Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Cách viết CV xin việc cho giáo viên

Ngày nay, đơn xin việc giáo viên có rất nhiều mẫu và được trình bày qua hai kiểu CV đánh máy hoặc viết tay. Vậy cách viết CV cho giáo viên như thế nào là chuyên nghiệp và đạt được kết quả cao, chúng ta cùng tìm hiểu bài viết sau nhé!

Cho nhà tuyển dụng thấy được mục tiêu công việc của bạn

 

Cách viết CV xin việc cho giáo viên

 

Bạn muốn trở thành một giáo viên trước hết bạn phải xác định nơi bạn muốn ứng tuyển, sau đó viết CV nộp cho nhà tuyển dụng. Hãy tận dụng điểm mạnh của bạn sao cho có một mẫu CV xin việc thật ấn tượng nhất.

 

Trong đó, ở phần mục tiêu công việc bạn cần phải nêu một cách nổi bật và thể hiện rõ được mục tiêu mà mình mong muốn. Ví dụ: Luôn phấn đấu học hỏi trau dồi kiến thức, phát huy trở thành một giáo viên giỏi cấp Tỉnh/Thành phố… Bạn không nên nêu một cách chung chung, không có điểm nhấn, vì như vậy sẽ không được NTD đánh giá cao.

 

Nhấn mạnh kinh nghiệm bản thân

 

Cách viết CV xin việc cho giáo viên

 

Hãy trình bày rõ trình độ chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy của bạn ngay trong đơn xin việc của mình. Chắc hẳn bạn đã có khoảng thời gian thực tập giảng dạy ở các trường, gia sư, dạy thêm…nên sẽ có khá nhiều kinh nghiệm trong ngành.

 

Bạn hãy sắp xếp và tổ chức nội dung trong phần này một cách khoa học nhất và đầy đủ. Ví dụ: bạn đã học hỏi được gì trong thời gian thực tập, bạn có những nghiên cứu hay bài khảo sát nào nổi bật về chuyên môn của mình, hay bạn đã học và tích lũy được những gì để đúc kết kinh nghiệm cho bản thân.

 

Bên cạnh đó, bạn cần nêu những nghiệp vụ sư phạm mà bạn đã được đào tạo. Ngoài trình đô chuyên môn, kinh nghiệm bạn cần cho NTD thấy được điểm mạnh về khả năng nghiệp vụ sư phạm, về khả năng truyền đạt kiến thức tốt cho học sinh. Hãy nêu bật điều này ở phần kinh nghiệm công việc trong CV của bạn nhé.

 

Chứng chỉ, bằng cấp và kỹ năng của bản thân

 

Cách viết CV xin việc cho giáo viên

 

Bằng cấp, chứng chỉ sư phạm là yêu cầu bắt buộc với những người làm trong nghề sư phạm cũng như không thể thiếu trong bản CV xin việc của bạn. Ngoài ra, bạn có tham gia thêm khóa học nào, ở trung tâm nào khác thì có thể trình bày ở đây. Ví dụ: chứng chỉ kỹ năng giao tiếp, vi tính, anh văn…Lưu ý, hãy trình bày phần này một cách khoa học, rõ ràng thay vì chỉ liệt kê từng cái nhé.

 

Ngoài khả năng chuyên môn thì kỹ năng giảng dạy là một yếu tố quan trọng đối với ngành nghề này. Điều này được thể hiện qua giọng nói, khả năng truyền đạt cho học sinh,  kỹ năng tổ chức hay quản lý điều phối lớp học…Những điều này sẽ góp phần cho bạn trở thành một giáo viên giỏi, vì thế hãy thể hiện cho NTD thấy điều đó. Tiếp đến là những phẩm chất cần thiết của một giáo viên cần có, đây là một chi tiết quan trọng để bạn có thể gây ấn tượng tốt ngay từ bản CV xin việc của mình.

 

Kiểm tra lại bản CV

 

Một bản CV xin việc hoàn thiện, không có các lỗi chính tả, nó thể hiện tính chuyên nghiệp và cẩn thận, một phẩm chất quan trọng của  nghề giáo. Vì vậy, bạn cần đọc kĩ và kiểm tra các yếu tố như câu cú, lỗi chính tả, nội dung thông tin bản CV trước khi gửi cho nhà tuyển dụng.

 

Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn thực hiện được một bản CV xin việc giáo viên chuẩn và ấn tượng nhất. Chúc bạn thành công!

 

THÚY HẰNG (TỔNG HỢP)