Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Cách viết CV hay

Đối với người đi xin việc, CV là một trong những phần không thể thiếu trong hồ sơ xin việc.

Những mẫu để viết CV đã tràn lan trên mạng, tuy nhiên  người viết CV vẫn còn nhiều trăn trở phải làm sao để viết được bản CV ấn tượng, đẹp và nổi bật. Bởi vòng CV rất quan trọng, nếu vượt qua vòng CV này, người ứng tuyển sẽ có nhiều hơn cơ hội để vào vòng trong và tiến dần hơn đến vị trí công việc mà họ mong ước.

 

>>> Cách viết CV hấp dẫn

 

Gợi ý một số mẹo để có CV ấn tượng

 

Trước khi vết CV, bạn hãy nghĩ đến hoặc hoạch định trong đầu những điều nên viết trong CV của mình. Để khi viết CV, bạn có thể dễ dàng viết theo thứ tự ưu tiên và có thể trình bày một cách mạch lạch hơn các phần của mình.

 

 

Ngoài ra, viết mạch lạc dễ hiểu sẽ giúp cho nhà tuyển dụng dễ dàng hơn để thấy được điểm mạnh của bạn và xem xét bạn có phù hợp với công việc hay không.

Hãy tạo cho nhà tuyển dụng sự thích thú khi đọc CV của bạn. Bằng cách hãy mô tả phần giới thiệu bản thân thật ấn tượng. Bằng cách bạn sắp xếp các phần phù hợp, logic với nhau.

 

Tránh dùng từ lan man, hãy dùng ngôn từ thật rõ ràng, mạch lạc để nói về bản thân mình. Một phần để nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về bạn dễ dàng, một phần để chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy những gì bạn đang nói rất chắc chắn.

 

Bạn phải làm sao đó để cho trang đầu của CV thật ấn tượng, bắt mắt và phải được nhà tuyển dụng thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên.

 

Bởi trong hàng trăm hàng ngàn CV gửi về, bạn phải làm sao để tạo được ấn tượng, nếu không CV của bạn sẽ bị chìm và không được chú ý.

 

Hãy chọn cho mình một tấm hình tươi tắn để dán vào phần đầu của bản CV. Lưu ý, chọn hình tươi tắn, không nê chọn hình nhìn quá nghiêm túc, hoặc hình quá lạnh lùng cũng sẽ không tạo ấn tượng tốt.

 

Với phần tên của bạn, hãy chọn cách viết sao cho thật ấn tượng. Để nhà tuyển dụng có thể nhớ được tên bạn hoặc phân biệt được rõ ràng, tách bạch phần tên với phần nội dung bên dưới.

 

 

Các kĩ năng của bản thân bạn, bạn nên in đậm hoặc tô đen nó lên.

 

Và mong bạn hãy nhớ, CV chính là phương tiện đầu tiên chuyển thông tin đến nhà tuyển dụng, vì vậy hãy cân nhắc và chuẩn bị một CV thật cẩn thận để nó thực sự ấn tượng và thu hút. Khi đó bạn sẽ có nhiều hơn cơ hội đến với vị trí công việc bản thân mong muốn.

 

Làm thế nào để viết CV hay

 

Để viết CV hay bạn hãy dạo một vòng Internet và đọc qua CV của tất cả những người đi trước đã viết để có thêm kinh nghiệm.

 

Điều này sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về CV của mình và việc đọc cũng sẽ rút ra được cho bạn những kinh nghiệm xem CV nào hay, ấn tượng, và tại sao nó lại hay ấn tượng như vậy để học hỏi.

 

Nên viết CV một cách ngắn gọn, súc tích, nên trình bày không quá 2 trang A4, để nhà tuyển dụng có thể nắm bắt tất cả các thông tin quan trọng một cách dễ dàng.

 

KIM LIÊN (TỔNG HỢP)