Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Cách viết CV đi thực tập

Rất nhiều trường Đại học hiện nay, để cụ thể hóa kiến thức lí thuyết giảng dạy ở trường cũng như mong muốn sinh viên năng động và tiếp xúc với môi trường làm việc sớm hơn nên trong quá trình đào tạo đã thêm vào điểm tích lũy là quá trình thực tập.

Qúa trình thực tập này không phải sinh viên nào muốn thì đi mà nó là những tín chỉ bắt buộc của sinh viên mà nếu không hoàn thành nó bạn không thể có được bằng đại học, vậy nên việc đi thực tập là rất quan trọng.

 

>>> Cách viết sơ yếu lý lịch xin việc

 

Tuy nhiên, là sinh viên nên việc đi làm chưa nhiều dẫn đến việc viết CV đi thực tập cũng còn nhiều lúng túng.

 

Tìm hiểu kĩ về nơi mình chọn thực tập

 

Trước tiên, để viết được CV hoàn chỉnh bạn phải xác định rõ nơi mình sẽ chọn để thực tập là nơi nào.

 

 

Sau khi xác định được rồi bạn sẽ bắt đầu tìm hiểu kĩ hơn về nơi đó, xem cơ cấu tổ chức ra sao, xem nhân sự thế nào, văn hóa của công ty đó có phù hợp với bản thân bạn.

 

Việc ứng viên chủ động tìm hiểu các thông tin nền, thông tin cơ bản trước khi viết CV, trước khi bước vào vòng phỏng vấn là vô cùng qua trọng. Bởi nó cho thấy bạn thực sự đang tìm hiểu nơi đó một cách nghiêm túc. Như vậy, khi bạn đã xác định được rõ nơi mình muốn thực tập, cũng như am hiểu kĩ về các vấn đề cơ bản rồi thì mọi thứ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

 

Viết CV xin thực tập 

 

Gợi ý cho bạn một mẫu đơn xin thực tập như sau :

 

Phần mở đầu: 

 

Kính gửi: Phần này ghi cơ quan mà chọn để thực tập

Họ và tên

Ngày sinh

Dân tộc

Số CMND

Hộ khẩu thường trú

 

 

Qúa trình học tập: Phần này bạn liệt kê ra quá trình học tập của bản thân.

 

Những kĩ năng: Bạn có thể liệt kê ra các kĩ năng như trình độ tin học, hay trình độ ngoại ngữ.

 

Ngoài ra, nếu bạn có tham gia các lớp học kĩ năng ngắn hạn nào đó và có giấy khen giấy xác nhận thì bạn cũng nên liệt kê vào.

 

Hoạt động xã hội: Phần này bạn liệt kê một số hoạt động lớn mà bạn đã tham gia. Cũng có thể là hoạt động đoàn hội bạn có tham gia trong quá trình học tập ở trường.

 

Đối với CV xin thực tập thì thường đơn giản hơn so với CV xin việc. Tuy nhiên, nếu bạn đã chọn được nơi thực tập uy tín và mong muốn học hỏi được nhiều từ nơi này thì bạn cũng phải đầu tư rất nhiều cho bản CV.

 

 

Bởi bản CV chính là bước đầu tiên bạn giới thiệu bạn với bản tuyển thực tập. Nếu bước CV đầu tiên này suôn sẻ bạn sẽ có cơ hội được vào thực tập tại nơi bạn mong muốn còn nếu bạn không đầu tư kĩ lưỡng thì khả năng bạn bị trượt cũng rất cao.

 

Để có bản CV xin thực tập ấn tượng bạn cũng có thể tự mình thiết kế và trình bày bản CV một cách mạch lạc dễ hiểu theo ý của mình. Đảm bảo tránh các lỗi cơ bản như lỗi chính tả, ngữ pháp câu cú. Vì như vậy bạn sẽ ngay lập tức mất điểm đối với nhà tuyển dụng.


KIM LIÊN (TỔNG HỢP)