Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kiến thức
  • Cách viết CV kế toán chưa có kinh nghiệm

Cách viết CV kế toán chưa có kinh nghiệm

Kinh nghiệm cách viết CV kế toán chưa có kinh nghiệm sẽ giúp bạn có những nho nhỏ để các bạn có thể sớm tìm được việc làm.

Đối với hầu hết các bạn sinh viên mới ra trường để tìm được một công việc phù hợp với chuyên môn không phải là một điều đơn giản, khi mà yếu tố kinh nghiệm là trở ngại mà nhà tuyển dụng lấy lí do loại ứng viên.

 

>>> Cách viết CV Part time cho sinh viên

 

Hầu hết các bạn sinh viên kế toán mới ra trường thường mong ước sẽ làm kế toán viên ngay, nhưng thực tế chuyện đó xem chừng là "không tưởng". 

 

 

Bởi với những gì mà các bạn đã được học trang bị trên trường lớp là còn quá xa xôi với công việc thực tế mà kế toán phải làm trong các doanh nghiệp. Vì thế hãy tìm hiểu xem công việc của một kế toán thường làm bao gồm những gì, họ hay sử dụng phần mền nào cho công việc để có những thông tin cần thiết.  

 

Để thu hút được nhà tuyển dụng thì những việc đầu tiên bạn cần phải thực hiện đó là tìm hiểu thông tin về nhà tuyển dụng. Phải biết họ cần gì, mong muốn gì ở các ứng viên, rồi từ đó đánh giá xem liệu mình có thực sự phù hợp với công việc hay không. Nắm vững được yêu cầu của nhà tuyển dụng sẽ giúp bạn có phương án cụ thể để thể hiện Cv thật hiệu quả. 

 

Để bù đắp cho kinh nghiệm thực tế bạn hãy nói rõ thành tích học tập tại nhà trường như: loại tốt nghiệp, điểm số. Nhiều nhà tuyển dụng thường đánh giá rất cao những ứng viên có kết quả học tập nổi trội. Ngoài ra nếu bạn đã tham gia một lớp học chứng chỉ kế toán nào khác hãy trình bày cho nhà tuyển dụng.  

 

 

Có một cách rất hay đối với những sinh viên kế toán chưa có kinh nghiệm, là thông thường trong Cv hay có phần kinh nghiệm nhưng nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì lấy gì trình bày. Hãy thay đổi mục này bằng mục “Tôi có thể làm được”. Trong mục này bạn hãy trình bày thật rõ ràng những công việc mà bạn có thể làm được thông qua quá trình học tập. Với cách viết như vậy nhà tuyển dụng sẽ thấy được bạn liệu có phù hợp với công việc hay không. 

 

Do bạn chưa có kinh nghiệm nên việc bạn nộp Cv xin việc vào những công ty lớn sẽ không hiệu quả. Hãy chú trọng vào những công ty vừa và nhỏ hoạt động trong ngành thương mại hoặc du lịch. Ở đây nhà tuyển dụng không yêu quá cao về năng lực làm việc, môi trường làm việc rất năng động bởi thường thì họ chỉ thuê 1 đến 2 hay nhiều nhất là 3 kế toán. Vì thế bạn sẽ có cơ hội thể hiện mình nhiều hơn và cọ sát với công việc nhiều hơn. Bạn cũng nên nộp hồ sơ vào thật nhiều công ty vì không có một nhà tuyển dụng thực sự nào lại thu phí khi nộp hồ sở cả. Nhưng lưu ý hãy tìm hiểu kỹ về công ty đó để tránh những nhầm lẫn không đáng có. 

 

 

Khi viết Cv bạn cũng cần tránh những câu từ mang tính chất hoài bão to lớn xa vời thực tế hiện tại. Trong cách thể hiện Cv thì phải có bố cục rõ ràng, mạch lạc. Đối với việc làm kế toán thì những kỹ năng xử lý văn bản, không lỗi chính tả, không sai sót là những yêu cầu đầu tiên vì thế bạn cần cận trọng bằng cách kiểm tra lỗi chính tả trước khi gửi Cv tới nhà tuyển dụng. 

 

Đối với những bạn sinh viên kế toán mới ra trường thì rào cản kinh nghiệm sẽ khiến cho bạn khó thể hiện bản thân với nhà tuyển dụng. Vì vậy hãy tìm kiếm những công việc mang tính chất liên quan đến kế toán trước như: nhân viên văn phòng, thu ngân, thư ký, tư vấn, kế toán kho, kế toán công nợ…sẽ là những công việc phù hợp giúp bạn tích lũy kinh nghiệm quay lại công việc kế toán sau này.

 

PHÙNG VÂN (TỔNG HỢP)