Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kiến thức
  • Cách viết CV tiếng Anh cho người mới ra trường

Cách viết CV tiếng Anh cho người mới ra trường

Có rất nhiều cách để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, trong đó con đường hữu hiệu và ngắn nhất là sử dụng CV bằng tiếng Anh.

Muốn biết cách viết CV tiếng Anh cho người mới ra trường như thế nào để hiệu quả thì bạn cần nắm được tầm quan trọng của tiếng Anh khi xin việc hiện nay 

 

>>> Cách viết CV tiếng Anh gây ấn tượng

 

Nhìn chung, có nhiều yếu tố khách quan ảnh hưởng đến quá trình tìm việc của ứng viên: khả năng phù hợp với công việc, kỹ năng phỏng vấn xin việc, kỹ năng mềm… Nhưng phải kể đến trước tiên đó là “bộ mặt” của ứng viên trước nhà tuyển dụng – CV và CV xin việc bằng tiếng Anh giúp bạn có được nhiều cơ hội hơn 

 

Vượt vòng “loại hồ sơ” của nhà tuyển dụng  

 

Theo chia sẻ của nhiều nhà tuyển dụng thì trình độ Anh văn chính là một trong những “nguyên tắc vàng” các nhà tuyển dụng thường dùng để loại hồ sơ ứng viên. Tiếng Anh như là một chìa khóa để mở những cánh cửa trên con đường phát triển sự nghiệp của mỗi ứng viên. 

 

 

Nhà tuyển dụng thường ưu tiên chọn lựa các hồ sơ sử dụng Anh ngữ để thể hiện vì nó kiểm tra được trình độ và đánh giá được khả năng sử dụng ngoại ngữ cho công việc sau này. 

 

Anh văn - ngôn ngữ giao tiếp Quốc tế  

 

Ở thì hiện tại, Anh văn là ngôn ngữ quốc tế phổ biến và thông dụng nhất thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Với một Việt Nam đang dần mở cửa thị trường cho các các tập đoàn quốc tế rót vốn ào ạt vào đầu tư và khởi nghiệp, kỹ năng giao tiếp bằng Anh văn đang dần là một đòi hỏi tất yếu mà bất kỳ người làm việc nào cũng cần có.  

 

Một xu thế ngày càng lan rộng 

 

Theo một thống kê của CareerBuilder thực hiện, nhà tuyển dụng xem những “CV Anh”nhiều hơn 150% so với các “CV Việt” trong cả việc tìm kiếm các CV online và các CV ứng tuyển vào các vị trí công việc cụ thể. 

 

Điều đó dự báo một xu thế “CV Anh” đang ngày càng là lựa chọn số một của nhà tuyển dụng khi tìm kiếm những ứng viên phù hợp với vị trí việc làm. Ngoài ra, việc cập nhật CV bằng tiếng Anh ấn tượng đang là điều bắt buộc dành cho các ứng viên khi ứng tuyển hoặc tạo hồ sơ trên một số trang tuyển dụng trực tuyến hiện nay. 

 

 

Cơ hội làm việc cho các tập đoàn quốc tế  

 

Trong bối cảnh kinh tế chưa có dấu hiệu phục hồi rõ rệt và tỷ lệ cạnh tranh trong tìm kiếm việc làm cao như hiện nay, tìm được một công việc thật sự không phải là điều dễ dàng với nhiều người.  

 

 Có một thực tế không thể phủ nhận là cùng một vị trí kinh nghiệm và việc làm như nhau, nhưng mặt bằng chung về lương bổng và chế độ phúc lợi xã hội tại các tập đoàn quốc tế luôn cao hơn hẳn khi làm việc tại các công ty địa phương. Với việc cập nhật và sử dụng Anh văn trong việc xây dựng bản giới thiệu về mình, bạn đã đặt “viên gạch đầu tiên” trên con đường đi tới thành công tại các tập đoàn Quốc tế. 

 

 Trong bối cảnh thế giới đang dần trở nên “phẳng” bởi tác động của Toàn Cầu Hóa, thì Anh văn chính là chiếc “chìa khóa vàng” mở ra cho bạn nhiều “cánh cửa” dẫn đến thành công trong tương lại. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẽ, các bạn sẽ đủ tự tin để tao ra một CV bằng tiếng Anh cực kỳ ấn tượng. 

 

 

Câu hỏi tiếng Anh cho người phỏng vấn  

 

Phỏng vấn xin việc là cuộc chơi công bằng và hai chiều, chứ không phải chỉ người phỏng vấn hỏi và ứng viên trả lời một chiều. Do đó, hãy chuẩn bị những câu hỏi tiếng anh để phỏng vấn ngược lại người đang phỏng vấn bạn. Những câu hỏi tốt sẽ mang lại ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng. 

 

Từ những yếu tố đó bạn có thể thấy Anh Văn là một yếu tố quan trọng giúp bạn tạo sự khác biệt với các ứng viên khác. Vì thế hãy có cách viết CV tiếng Anh cho người mới ra trường hiệu quả.

 

PHÙNG VÂN (TỔNG HỢP)