Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Cách viết cv điểm mạnh điểm yếu

Điều này cũng được nhưng nếu bạn tự thấy bản CV đó chưa được đẹp mắt, bố cục chưa được ưng ý thì bạn hoàn toàn có quyền chỉnh sửa lại theo ý của mình để có bản CV đẹp nhất, logic theo ý đồ cá nhân của bạn nhất.

Nên rõ ràng mạch lạc

 

>>> Cách viết CV đi thực tập

 

Đối với bất kì CV nào cũng vậy, dù là CV xin thực tập sinh, CV xin việc…Tất cả mọi CV trước khi đẹp cần là một bản CV mà ở đó không có lỗi chính tả, không có những đoạn viết quá dài, không mạch lạc.

 

Vậy nên để nhà tuyển dụng có thể hiểu rõ về bạn, có thể để lại nhiều ấn tượng thì đó phải là bản CV với câu chữ được trình bày rõ ràng, dễ đọc.

 

 

Ngoài ra, rất nhiều bạn tìm các bản CV trên mạng về, sau đó sửa lại làm bản CV của mình cho tiện. 

 

Những thông tin mang tính chất tham khảo như thông tin về sở thích cá nhân hay phần kế hoạch tương lai của bản thân, bạn cũng nên tìm cách để trình bày một cách mạch lạc nhất có thể.

 

Điền đầy đủ thông tin

 

Thông thường, với sinh viên mới ra trường thì mục Kinh nghiệm làm việc thường không có. Chính vì vậy mà nhiều bạn đã lựa chọn để trống mục này, hoặc như bạn có đi làm thêm trong quá trình đi học, nhưng công việc bạn nghĩ là nhỏ, không đáng để kể . Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng, hãy cứ chân thành liệt kê công việc vào, cho dù công việc có thể nhỏ, nhưng chỉ cần công việc đó bạn đã làm đã tích lũy cho bạn thêm nhiều kinh nghiệm là được.

 

Thêm lưu ý với các bạn là nếu bạn chưa từng làm thêm công việc nào, hoặc là người mới chưa từng làm qua công việc nào thì đối với bản CV giấy, word, bạn có thể xóa phần này đi, tránh để trống mà không điền gì vào.

 

 

Đối với những sinh viên viết CV xin việc làm partime ghi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tất nhiên khi còn đang đi học thì bạn chưa thể có bằng, vậy nên với mục Bằng cấp, nếu bạn chưa có thì bạn có thể dự kiến loại bằng và ghi vào sau đó đóng mở ngoặc là dự kiến. Như vậy CV của bạn nhìn sẽ chuyên nghiệp hơn.

 

Nói về ưu điểm của bản thân dựa vào yêu cầu của nhà tuyển dụng

 

Phần này cần bạn tinh tế một chút. Để tránh trường hợp nhà tuyển dụng nghĩ mình tự đánh bóng mình và không trung thực. Bạn hãy chỉ liệt kê những điểm mạnh của bản thân dựa vào những phẩm chất của một người làm việc bạn đang ứng tuyển. Như vậy bạn sẽ ghi điểm được nhiều hơn. Ví dụ, nếu bạn đang ứng tuyển vào vị trí nhân sự của công ty, bạn nên liệt kê điểm mạnh của mình là tỉ mỉ, trung thực…

 

Gửi hồ sơ đúng hạn

 

 

Việc gửi hồ sơ khi nào cũng rất đáng được quan tâm. Lời khuyên cho bạn là nên gửi hồ sơ đi trước một ngày. Bởi nếu đúng ngày gửi có thể bạn sẽ gặp trục trặc ở một số vấn đề.

 

Tốt hơn cả, khi bạn đã xác định lựa chọn nơi nào để thực tập thì bạn nên chuẩn bị kĩ hồ sơ và gửi đi sớm.


KIM LIÊN (TỔNG HỢP)