Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Cách viết CV luật logic, thuyết phục

Do đặc thù trong ngành Luật mà cũng có những cách viết CV Luật khác nhau. Hãy cùng điểm qua một vài lưu ý trước khi hoàn thiện CV gửi tới nhà tuyển dụng.

Trong ứng tuyển bất cứ một ngành nghề nào, thì CV giới thiệu những kiến thức chuyên môn và kỹ năng cho nhà tuyển dụng được biết là vô cùng quan trọng.  

 

>>> Cách viết CV ngân hàng hiệu quả

 

Tìm hiểu kỹ vị trí dự tuyển 

 

Cũng giống khi ứng tuyển những công việc khác, việc đầu tiên khi bạn viết một CV Luật là phải tìm hiểu xem vị trí tuyển dụng yêu cầu những gì từ ứng viên. Từ những thông tin yêu cầu của nhà tuyển dụng, bạn có thể lập một bảng so sánh những kiến thức và kỹ năng mình có xem có phù hợp với yêu cầu từ nhà tuyển dụng hay không. Từ đây bạn có thể lên kế hoạch để trình bày CV sao cho mạch lạc và rõ ràng nhất.  

 

 

Thể hiện khát vọng trong ngành Luật ngay từ đầu 

 

Ngay sau phần giới thiệu những thông tin cơ bản, bạn hãy bắt đầu bằng một hoặc hai câu tuyên bố mục tiêu thể hiện được mong muốn của bạn dành cho công việc này. Tuy nhiên bạn cần lưu ý là mục tiêu của mình phải phù hợp vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Tránh ghi những mục không sát với những gì mà bạn đang tiến hành tìm kiếm 

 

Giới thiệu về trình độ học vấn 

 

Ngành Luật là một ngành có yêu cầu cao về trình độ của nhân sự. Bạn hãy liệt kê chi tiết điểm số, thành tích đạt được trong quá trình học tập tại trường. Ngoài ra nếu bạn có thêm bất cứ một chứng chỉ liên quan đến ngành Luật hay ngành nghề khác phục vụ cho ngành Luật, hãy nói rõ nó cho nhà tuyển dụng được biết và đừng quên ghi rõ thời gian bạn đạt được những chứng nhận đó. 

 

Liệt kê những kinh nghiệm liên quan 

 

Yếu tố kinh nghiệm luôn đòi hỏi rất cao trong ngành luật. Cụ thể nếu bạn đã từng làm trong lĩnh vực này trước đó hãy trình bày thật rõ ràng và chi tiết. Lồng ghép trong phần trình bày này là những thành tích hay những đóng góp tích cực cho từng vị trí công việc cụ thể. Với cách trình bày như vậy sẽ nêu bật lên được khả năng của bạn đã làm được những gì.  

 

 

Thể hiện được các kỹ năng phục vụ tốt cho công việc 

 

Với đặc thù công việc, bạn có thể phải tiếp xúc với nhiều tầng lớp trong xã hội. Bạn cần phải thể hiện bạn là người biết cách giao tiếp và cung cấp thông tin một cách rõ ràng nhất cho tất cả các khách hàng của bạn. Hãy tìm cách thể hiện những kỹ năng mà mình có phù hợp với vị trí ứng tuyển và nổi trội hơn những ứng viên khác. Chính vì vậy một bản CV thật rành mạch và được viết một cách thông minh sẽ thể hiện kỹ năng chuẩn mực của bạn. 

 

Mẹo và chú ý 

 

- Bạn nên chú ý đến bố cục trình bày trong cách viết CV luật từ sự cân đối về căn lề, khoảng cách giữa các dòng, lựa chọn Font chữ phù hợp. Hãy kiểm tra các lỗi chính tả hay lỗi ngữ pháp trước khi bạn gửi CV đến bất kỳ luật sư hay công ty luật nào.  

 

- Hãy liên hệ với những người đã từng giám sát công việc của bạn trong quá khứ  nhờ họ cung cấp thêm các tài liệu tích cực liên quan đến thói quen làm việc của bạn cho nhà tuyền dụng tiềm năng được không. 

 

Xin chúc các bạn thành công !

 

PHÙNG VÂN (TỔNG HỢP)