Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Cách viết CV đơn giản

CV là bản sơ yếu lí lịch. Đối với những người mới đi xin việc, hoặc chuyển chỗ làm muốn tìm kiếm công việc ở một môi trường mới thì không thể thiếu CV.

Vậy như thế nào là một CV đơn giản và cấu trúc một CV đơn giản ra sao, bài viết này sẽ gợi ý cho bạn. 

 

>>> Cách viết CV điện tử

 

Tại sao lại gọi là CV đơn giản 

 

Có rất nhiều mẫu CV dành cho những đối tượng khác nhau. Ví dụ như với sinh viên mới ra trường cũng có mẫu CV khác, với thực tập sinh muốn gửi CV xin vào thực tập, học hỏi kinh nghiệm cũng có mẫu CV khác, hoặc với người đã có kinh nghiệm làm việc lâu năm nhưng muốn đổi công việc khác thì CV cũng có mẫu khác nhau. 

 

 

Tuy nhiên, tất cả những mẫu CV này đều có điểm riêng biệt, nhưng phần riêng biệt này là nhỏ thôi. Và phần lớn CV đều có những phần cơ bản mà bạn không thể bỏ qua. Như vậy một CV chuẩn đơn giản là CV bạn có thể dùng cho bất cứ trường hợp nào, và tùy theo vị trí mình ứng tuyển, bạn có thể thêm bớt để cho phù hợp với nơi ứng tuyển. 

 

Một CV đơn giản cũng là CV mạch lạc rõ ràng. Đối với CV gửi đến nhà tuyển dụng, bạn không nên viết quá dài, câu cú không rõ ràng. Có rất nhiều bạn ham viết dài và kết quả là CV của bạn bị đánh giá rất thấp và có thể bị loại. Bởi tiêu chuẩn của một CV ấn tượng đó là bạn phải gửi đến cho nhà tuyển dụng thông tin về bản thân bạn, một cách ngắn gọn, rõ ràng và đầy đủ nhất. 

 

Mẫu CV đơn giản dành cho bạn 

 

Phần mở đầu 

Họ và tên 

Ngày sinh 

Số điện thoại 

Email 

 

 

Đây là những thông tin cần thiết để liên lạc, vậy nên bạn phải ghi cẩn thận và rõ ràng. 

 

Phần họ tên bạn nên viết in hoa, nhìn sẽ trang trọng và chuyên nghiệp hơn. 

 

Mục tiêu công việc 

 

Ở phần này bạn trình bày ngắn gọn mục tiêu công việc của bản thân trong những năm tới. Mình muốn làm gì và muốn như thế nào. Dù phần này có hơi chung chung nhưng bạn nên viết mạch lạc để nhà tuyển dụng hiểu. 

 

Bạn nên đưa ra mục tiêu nghề nghiệp phù hợp với công việc bạn đang ứng tuyển, tránh trường hợp công việc bạn đang ứng tuyển và phần mục tiêu nghề nghiệp không liên quan gì đến nhau. 

 

Thành tích cá nhân 

 

Phần này bạn liệt kê ra những thành tích bản thân đã đạt được, nếu có giấy chứng nhận thì cũng nên ghi rõ để tăng thêm độ tin cậy. 

 

Kỹ năng  

 

Phần này bạn nên lên những kĩ năng bản thân đã tích lũy được trong quá trình đi học đi làm. Những kĩ năng cần thiết cho công việc bạn đang ứng tuyển. 

 

Kinh nghiệm làm việc 

 

Với phần này bạn nên nêu chi tiết công việc đã từng làm cũng như những kinh nghiệm đã tích lũy được trong quá trình ấy. 

 

 

Quá trình học vấn 

 

Bạn liệt kê ra tất cả những nơi bạn đã từng học, hiện tại đang học. Ngoài ra nếu bạn có tham gia các khóa học ngắn ngày bạn cũng nên liệt kê vào. 

 

Hoạt động xã hội 

 

Phần này bạn nên lựa chọn một số chương trình vì cộng đồng lớn mà bạn đã từng tham gia. 

 

KIM LIÊN (TỔNG HỢP)