Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kiến thức
  • Cách viết CV nổi bật bạn trẻ cần biết

Cách viết CV nổi bật bạn trẻ cần biết

Với các công cụ sàng lọc hồ sơ hiện nay, nhà tuyển dụng có thể tiếp cận được hồ sơ hàng trăm ứng viên. Khi đó, thời gian nhà tuyển dụng dành cho một bộ hồ sơ thường rất ngắn. Để hồ sơ của mình lọt vào tầm ngắm của nhà tuyển dụng, hãy học cách viết CV nổi bật dưới đây.

Hồ sơ cũ rích không thể thành công 

 

>>>> Cách viết CV sáng tạo

 

Nếu bạn đã không tìm việc trong thời gian dài, có thể bạn sẽ theo thói quen lấy các bộ hồ sơ tìm việc cũ sau đó thêm thêm vào những thành tích mới của mình rồi gửi tới nhà tuyển dụng. Nhưng trước hết bạn cần cân nhắc liệu hồ sơ của mình đã quá lỗi thời theo thời gian. 

 

 

Để làm mới CV, bạn cần rà soát kỹ lưỡng hồ sơ và loại bỏ tất cả những thông tin không còn phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp hiện tại. Chẳng hạn như xóa bớt những chứng chỉ của một phần mềm tin học hay anh văn đã lạc hậu. Sau khi rà soát, bạn cũng có thể tìm thấy giải pháp tốt nhất là viết một hồ sơ hoàn toàn mới. 

 

Xây dựng bố cục trình bày đẹp mắt 

 

Đây là điều hết sức quan trọng khi mà thời gian nhà tuyển dụng xem hồ sơ của bạn thường rất ngắn. Bạn nên chú ý đến sự cân đối về căn lề, khoảng cách giữa các dòng, lựa chọn Font chữ phù hợp và lưu dưới dạng file PDF để tránh tình trạng không đáng có là lỗi Font chữ khi đọc. 

 

Trong một cuộc khảo sát gần đây do công ty hàng đầu thế giới Robert Half International tiến hành.  

 

Có tới 84% nhà tuyển dụng cho biết chỉ cần trên hồ sơ xuất hiện một vài lỗi đánh máy là đủ để họ đánh trượt một ứng viên. Những lỗi đánh máy, chính tả hay ngữ pháp là dấu hiệu của sự thiếu chuyên nghiệp và chuẩn bị không kỹ lưỡng. Vì thế, hãy chắc chắn CV của mình không mắc những lỗi trên bằng cách có thể nhờ người thân hoặc bạn bè kiểm tra hồ sơ của bạn trước khi gửi. 

 

Sử dụng linh hoạt cách viết để CV trở nên nổi bật 

 

 

Từ lâu một CV xin việc chuẩn với trình tự thời gian tức là kinh nghiệm làm việc của bạn sẽ được giới thiệu từ phần mới nhất đến cũ nhất. Nhưng nếu bạn có những khoảng trống thời gian dài trong quá trình làm việc của mình, hãy dùng dạng hồ sơ kết hợp để thay thế.  

 

Với kiểu hồ sơ này, bạn sẽ tập trung thể hiện vào những kỹ năng và thành tích cụ thể đã đạt được hơn là những công việc trước đây và thời gian làm việc. Chẳng hạn, bạn có thể thay phần “Kinh nghiệm làm việc” trong hồ sơ bằng những phần sau: “Kinh nghiệm làm việc hành chính”, “Kỹ năng tin học”, “Kỹ năng Quản lý và đào tạo”.  

 

Với kiểu hồ sơ này sẽ nhấn mạnh được những kỹ năng liên quan giữa những công việc bạn đã từng làm với công việc bạn đang ứng tuyển. 

 

Một cách viết CV nổi bật nữa là bạn hãy nhấn mạnh những thành tích cụ thể có liên quan đến công việc bạn đang tìm, hoặc giới thiệu chi tiết về các đóng góp của mình đã mang lại những lợi ích tài chính gì cho công ty cũ. Việc này có thể sẽ tốn chút thời gian và công sức nhưng lại thể hiện được sự phù hợp kiến thức chuyên môn cần có và sự quan tâm của bạn dành cho công việc sắp tới. 

 

Lời khuyên cuối cùng là bạn nên tận dụng mạng lưới quan hệ xã hội của bạn. Việc quen biết với một người có thể giới thiệu cho bạn một cơ hội việc làm hay chuyển giúp hồ sơ của bạn đến một nhà tuyển dụng có thể là yếu tố quyết định giúp bạn có được công việc mới. 

 

PHÙNG VÂN (TỔNG HỢP)