Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Cách viết CV điện tử

Internet ngày càng phát triển, chính vì vậy mà các phương tiện kết nối điện tử ngày càng phát triển nở rộ. Thư điện tử cũng được nhiều các công ty sử dụng nhiều hơn để tuyển nhân viên, tuyển thực tập sinh, tuyển nhân sự cho mình.

Vậy nên, ngoài cách nộp đơn xin việc, nộp CV trực tiếp thì ngày nay hình thức nộp CV qua mạng internet rất phát triển, thịnh hành và được nhiều người sử dụng. 

 

>>> Cách viết cv điểm mạnh điểm yếu

 

Mẫu một CV điện tử 

 

 

Mẫu một CV điện tử cũng không khác nhiều so với mẫu CV giấy nộp trực tiếp. Bởi nếu nộp trực tiếp thì ứng viên thiết kế CV điện tử sau đó đem in ra, còn đối với nơi yêu cầu CV điện tử thì chỉ cần thiết kế xong CV trên máy tính và sau đó gửi qua email là xong. 

 

Phần mở đầu của CV bao gồm : 

 

Họ và tên 

Ngày tháng năm sinh 

Số điện thoại 

Email cá nhân. 

 

Đây là những thành phần cơ bản không thể thiếu. Bạn nên ghi đầy đủ, và nếu trong trường hợp bạn dùng nhiều số điện thoại khác nhau hoặc bạn dùng nhiều địa chỉ email khác nhau thì bạn nên chọn số điện thoại và email nào mình hay sử dụng nhất. Bởi nếu có việc cần nhà tuyển dụng sẽ liên lạc với bạn qua những phương tiện liên lạc này. 

 

Phần mục tiêu nghề nghiệp 

 

 

Trong CV xin việc thì đây là một phần rất chung chung. Tuy nhiên, bạn cũng nên trung thực và thành thật để hoàn thiện phần này. Bởi nhìn vào mục tiêu nghề nghiệp của bạn nhà tuyển dụng có thể hình dung rõ hơn về mong muốn của bạn trong tương lai. Họ có thể sẽ hỗ trợ bạn đạt được mục tiêu nghề nghiệp bạn mong muốn nếu bạn trúng tuyển. 

 

Phần thành tích của cá nhân 

 

Ở phần này bạn liệt kê ra những thành tích nổi bật nhất mà bản thân đã đạt được. Đó có thể là những thành tích bạn đạt được ở trường Đại học, hoặc những thành tích bạn đạt được trong quá trình làm việc. 

 

Nếu bạn có nhận được những chứng chỉ hay bằng khen gì thì cũng nên nêu rõ để làm tăng độ tin cậy cho nhà tuyển dụng. 

 

Kỹ năng 

 

Phần này bạn nên xem bạn đang ứng tuyển vào vị trí nào, và ở vị trí làm việc đó bạn cần có những kĩ năng gì. Bạn nên liệt kê ra tất cả những kĩ năng, điểm mạnh sẽ giúp cho công việc bạn đang ứng tuyển vào. 

 

Kinh nghiệm làm việc 

 

Phần này bạn liệt kê những kinh nghiệm làm việc bản thân đã tích lũy được. Có thể lựa chọn cách liệt kê các kinh nghiệm từ xa tới gần. 

 

Qúa trình học vấn 

 

Phần này bạn nêu ra những mốc thời gian gắn với quá trình học tập của bạn. 

 

Bạn cũng có thể liệt kê tất cả các trường bạn đã từng học, và kể cả các khóa học ngắn ngày bạn đã từng tham gia. 

 

 

Hoạt động xã hội 

 

Phần này bạn liệt kê ra những hoạt động vì cộng đồng tiêu biểu mà bạn đã từng tham gia. 

 

Lưu ý dành cho ứng viên nộp CV điện tử 

 

Đối với CV điện tử bạn nên nộp CV đi trước một ngày. Không nên đợi đến đúng ngày rồi mới nộp bởi có thể sẽ gặp phải những sự cố và không kịp giải quyết. 

 

KIM LIÊN (TỔNG HỢP)