Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Cách viết CV hấp dẫn

Bạn phải có CV thực sự ấn tượng và vượt qua hàng ngàn CV khác để có cơ hội bước vào vòng trong và đến gần hơn với công việc mơ ước.

Nếu bạn lựa chọn sinh viên ở những công ty, tập đoàn lớn, thì hẳn là mỗi đợt tuyển dụng nhân sự bạn sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều đối thủ khác. 

 

>>>> Cách viết CV gửi qua mail

 

Vậy làm thế nào để tạo một CV hấp dẫn? Bài viết này sẽ hữu ích cho bạn.

 

Hãy luôn sáng tạo một mẫu CV mới

 

 

Mặc dù hiện nay, qua mạng Internet có rất nhiều những CV khác nhau để bạn lựa chọn tham khảo. Còn có trường hợp các bạn lười thiết kế CV nên đã lấy luôn mẫu CV có sẵn trên mạng và thêm thông tin của bản thân vào.

 

Tuy nhiên, để tạo được CV ấn tượng, bạn phải bỏ công để thiết kế. Thiết kế riêng cho mình một CV với phần hình thức logic với phần nội dung. Khi nhà tuyển dụng nhìn vào, thấy được sự hài hòa, họ sẽ ưu tiên CV của bạn hơn.

 

Thêm một lưu ý là thông tin quan trọng của bạn phải đưa lên đầu để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng nắm bắt.

 

Tạo cho nhà tuyển dụng sự hứng thú khi đọc CV

 

Nếu bạn có thông tin nổi bật quan trọng nào, thì hãy cho nhà tuyển dụng biết được điều đó ngay. 

 

Bạn ứng tuyển vào vị trí công việc nào. Hãy viết ra tất cả những kĩ năng mà bạn nghĩ rằng nó phù hợp vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển. Ngày nay hẫu như các nhà tuyển dụng sẽ quan tâm nhiều hơn đến việc tìm người có năng lực phù hợp với công việc của họ hơn là tìm người giỏi nhưng các kĩ năng làm vị trí công việc đó không tốt.

 

Việc lựa chọn những cá tính cũng như những nét tiêu biểu của các nhân để giới thiệu bản thân bạn với nhà tuyển dụng cũng rất quan trọng. 

 

 

Nếu là thư điện tử thì hãy chọn một tấm hình chân dung tươi tắn để dán vào. Không nên chọn hình quá nghiêm túc, một tấm hình nhìn khuôn mặt tươi tắn sẽ gây ấn tượng hơn.

 

Nên sử dụng những từ ngữ gần gũi

 

Dùng từ gần gũi thì sẽ dễ lấy được thiện cảm của nhà tuyển dụng hơn. Tránh trường hợp bạn dùng những từ ngữ câu chữ quá cầu kì dần đến việc nhà tuyển dụng cảm thấy bạn đang khỏe mẽ ngôn từ của mình. Điều này sẽ lập tức làm mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

 

Nên bỏ CV vào phong bì trang trọng

 

Tìm một loại phong bì trang trọng để bỏ thư cũng là một trong những cách để bạn cho nhà tuyển dụng thấy bạn thực sự rất nghiêm túc và trân trọng công việc bạn đang ứng tuyển.

 

Ngoài CV, bạn cũng nên chuẩn bị một lá thư xin việc để gửi đi. Không nên chỉ gửi một CV cho nhà tuyển dụng.

 

 

Trước khi gửi CV đi, nên nhớ xem xét lại thật kĩ càng xem câu chữ, lỗi chính tả có không. Nếu có thì lập tức khắc phục để có một bản CV hoàn hảo nhất.

 

Đối với thư điện tử khi gửi CV đi cần có tựa đề mail, nội dung mail rõ ràng. Ngoài ra bạn nên định dạng file Word thành file PDF để CV nhìn chuyên nghiệp hơn.

 

KIM LIÊN (TH)