Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Cách viết CV đẹp

CV có nghĩa là bản sơ yếu lí lịch, là bước đầu tiên bạn giới thiệu mình với nhà tuyển dụng.

Và đây cũng là bước rất quan trọng, bạn không thể làm hời hợt. Nếu bạn qua loa bước đầu tiên thì bạn có thể sẽ bị đánh rớt và không có cơ hội có được công việc mình mong muốn. 

 

>>> Cách viết CV dành cho sinh viên

 

Như thế nào là CV đẹp 

 

Vì bản CV quan trọng như vậy, nên rất nhiều người tìm kiếm cách viết CV đẹp, cách để thiết kế được bản CV ưng ý. 

 

 

Vậy bản CV đẹp chính là bản CV trước hết phải đáp ứng nhu cầu đó là đúng chuẩn. Cũng như người viết CV phải phân loại được.  

 

Ví dụ có nhiều loại CV như CV dùng để xin việc, CV xin làm thực tập sinh, CV xin việc partime… Và đối với mỗi loại CV này bạn cần phải có những bố cục được sắp xếp phù hợp.  

 

Như vậy, yêu cầu trước tiên của CV đẹp, đó là CV đó phải là CV phù hợp với nơi ứng tuyển cũng như phù hợp với công việc mà người viết mong muốn làm. 

 

Tiếp theo, để có được bản CV  đẹp bạn phải có quá trình học tập hoặc kinh nghiệm dày dạn. Điều này cần thời gian chuẩn bị và bạn phải thực sự năng động. Khi CV của bạn có những hoạt động cũng như những kinh nghiệm làm việc ở các công ty uy tí, ở các đoàn thể thì CV của bạn sẽ giá trị hơn. 

 

Ví dụ : Cùng là 2 sinh viên, cùng một lớp đi xin cơ quan thực tập, nhưng có một bạn sinh viên ngoài quá trình học tập trong trường còn đi làm partime để có thêm kinh nghiệm ở lĩnh vực mình học, hoặc tham gia nhiều hoạt động đoàn hội với bạn sinh viên kia chỉ đi học thì hẳn là CV của bạn sinh viên năng động kia sẽ được chú ý hơn. 

 

Bạn cần lưu ý những gì để có bản CV hoàn hảo 

 

Vậy để có được bản CV hoàn hảo bạn cần chú ý những lưu ý nhỏ sau : 

 

 

Viết xong CV nên đọc đi đọc lại nhiều lần. Đọc như vậy để bản thân phát hiện ra lỗi sai chính tả nếu có, và nếu câu cú có bị lủng củng thì cũng có thể sửa lại. 

 

Nhà tuyển dụng rất dị ứng với các CV gửi về đầy lỗi chính ra, câu chữ không mạch lạc rõ ràng. Và việc bạn tỉ mỉ đầu tư cho bản CV của mình sẽ cho nhà tuyển dụng thấy bạn thực sự nghiêm túc với công việc và với quá trình xin việc, tuyển dụng của chính bản thân mình. 

 

Trên mạng luôn có rất nhiều những bản hướng dẫn để viết và trình bày CV. Tuy nhiên, bạn chỉ tham khảo, còn nếu bạn muốn thể hiện cá tính và sáng tạo một bản CV độc đáo thì bạn hoàn toàn có thể làm điều này.  

 

 

Bản CV sẽ cần có những mục không thể thiếu nhưng nếu bạn sáng tạo và muốn thêm phần nào đó bạn nghĩ là nhà tuyển dụng cần biết hoặc bạn có trăn trở gì thì bạn cũng có thể viết thêm.  

 

Có rất nhiều cách để làm cho bản CV đẹp, và thiết kế một bản CV đẹp, sáng rõ về hình thức cũng là một trong những cách để gây  ấn tượng với nhà tuyển dụng. 

 

KIM LIÊN (TỔNG HỢP)