về công ty và công việc sắp ứng tuyển thông qua website của công ty hoặc báo chí… để khi bắt tay vào viết CV xin việc sẽ dễ dàng hơn.

 

Một hồ sơ xin việc lái xe phải đủ các điều kiện và giấy tờ như sau:

 

Cách viết CV xin việc lái xe

 

- Sơ yếu lý lịch (Có công chứng)

 

- Giấy xác nhận nhân sự (Xác nhận của Công an địa phương)

 

- Giấy khám sức khỏe ( trong thời hạn 6 tháng)

 

- Bằng lái, CMT, Hộ khẩu, Khai sinh, Bằng cấp…(Bản photo có thể công chứng)

 

- Đơn xin việc lái xe.

 

Phần sơ yếu lý lịch sẽ là những thông tin gói gọn của bản thân như họ tên, gia đình, tình trạng hôn nhân…để nhà tuyển dụng nắm thông tin về bạn. Ngoài ra những ứng viên tham gia tuyển dụng còn phải có giấy xác nhận của chính quyền địa phương để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ cho mình và đơn vị tuyển dụng.

 

Khi ứng tuyển vào vị trí tài xế cho công ty, xí nghiệp hay các hãng taxi…thì các bạn phải chú ý về đặc thù công việc mình muốn xin vào. Bởi đây là nghành nghề có tính chất công việc áp lực cao, di chuyển nhiều nên đòi hỏi bạn phải có sức khỏe thật tốt, điều này thể hiện qua giấy khám sức khỏe trong hồ sơ xin việc.

 

Cách viết CV xin việc lái xe

 

Lái xe là công việc liên quan đến việc tham gia giao thông nên bắt buộc những giấy tờ liên quan cần phải có khi viết CV xin việc mà bạn phải chuẩn bị là: giấy phép lái xe còn thời hạn sử dụng, CMND và các giấy tờ bằng cấp khác ( nếu có).

 

Khi trình bày đơn xin việc, bạn cần phải làm nổi bật cho nhà tuyển dụng thấy được các kỹ năng cũng như kinh nghiệm của bản thân. Ví dụ: chịu được áp lực, nhanh nhẹn, có nhiều năm kinh nghiệm làm tài xế tại công ty A, B…Bên cạnh đó, bạn cũng nên thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người có tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt luật an toàn giao thông để bảo đảm an toàn về người và của cải của đơn vị tuyển dụng.

 

Đơn xin việc cho tài xế có thể viết tay hay đánh máy tùy bạn, nhưng phải đảm bảo không được phạm phải sai lầm trong lỗi ngữ pháp,chính tả, câu cú…và phải trình bày ngắn gọn, rõ ràng và dễ hiểu. Vì vậy, hãy kiểm tra thật kỹ trước khi quyết định gửi đến tay nhà tuyển dụng, bởi nó sẽ quyết định đến hiệu quả hồ sơ xin việc của bạn.

 

Viết CV xin việc lái xe tương tự như những mẫu CV xin việc các ngành khác. Trong đó, nội dung vẫn ghi đầy đủ các thông tin như thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, công việc mong muốn, thái độ làm việc,…Nhưng vì tính chuyên môn của ngành lái xe nên bạn chỉ cần tập trung làm nổi bật phần kinh nghiệm lái xe của mình là được. Chúc bạn thành công!

 

THÚY HẰNG (TỔNG HỢP)