Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Cách viết CV xin việc bán hàng

Một CV xin việc ấn tượng sẽ thu hút nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên, sau đó họ sẽ quyết định đọc CV của bạn. Nếu bạn đang muốn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng nhưng chưa biết viết CV như thế nào cho hay, cho ấn tượng thì hãy tham khảo bài viết sau nhé!

Khi viết CV xin việc bán hàng, bạn cần quan tâm đến hình thức và cố gắng làm nổi bật bằng việc tạo cho mình một mẫu CV khác biệt. Cũng như hình thức bề ngoài của 1 nhân viên bán hàng là phải luôn chỉnh chu và gọn gàng. Một CV xin việc bán hàng muốn được NTD để mắt tới cần chú ý dến những điểm sau:

 

Hình thức trình bày

 

Cách viết CV xin việc bán hàng

 

Bạn cần trình bày bản CV của mình sao cho thật đẹp mắt nhưng không được quá màu mè, phải thể hiện được sự trang nhã và lịch sự. Tốt nhất là nên chọn những mẫu CV đơn giản mà mang tính khoa học. Vì thực tế, công việc bán hàng cần sự nhanh nhẹn, khéo léo và đặc biệt là tính linh động. Nếu mẫu CV của bạn làm hài lòng nhà tuyển dụng, điều đó chứng tỏ bạn là người có khả năng sáng tạo và có thể xử lý mọi tình huống một cách. khéo léo. Đây sẽ là nhân tố quan trọng giúp bạn có cơ hội ứng tuyển vào vị trí bán hàng mà mình mong muốn.

 

Cần nêu bật được nội dung chủ đạo

 

Hãy thể hiện sự khao khát, niềm đam mê cháy bỏng của mình đối với công việc bán hàng nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là người năng động, luôn có trách nhiệm với công việc và quyết tâm sẽ đem lại những giá trị tốt nhất cho công ty.

 

Nếu bạn là người có kinh nghiệm thì hãy khéo léo trình bày vấn đề một cách thật hay, thật ấn tượng để thu hút nhà tuyển dụng. Điều đó thể hiện rằng bạn là con người rất có quy tắc, tuần tự và chững chạc. Qua đó, nhà tuyển dụng biết được khả năng về những công việc bạn đã từng làm nên chắc chắn sẽ làm họ chú ý tới CV xin việc của bạn.

 

Trình bày những kỹ năng phù hợp với công việc bán hàng

 

Cách viết CV xin việc bán hàng

 

Đây là yếu tố quan trọng có thể quyết định đến thành công hay thất bại của bản CV xin việc. Bạn cần tìm hiểu kĩ vị trí mình cần ứng tuyển và liệt kê những kỹ năng phù hợp với công việc bán hàng đó, điều này sẽ thuyết phục được phần nào niềm tin của chủ doanh nghiệp đối với bạn.

 

Bạn hãy liệt kê các kỹ năng cần có trong công việc bán hàng. Ví dụ: năng động, giải quyết tình huống nhanh, có khả năng xử lý sự từ chối, khả năng giao tiếp tốt, động lực bán hàng ở mức độ cao, hiểu biết sản phẩm, kỹ năng quảng cáo tốt, nhiệt tình và tận tâm với khách hàng…

 

Những kinh nghiệm bán hàng (nếu có)

 

Cách viết CV xin việc bán hàng

 

Hiện nay, kinh nghiệm là yếu tố để nhà tuyển dụng đánh giá xem bạn có phải là ứng cử viên xuất sắc và phù hợp với vị trí tuyển dụng của họ hay không. Vì vậy, bạn hãy liệt kê và nêu bật hết những kinh nghiệm về bán hàng hoặc các kinh nghiệm của bản thân để thể hiện mình là ứng cử viên xuất sắc nhất trong số những người cùng ứng tuyển. Nếu có, hãy thêm vào các con số trong phần kinh nghiệm bán hàng của mình, cơ hội thành công của bạn sẽ được nâng cao nếu bạn có những con số như vậy trên CV.

 

Thông tin trên là những yếu tố quan trọng nhất khi viết CV xin việc bán hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý tới văn phong, bố cục, font chữ…của bản CV nhé. Chúc bạn thành công!

 

THÚY HẰNG (TỔNG HỢP)